Giới thiệu về Mitrade Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí Mitrade Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

Cryptocurrency là gì? Bắt đầu giao dịch tiền điện tử thế nào? Hướng dẫn về tìm hiểu về crypto, Tiền ảo, Tiền điện tử

*

Với câu trả lời cho Cryptocurrency là gì thì đó chính là tiền điện tử phi tập trung. Ngày nay Crypto(Tiền điện tử) đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và được nhiều người biết đến.

Bạn đang xem: Cryptocurrency là gì

Nhưng chính xác thì Crypto là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải đáp tất cả các khúc mắc của bạn có liên quan đến tiền ảo như: Tiền ảo là gì? Altcoin là gì? …. Tôi giải thích tiền điện tử được phát minh và đặc tính như thế nào, cách thức hoạt động và lý do tại sao nó sẽ trở nên rất quan trọng trong tương lai. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ có thể trả lời câu hỏi, Cryptocurrency là gì?Bắt đầu giao dịch tiền điện tử thế nào? >

Thế giới tiền điện tử chuyển động rất nhanh nên không có thời gian để lãng phí. Bắt đầu ngay!

Mục lục bài viết
Cryptocurrency là gì?

Tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số không được kiểm soát và chỉ có sẵn ở dạng điện tử. Nó chỉ được lưu trữ và giao dịch thông qua phần mềm, ứng dụng di động hoặc máy tính được chỉ định hoặc thông qua ví kỹ thuật số chuyên dụng.

Các giao dịch xảy ra trên inteđều thông qua các mạng lưới chuyên dụng và an toàn. Loại tiền ảo được coi là một tập hợp con của tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số, trong đó cũng bao gồm cryptocurrencies(Tiền điện tử) tồn tại trong mạng blockchain. Các loại tiền điện tử như bitcoin và ethereum được coi là một phần của nhóm tiền ảo.

Dưới đây là danh sách 7 điều mà mọi loại tiền điện tử phải có để được gọi là tiền điện tử:

●Tính số hóa:Tiền điện tử chỉ tồn tại trên thiết bị điện tử. Không phải ở dạng tiền vật chất để có thể sở hữu vật chất được.

● Phi tập trung:Tiền điện tử không có máy tính hoặc máy chủ trung tâm. Chúng được phân phối trên một mạng lưới thường là hàng ngàn máy tính. Mạng không có máy chủ trung tâm được gọi là mạng phi tập trung.

●Ngang hàng:Tiền điện tử được chuyển hoặc giao dịch từ người này sang người khác trực tuyến. Người dùng không giao dịch với nhau thông qua ngân hàng, PayPal hoặc Facebook. Họ giao dịch trực tiếp với nhau. Không có bên thứ ba nào đảm bảo về giao dịch tiền điện tử, không qua trung gian!

●Ẩn danh:Điều này có nghĩa là bạn không phải cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào để sở hữu và sử dụng tiền điện tử. Không có quy tắc về người có thể sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử.

● Không tin cậy:Không có bên thứ ba hay bên trung gian nào đứng ra đảm bảo giao dịch tiền điện tử có nghĩa là người dùng không phải tin tưởng hệ thống của bất kì bên thứ ba nào về việc hoạt động của nó. Người dùng hoàn toàn kiểm soát tiền và thông tin của họ mọi lúc, họ chủ động trong giao dịch và có thể tra soát được tiến độ giao dịch trên mạng lưới.

●Được mã hóa:Mỗi người dùng có các mã đặc biệt ngăn chặn thông tin của họ bị người dùng khác truy cập. Việc mã hóa cũng là một phần được định nghĩa cho tiền điện tử.

●Toàn cầu hóa:Mỗi quốc gia có loại tiền riêng gọi là tiền tệ pháp định. Việc gửi tiền tệ pháp định trên toàn thế giới là khó khăn. Tiền điện tử có thể được gửi đi khắp thế giới một cách dễ dàng. Tiền điện tử là tiền tệ không biên giới!

Định nghĩa về tiền điện tử này là một khởi đầu khá tuyệt cho người mới bắt đầu nhưng vẫn còn một chặng đường dài để bạn có thể hiểu hết về tiền điện tử.

