Cringe là gì ? Tìm hiểu nghĩa của từ “cringe”, những ví dụ khi sử dụng cringe trong tiếng anh, gợi ý những từ đồng nghĩa của từ “cringe”.

Cringe là gì ? Cringe được sử dụng trong trường hợp nào là thắc mắc của rất nhiều người. Việc tìm hiểu nghĩa của các câu từ trong tiếng anh sẽ giúp cho người dùng có thể sử dụng nó một cách hợp lý nhất. Vậy để tìm hiểu câu trả lời thì các bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

Bạn đang xem: Cringe là gì

Cringe là gì

Nghĩa của cringe là gì ?

Trong cả văn viết hay đọc chúng ta đều có thể bắt gặp từ cringe trong tiếng anh. Thế nhưng với những người chưa thành thạo về tiếng anh thì vẫn chưa hiểu hết được nghĩa của từ này là gì? 

Với thắc mắc về cringe là gì ? Trong tiếng anh thì cringe có 2 dạng được sử dụng là động từ và danh từ với những ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm: Dpi Là Gì

Xem thêm: Savage Là Gì – Từ Lóng Thông Dụng Trong Tiếng Anh

Trong mỗi trường hợp, ngữ cảnh khác nhau mà người dùng có thể dịch nghĩa đúng để câu trở nên có nghĩa và dễ hiểu hơn. Từ cringe được hiểu với nghĩa là:

Về động từ: Đi lùi lại, tránh xa, cúi xuống, nép xuống, núp mình xuống, co rúm lại, khúm núm, khép nép, luồn cúi, quỵ luỵ,… Sử dụng để miêu tả hành động khi nhìn thấy cái gì đó ghê tởm, xấu xa, sợ hãi hay xấu hổ.Về danh từ: sự khúm núm, sự khép nép, sự e dè, sự luồn cúi, sự quỵ luỵ

Các ví dụ sử dụng cringe trong tiếng anh

Cringe được ứng dụng trong nhiều đời sống của chúng ta. Các bạn có thể tham khảo các trường hợp sử dụng cringe như sau:

Ex1: She cringe when she watched a horror movie ( Cô ấy co rúm người lại khi xem phim kinh dị)Ex2: Lan cringe when bad grades ( Lan luồn cúi khi bị điểm kém)Ex3: Nga felt a strange cringe in his stomach at the sight of her ( Nga co rúm người lại khi cảm thấy có cơn đau thắt kỳ lạ trong bụng của cô ấy)

Các từ đồng nghĩa của từ “cringe” trong tiếng anh

Để sử dụng từ hợp lý các bạn có thể tham khảo các từ đồng nghĩa như sau:

Wince: nhăn nhóCower: thu hẹpGrovel: lùm xùmShudder: rùng mìnhSquirm: vặn vẹoFeel embarrassed : cảm thấy xấu hổFeel mortified: cảm thấy bị thươngCower: thu hẹpShrink: co lạiRecoil: giật lạiShy away: né đi Flinch: nao núngShake: rung chuyển Tremble: run sợQuiver: run rẩy

Như vậy bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu rõ về cringe là gì ? Việc tìm hiểu rõ nghĩa từ cũng như cách sử dụng phù hợp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong học tập và công việc, cuộc sống sau này. Vậy để tìm hiểu về ngữ nghĩa và cách sử dụng tiếng anh thì các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang web của chúng tôi cung cấp. Chúc các bạn học tập tốt nhất nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp