CRO là khái niệm đầu tiên mà bất cứ ai khi làm quen với SEO, đều phải biết. Vậy CRO là gì? Ứng dụng của CRO trong marketing và làm thế nào để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho website. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để biết thêm các thông tin chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Cro là gì

CRO là gì?

CRO là viết tắt của Conversion Rate Optimization (tạm dịch: tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi). Đây là một chỉ số quan trọng trong SEO. Thể hiện việc tối ưu hóa chuyển đổi khách hàng truy cập trở thành khách hàng tiềm năng của công ty. Nói cách khác, đó là việc tối ưu hóa việc biến khách hàng từ landing page sang conversion rate.

Quá trình CRO bao gồm sự hiểu biết cách người dùng di chuyển qua trang web của bạn, các hành động của họ và điều gì khiến họ ngừng hoàn thành mục tiêu của bạn.

*

CRO là gì

Chuyển đổi là gì?

Đây là thuật ngữ chung cho khách hoàn thành mục tiêu trang web. Mục tiêu có nhiều hình dạng và kích cỡ. Nếu bạn dùng website để bán hàng, mục tiêu chính là để người mua mua hàng. Có những chuyển đổi nhỏ hơn có thể xảy ra trước khi người dùng hoàn tất, chẳng hạn như đăng ký để nhận email. Đây được gọi là chuyển đổi micro.

Ví dụ về chuyển đổi

Chuyển đổi vĩ mô (macro)

Mua sản phẩm từ trang webYêu cầu báo giáĐăng ký một dịch vụ

Chuyển đổi nhỏ (micro)

Đăng ký danh sách emailTạo một tài khoảnThêm sản phẩm vào giỏ hàng

Tỷ lệ chuyển đổi là gì (CR)

Tỷ lệ chuyển đổi là số người xem hoàn thành mục tiêu chia cho lưu lượng truy cập web. Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi xảy ra sau khi khách hàng truy cập trang web của bạn.

Điều này khác với tối ưu hóa cho SEO hoặc quảng cáo trả tiền tập trung vào những người nhấp chuột vào trang web của bạn từ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, số lần nhấp chuột bạn nhận được và những từ khóa nào đang hướng lưu lượng truy cập.

Làm thế nào để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho website

Để có thể tối ưu hóa, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn cần chú ý đến việc thiết kế, sáng tạo trang web sao cho hấp dẫn, thu hút. Và tìm cách đặt quảng cáo một cách hiệu quả.

Bước thứ nhất, tối ưu hóa website

Để tối ưu được website, bạn nên thực hiện website theo các nguyên tắc sau:

giao diện thân thiện, bắt mắt và đơn giản để khách hàng dễ dàng truy cập các nội dung quan trọng.Bố cục rõ ràng, các mục như Newsletter, content chính, contact cần bố trí phù hợp. Tạo cảm giác thoải mái cho visitor và giúp nâng CR.

Xem thêm: True Tone Là Gì – / Làm Thế Nào Để

Mục content chính nên nằm ở giữa, các quảng cáo hiển thị không làm rối mắt người dùng. Điều này sẽ giúp người xem có thể quay lại vào lần sau, giúp tăng CR.Cung cấp phần nhận mail và contact để người xem có thể liên lạc khi cần.Phần liên hệ, trao đổi và reply khách hàng nên cụ thể để có thể tạo ra các khách hàng tiềm năng – CR tăng.Tối thiểu hóa lượng landing page mà bạn tạo ra, nên tích hợp nhiều từ khóa vào bài viết và thiết lập tốt các website vệ tinh.Không tạo các nội dung trùng lặp, viết nội dung có chất lượng.

*

Tối ưu hóa website

Bước thứ hai, tối ưu hóa quảng cáo

Quảng cáo xuất hiện 1-3s trước mắt người xem và thu hút họ click vào xem website của bạn. Rồi từ đó là tiền đề để các người xem này có thể ra quyết định liên lạc và mua hàng, trở thành khách hàng tiềm năng hay không. Vì thế, đối với quảng cáo, bạn nên:

Tạo ra các chủ đề quảng cáo, quảng cáo theo từng chiến dịch, viết rõ, nhấn nhá và thu hút.Để đạt CRO, hãy dùng các quảng cáo hấp dẫn về hình thức và độc đáo về nội dung của doanh nghiệp giúp tăng CR.Khoanh vùng đúng những đối tượng cụ thể, đúng phân khúc hoặc có nhu cầu, mong muốn nhất định tới sản phẩm của bạn, để tăng nhiều CR.Điều chỉnh giá thầu giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo.Thường xuyên theo dõi, chú ý hiệu suất quảng cáo để tăng CR.

Xem thêm: Full Frame Là Gì – Có Gì Khác So Với Máy Ảnh Thông Thường

Trong marketing, so sánh một cách đơn giản:

Website hiện tại của bạn có khoảng 1000 người dùng ghé thăm mỗi ngày, và có khoảng 20 người mua hàng.Trang web của bạn chỉ có khoảng 800 lượt visit mỗi ngày nhưng lại có tới 30 lượt khách mua hàng.

Bạn có thế thấy rất rõ: CR1

Chuyên mục: Hỏi Đáp