Bitcoin (Ký hiệu: BTC ) , là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được giới thiệu vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 với một trang báo cáo về khoa học máy tính diễn giải cách thức hoạt động của nó. Một vài tháng sau, vào ngày 03 tháng 01 năm 2009, source code của Bitcoin được phát hành và những đồng tiền Bitcoin đầu tiên đã xuất hiện.

Bitcoin thường được so sánh với vàng khi có nguồn cung Bitcoin cũng có giới hạn – nguồn cung tối đa của Bitcoin là 21 triệu đồng. Không giống như vàng, Bitcoin là tiền kỹ thuật số, vì vậy việc chia nhỏ, lưu trữ, chuyển Bitcoin dễ dàng hơn rất nhiều. Giá bitcoin hiện tại ở thời điểm viết bài này đang là 8900$ và đang có xu hướng đi lên.

Gía Bitcoin đang tăng mạnh ▼▼▼

*

Bitcoin là tiền điện tử ban đầu và các loại tiền điện tử khác được ra đời với mục đích thay thế Bitcoin – thường được gọi là Altcoin.

Theo thống kê trên trang CoinMarketCap, hiện nay có gần 5000 loại Altcoin và hàng ngày vẫn có những đồng Altcoin được ra đời, trong đó có rất nhiều altcoin đang phát triển nhanh chóng trên thị trường tiền điện tử, ví dụ như Ethereum, Ripple, Neo, Litecoin, Stellar và những loại altcoin khác.

*

Thực ra, nhiều Altcoin đều dựa trên nền tảng và thuật toán được cung cấp bởi Bitcoin. Điều này có ý nghĩa là chúng có các đặc tính của Bitcoin với những thay đổi rất nhỏ. Các đặc điểm chính của Bitcoin như – bản chất ngang hàng, khả năng được ‘khai thác’, v.v. cũng là thành phần cốt lõi của hầu hết các loại altcoin.

Tiền điện tử và tiền thông thường có một số điểm chung – như chúng có thể dùng để mua đồ hoặc có thể chuyển qua lại giữa các bên.

Nhưng tiền điện tử và tiền thông thường cũng có những khác biệt thú vị, hãy cùng xem bảng bên dưới để có thể thấy được sự khác biệt giữa chúng:

Cryptocurrency

Tiền thông thường

Quản lý

Một mạng lưới các máy tính chạy mã nguồn mở

Do chính phủ phát hành

Giá trị

Chủ yếu dựa vào quy luật cung-cầu

Dựa vào chính phủ phát hành và quy định giá trị của nó

Tính đảm bảo

Bởi mạng lưới máy tính xác minh mọi giao dịch – bất kỳ ai có kết nối inteđều có thể tham gia

Bởi một bên thứ ba như ngân hàng và chính phủ – hạn chế số người tham gia

Tồn tại tiền xu hay tiền giấy vật chất?

Không

Có thể mua đồ không?

Có, ở những nơi mà giao dịch bằng tiền ảo được chấp nhận

Có, nhưng chỉ ở những nơi mà loại tiền giấy đó được phát hành và chấp nhận

*

KHAI THÁC MỎ

Các thợ mỏ cố gắng giải các bài toán phức tạp trên khối blockchain, ghi lại nó và sau đó nhận phần thưởng.

SÀN GIAO DỊCH

Sàn giao dịch thường là một trang web nơi bạn có thể mua/bán và giao dịch tiền điện tử.

VÍ ĐIỆN TỬ

Ví tiền điện tử là các chương trình phần mềm lưu trữ khóa công khai và khóa riêng, cho phép người dùng gửi/nhận tiền điện tử và theo dõi số dư của họ.

Blockchain là nền tảng mang lại tiền điện tử. Blockchain là công nghệ đóng vai trò là sổ cái phân tán tạo thành mạng lưới tiền điện tử. Mạng lưới này là nền tảng để tạo ra các phương tiện giao dịch và cho phép chuyển giá trị và thông tin.

Tiền điện tử là các tokens được sử dụng trong các mạng này để gửi giá trị và thanh toán cho các giao dịch này. Ngoài ra, bạn có thể coi chúng giống như công cụ trên Blockchain, trong một số trường hợp chúng đóng vai trò là chức năng tài nguyên hoặc tiện ích. Ở mặt khác, chúng được sử dụng để số hóa giá trị của một tài sản.

Blockchains đóng vai trò là công nghệ nền tảng cơ bản, trong đó tiền điện tử là một phần của hệ sinh thái. Chúng song hành với nhau và tiền điện tử thường là cần thiết để giao dịch trên một blockchain. Nhưng nếu không có blockchain, chúng ta sẽ không có phương tiện để các giao dịch này được ghi lại và thực hiện.

Công nghệ chuỗi khối cũng rất thú vị vì nó có nhiều công dụng vượt ra ngoài tiền điện tử. Blockchains đang được sử dụng để tăng tốc nghiên cứu ung thư, cải thiện việc chia sẻ hồ sơ chăm sóc sức khỏe, xác minh danh tính người dân, và nhiều hơn nữa.

Bên cạnh việc mua bán giao dịch tiền điện tử, bạn có thể:

Mua hàng: hơn 100.000 nhãn hàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin bao gồm: Microsoft, Overstock và NewEgg

Ăn tối: Bạn có thể đi ăn với việc thanh toán bằng Bitcoin hoặc Bitcoin Cash trên toàn cầu. Rất nhiều nhà hàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Quyên góp: GiveCryptolà một tổ chức phi lợi nhuận phân phối tiền điện tử đến những người nghèo. The InteArchive, the Mozilla Foundation, và the Wikimedia Foundation(đây chỉ là một vài cái tên) cũng chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin

Quà tặng: Cryptocurrency có thể được dùng làm những món quà tặng tuyệt với cho gia đình và những người bạn

Dùng làm tiền tip: nhạc sĩ, nhạc công, ca sĩ và những người sáng tạo nội dung trực tuyến thỉnh thoảng cũng để lại địa chỉ ví Bitcoin của họ hoặc mã QR code dưới bài viết của họ. Nếu bạn thích công việc/nội dung của họ, bạn có thể chuyển một ít tiền ảo như một cách nói lời cảm ơn đối với họ.

Du lịch vòng quanh thế giới: Bởi vì tiền ảo không bị trói buộc tại bất kì một quốc gia nào, du lịch bằng tiền ảo có thể cắt giảm chi phí đổi tiền. Có một số ít cộng đồng đẩy mạnh việc du lịch bằng tiền điện tử, họ dùng tiền điện tử để chi tiêu và chi trả cho các chi phí tại nơi họ đến

Cryptocurrencies rất có tiềm năng để làm thế giới trở nên tốt hơn bằng cách cho 2 người trên thế giới giao dịch tiền trực tiếp, mà không cần phải liên quan đến bất kỳ tổ chức tài chính hoặc chính phủ nào.

Điều này sẽ làm cân bằng cơ hội hơn cho rất nhiều dịch vụ mà không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính truyền thống, như tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.

Ngoài ra, công nghệ blockchain giúp tạo ra tiền điện tử có thể đang được sử dụng theo những cách mới để cải thiện thế giới. Ví dụ công nghệ blockchain hiện tại đang giúp xác nhận định danh, quản lý bản ghi y tế, xác nhận quyền sở hữu thậm chí nghiên cứu về những căn bệnh như ung thu, Alzheimer’s, và bệnh lao.

Bây giờ bạn đã biết cryptocurrency là gì và những giá trị cơ bản của tiền điện tử.

Tiếp theo, tôi sẽ tập trung vào các cách giao dịch và đầu tư tiền điện tử.

Giao dịch tiền điện tử hiện đang thực sự phổ biến, với những giao dịch trị giá hàng tỷ đô la diễn ra mỗi ngày. Những người may mắn trên mạng đã kiếm được một số tiền lớn khi giao dịch và có rất nhiều người hiện đang giao dịch tiền điện tử như một công việc toàn thời gian.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm sử dụng rất nhiều công cụ khác nhau để giúp họ chọn đúng loại tiền vào đúng thời điểm. Bây giờ, bây giờ tôi sẽ giải thích 2 cách để giao dịch tiền điện tử.

1Mua và bán tiền điện tử qua một sàn giao dịch

Khi bạn mua tiền điện tử thông qua sàn giao dịch, sẽ có giá tiền ảo trên sàn và bạn sẽ mua tiền ảo theo giá đó. Bạn cần phải tạo một tài khoản giao dịch, dùng toàn bộ giá trị của tài sản của mình để mở một vị lệnh và lưu trữ các token tiền điện tử trong ví của bạn cho đến khi bạn sẵn sàng bán.

Xem thêm: Ching Chong Là Gì – Ching Chong Có Nguồn Gốc Từ đâu

Sàn giao dịch cung cấp các biểu đồ đường giá của riêng họ và bạn sẽ cần nắm bắt được công nghệ liên quan và tìm hiểu làm thế nào để hiểu ý nghĩa của các dữ liệu đó. Nhiều sàn giao dịch cũng có giới hạn về số tiền bạn có thể gửi, trong khi có thể rất tốn kém để duy trì tài khoản.

2Giao dịch tiền điện tử với Hợp đồng chênh lệch(CFD)

Giao dịch Hợp đồng chênh lệch ( CFD ) là các công cụ phái sinh, cho phép bạn suy đoán về biến động giá tiền điện tử mà không cần sở hữu các đồng tiền cơ bản. Bạn có thể mở vị thế Long (mua vào) nếu bạn nghĩ rằng một loại tiền điện tử sẽ tăng giá trị, hoặc vị thế Short (bán khống) nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm.

Cả hai đều là sản phẩm có đòn bẩy, có nghĩa là bạn chỉ cần đưa ra một khoản tiền gửi nhỏ – được gọi là ký quỹ – để có được sự tiếp xúc hoàn toàn với thị trường cơ bản.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giao dịch tiền điện tử với Hợp đồng chênh lệch.

Nếu bạn quyết định mua Bitcoin thay thế, thì bạn vẫn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới.

1. Mở tài khoản tại Mitrade

Truy cập website Mitrade. Bạn chọn tên người dùng và mật khẩu mạnh.

Vì sự an toàn của bạn, trước tiên bạn có thể mở một tài khoản demo. Không cần phải xác minh danh tính của bạn. Với tài khoản demo, bạn sẽ có 50,000 USD để giao dịch bitcoin, eth, litecoin, v.v.

*

2. Tìm loại tiền điện tử trên Mitrade và Nhấp vào Mua / Bán khi giao dịch bitcoin.

*

3. Thực hiện giao dịch mua bán

Lúc này bạn có thể đặt vị thế Mua/Bán bitcoin online và đặt lệnh Chốt lời, Dừng lỗ, giới hạn bán…

*

4. Tiếp theo, hãy mở một lệnh.

Chính là nó, bạn đã thực hiện giao dịch tiền điện tử đầu tiên của mình!

Với Mitrade, bạn có thể giao dịch tiền điện tử thông qua tài khoản CFD(Hợp đồng giao dịch). CFD là sản phẩm có đòn bẩy. Mặc dù các sản phẩm có đòn bẩy có thể khuyếch đại lợi nhuận của bạn, nhưng chúng cũng có thể khuyếch đại các khoản lỗ nếu thị trường đi ngược lại mong muốn của bạn.

Hiện tại Mitrade hỗ trợ đòn bẩy 1: 10 trên Bitcoin… và còn tặng bạn 50 USD quỹ trải nghiệm để giao dịch không mất tiền.

*

* Sử dụng đòn bẩy giao dịch rủi ro lớn nhất có thể dẫn đến mất toàn bộ vốn đầu tư ban đầu.

Tiền điện tử nhận được rất nhiều lời chỉ trích. Một số người nói rằng nó là bong bóng, là trò lừa bịp. Tuy nhiên, tôi có tin xấu cho những người đó. Tiền điện tử vẫn tồn tại ở đây và nó sẽ làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

●Trong năm 2008, các ngân hàng đã trả cho người nộp thuế hàng nghìn tỷ đô la và khiến nền kinh tế thế giới sụp đổ.

●Cơ quan kiểm tra tín dụng, Equachus, đã để lộ thông tin chi tiết cá nhân về hơn 140.000.000 khách hàng của mình trong năm 2017.

●Năm nay, Facebook đã buộc phải xin lỗi người dùng vì bán dữ liệu cá nhân của họ cho bên thứ ba.

Tiền điện tử cung cấp cho người dân trên thế giới một sự lựa chọn khác.

Chính phủ Syria, Yemen và Libya đều thất bại trong việc bảo vệ người dân của họ khỏi các cuộc nội chiến dữ dội.

Tiền điện tử cho người dân Syria cái gì? Nó là hy vọng. Thực tế 30% tiền viện trợ của Liên Hợp Quốc bị mất do tham nhũng của bên thứ ba nên UNICEF đã sử dụng Ethereum để quyên tiền cho trẻ em Syria.

Khoảng 2 tỷ người trên toàn thế giới không có tài khoản ngân hàng. Một phần mười người Afghanistan không có tài khoản ngân hàng, nhiều người trong số họ là phụ nữ. Tiền điện tử có ý nghĩa thế nào với một phụ nữ Afghanistan? Nó là tự do. Bitcoin đang mang lại cho phụ nữ ở Afghanistan tự do tài chính đầu tiên.

Công nghệ chuỗi khối có thể được sử dụng cho các cuộc bầu cử ở một số quốc gia tham nhũng nhất trên thế giới. Tiền điện tử mang đến cho người dân Sudan hay Myanmar những gì? Nó làm bùng nổ việc bầu cử. Bầu cử tự do có thể được tổ chức mà không sợ bạo lực hoặc đe dọa.

Tiền điện tử có thể giúp làm cho thế giới trở thành một nơi công bằng hơn, an toàn hơn và yên bình hơn cho tất cả chúng ta sống.

– Altcoin: Bất kỳ loại tiền điện tử nào khác ngoài bitcoin

– Khai thác: Khai thác là quá trình tạo ra các đơn vị tiền tệ kỹ thuật số mới. Ví dụ, mạng bitcoin phát hành bitcoin mới mỗi khi khai thác một khối. Trong trường hợp này, khai thác liên quan đến việc xác nhận các giao dịch và kết hợp chúng thành các khối. Xác minh này yêu cầu phần cứng và tiêu thụ khá nhiều điện năng, và các thợ mỏ được thưởng bằng các mã thông báo kỹ thuật số về việc đóng góp các tài nguyên cần thiết này.

– Ví: Ví được định nghĩa là phần mềm tương tác với blockchain và cho phép người dùng nhận và gửi tiền kỹ thuật số của họ.

– Khóa cá nhân: Khóa cá nhân là một phần thông tin, được trình bày dưới dạng một chuỗi số và chữ cái mà nhà đầu tư có thể sử dụng để truy cập vào loại tiền kỹ thuật số của họ.

– Khóa công khai: Khóa công khai là một địa chỉ nơi nhà đầu tư có thể nhận tiền kỹ thuật số. Khóa công khai này, giống như khóa cá nhân, là sự kết hợp của số và chữ.

– Sách trắng: Các nhà phát triển tạo ra tiền tệ kỹ thuật số thường cung cấp sách trắng cho việc tạo ra các tài sản này. Các tài liệu này thường cung cấp thông tin toàn diện về mã thông báo kỹ thuật số được đề cập, cũng như công nghệ cơ bản của nó.

– Bear / Bearish: Tâm lý tiêu cực hoặc biến động giá xuống

– Bull / Bullish: Tâm lý tích cực hoặc biến động giá tăng

– Vòi: Trang web thưởng cho bạn một lượng nhỏ tiền điện tử để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể

Qua bài này, bạn đã học được cryptocurrency là gì và cách chúng hoạt động. Bạn cũng biết làm thế nào để giao dịch tiền điện tửchúng với một cách đơn giản.

Tiền điện tử có sức mạnh để thay đổi cuộc sống của chúng ta mãi mãi. Chúng có thể giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát tiền và thông tin của mình. Một số người sẽ bỏ qua chúng và hy vọng chúng biến mất. Nhưng cũng có những người sẽ tham gia bữa tiệc này. Bạn sẽ là ai trong số họ.

Xem thêm: Nông Trại Vui Vẻ Hạnh Phúc, Tải Game Nông Trại Vui Vẻ

*

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp