Nhiều máy lạnh và hệ thống làm lạnh có các thiết bị ngưng tụ của chúng ở ngoài trời vì hai lý do chính. Đầu tiên, điều này tận dụng nhiệt độ môi trường xung quanh mát hơn để loại bỏ nhiệt hấp thụ trong phần thiết bị bay hơi, và thứ hai, để giảm ô nhiễm tiếng ồn.

Các đơn vị ngưng tụ thường bao gồm một máy nén, cuộn dây ngưng tụ, quạt ngưng tụ ngoài trời, contactor, rơ le khởi động, tụ điện, và một bảng mạch rắn với mạch điện. Người nhận thường được kết hợp vào các đơn vị ngưng tụ hệ thống làm lạnh. Trong thiết bị ngưng tụ, máy nén sẽ thường có một lò sưởi được kết nối theo một cách nào đó đến phần đáy hoặc cacte của nó. Lò sưởi này thường được gọi là lò sưởi dạng thùng (xem Hình 1 và 2).

Các máy sưởi crankcase là một điện trở nóng điện thường được gắn trên, kẹp vào đáy crankcase, hoặc chèn vào một giếng trong crankcase của máy nén. Các máy sưởi crankcase thường được nhìn thấy trên máy nén hoạt động ở nhiệt độ môi trường xung quanh thấp hơn nhiệt độ bay hơi hoạt động của hệ thống.

Dầu nhờn của máy nén, hoặc dầu, có nhiều chức năng quan trọng. Mặc dù chất làm lạnh là chất lỏng làm việc cần thiết để làm mát, dầu là cần thiết để bôi trơn các bộ phận cơ khí di chuyển của máy nén. Trong điều kiện bình thường, sẽ luôn có một lượng nhỏ dầu thoát ra khỏi thùng máy nén và lưu thông với chất làm lạnh trong toàn bộ hệ thống. Vận tốc môi chất lạnh thích hợp đi qua ống của hệ thống sẽ trả lại dầu đã thoát này vào thùng theo thời gian, và vì lý do này mà dầu và chất làm lạnh phải hòa tan với nhau. Đồng thời, tuy nhiên, độ hòa tan của dầu và chất làm lạnh có thể gây ra một vấn đề hệ thống khác. Vấn đề đó là di cư môi chất lạnh.

LẠNH LẠNH

Di cư là một hiện tượng ngoài chu kỳ. Đó là một quá trình mà chất làm lạnh dạng lỏng và / hoặc hơi di chuyển hoặc quay trở lại đường trục và đường hút của máy nén trong chu trình tắt của máy nén. Trong chu kỳ tắt của máy nén, và đặc biệt là trong một thời gian tắt máy dài, chất làm lạnh sẽ muốn di chuyển, hoặc di chuyển đến một nơi có áp suất thấp nhất. Trong tự nhiên, chất lỏng di chuyển từ một nơi có áp lực cao hơn đến một nơi có áp suất thấp hơn. Các crankcase thường có một áp lực thấp hơn so với thiết bị bay hơi vì dầu nó chứa. Nhiệt độ môi trường lạnh sẽ khuếch đại hiện tượng áp suất hơi thấp hơn và giúp ngưng tụ hơi môi chất lạnh thành chất lỏng bên trong thùng.

Dầu lạnh tự nó có một áp suất hơi thấp và sẽ chảy vào nó cho dù chất làm lạnh ở trạng thái hơi hoặc lỏng. Trong thực tế, dầu làm lạnh có áp suất hơi thấp như vậy, nó sẽ không bốc hơi ngay cả khi một chân không 100 micron được kéo vào hệ thống làm lạnh. Một số loại dầu làm lạnh có áp suất hơi thấp đến 5-10 micron. Nếu dầu không có áp suất hơi thấp như vậy, nó sẽ bốc hơi mỗi khi áp suất thấp tồn tại trong thùng hoặc khi chân không được kéo lên nó.

Bởi vì sự di cư của môi chất lạnh có thể xảy ra với hơi môi chất lạnh, sự di chuyển có thể xảy ra hoặc là lên dốc hoặc xuống dốc. Khi hơi môi chất làm lạnh đạt đến trục quay, nó sẽ được hấp thụ và ngưng tụ trong dầu vì sự kết dính của chất làm lạnh / dầu.

Trong các chu kỳ dài, chất làm lạnh lỏng sẽ nằm ở dưới cùng của dầu, tạo thành một lớp nổi bật trong khung sườn. Điều này xảy ra vì môi chất lạnh lỏng nặng hơn dầu. Trong chu trình nén máy nén ngắn, chất làm lạnh di chuyển không có cơ hội lắng xuống dưới dầu nhưng vẫn trộn với dầu trong thùng. Chủ nhà thường tắt thiết bị ngắt điện với thiết bị ngưng tụ ngoài trời của máy điều hòa không khí trong mùa nóng và / hoặc các tháng lạnh hơn khi không cần điều hòa. Điều này sẽ gây ra cho máy nén không có nhiệt độ quay vòng vì máy sưởi crankcase khử năng lượng. Việc di chuyển chất làm lạnh vào thùng máy chắc chắn sẽ diễn ra trong chu kỳ dài này.

Khi mùa làm lạnh bắt đầu, nếu chủ nhà không bật lại bộ ngắt ít nhất 24-48 giờ trước khi khởi động thiết bị điều hòa không khí, việc tạo bọt và tạo áp lực nghiêm trọng sẽ xảy ra từ quá trình di chuyển môi trường lạnh dài.

Điều này có thể cướp các crankcase của một mức độ dầu thích hợp cũng như các vòng bi điểm và gây ra các hỏng hóc cơ khí khác trong máy nén.

MÁY BAY NHIỆT

Máy sưởi crankcase được thiết kế để giúp chống lại sự di cư của môi chất lạnh. Chức năng của máy đun nóng là để giữ dầu trong thùng máy nén ở nhiệt độ cao hơn phần lạnh nhất của hệ thống. Điều này sẽ làm cho crankcase có áp lực cao hơn một chút so với phần còn lại của hệ thống.

Bạn đang xem: Crankcase là gì

Xem thêm: Đừng Bỏ Qua Những điềm Báo Này Khi Chim Bay Vào Nhà Là điềm Gì

Xem thêm: Incoming Là Gì – Nghĩa Của Từ Incoming Trong Tiếng Việt

Chất làm lạnh đi vào quây sẽ được bốc hơi và quay trở lại đường hút.

Việc di chuyển chất làm lạnh đến crankcase của máy nén trong một chu trình tắt là một vấn đề nghiêm trọng. Thiệt hại máy nén nghiêm trọng có thể dẫn đến nếu vấn đề không được khắc phục. Nếu sự di chuyển của môi chất lạnh xảy ra, khi máy nén bắt đầu cho chu kỳ tiếp theo của chu kỳ, sẽ có sự sụt giảm ngay lập tức trong áp suất quây từ khi khởi động. Điều này sẽ gây ra bọt khí bạo lực trong crankcase. Hỗn hợp chất làm lạnh và dầu nổi bật sẽ phát nổ, gây ra chất làm lạnh / bọt dầu giàu để tạo thành trong thùng. Chất làm lạnh có áp suất và bọt dầu này sẽ thấm qua các khoang của máy nén, gây ra các van xả và sậy bị hỏng. Mức dầu trong crankcase sau đó sẽ giảm xuống, và các bộ phận cơ khí sẽ được ghi từ bôi trơn không đầy đủ. Với áp suất crankcase cao, hỗn hợp của chất làm lạnh và bọt dầu bây giờ có thể được buộc xung quanh vòng piston và được bơm bởi máy nén vào hệ thống làm lạnh. Không chỉ tình trạng này gây mất dầu từ thùng, nó cũng có thể gây ra một hình thức nhẹ của dầu và / hoặc chất làm lạnh bám trong xi lanh của máy nén.

Slugging là khi chất làm lạnh lỏng hoặc chất làm lạnh lỏng và dầu đi vào xy lanh của máy nén trong chu kỳ của máy nén. Cao hiện tại máy nén vẽ, mà sẽ dẫn đến động cơ quá nóng, thường sau. Ngoài ra, van bị hỏng hoặc bị biến dạng có thể xảy ra do quá nhiệt và / hoặc trượt.

NHẬN XÉT

Phương pháp chắc chắn duy nhất để di chuyển môi chất lạnh vào máy nén là một hệ thống bơm tự động. Người ta phải xóa tất cả các chất làm lạnh từ thiết bị bay hơi và đường hút trước mỗi chu kỳ tắt. Tự động bơm xuống được thực hiện bằng bộ điều chỉnh nhiệt điện từ dòng chất lỏng kết hợp với bộ điều khiển áp suất thấp kết thúc chu trình trên khi thiết bị bay hơi và đường hút bị mất hiệu lực của bất kỳ chất làm lạnh nào. Điều này sẽ đảm bảo không có chất làm lạnh trong thiết bị bay hơi hoặc đường hút để di chuyển về phía máy nén.

Một số chương trình điều khiển bơm xuống thiết bị bay hơi và đường hút trước mỗi chu kỳ tắt và, đồng thời, tiếp thêm sinh lực cho một lò quay trong chu kỳ tắt. Những người khác sử dụng cả một máy sưởi crankcase và một bộ hút dòng có kích thước phù hợp để bảo vệ máy nén khỏi chất lỏng quay trở lại máy nén. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng, một bộ phận tích lũy đường hút cũng có thể bị ngập với chất làm lạnh.

Crankcase máy sưởi có thể được tiếp sinh lực liên tục hoặc trong chu kỳ trên. Tuy nhiên, để tránh bị ôxi hóa dầu từ nhiệt quá mức, đầu vào công suất của máy đun nóng phải được hạn chế. Trong nhiệt độ môi trường xung quanh tiếp cận 0 ° F, hoặc khi tiếp xúc với gió lạnh, các máy sưởi crankcase có thể được overpowered, và di cư lạnh để crankcase của máy nén vẫn có thể xảy ra.

Lò nung nóng cũng là một biện pháp phòng ngừa an toàn trong trường hợp solenoid dòng lỏng trên một hệ thống bơm xuống tự động làm rò rỉ môi chất lạnh trong chu kỳ ngoài. Các máy sưởi crankcase sẽ ngăn chặn bất kỳ chất làm lạnh từ nhận được để các crankcase và gây ra đèn flash dầu lúc khởi động. Tuy nhiên, nó sẽ không ngăn chặn việc trượt hoặc làm ngập chất làm lạnh lỏng từ đường hút hoặc thiết bị bay hơi tại các công ty khởi nghiệp. Điều này là do các máy nén tiếp theo trên chu kỳ có thể rút ra chất làm lạnh này từ đường hút, và chất lỏng slugging của máy nén có thể xảy ra. Một lần nữa, máy sưởi crankcase giúp đỡ trong việc chống lại sự di chuyển của chất làm lạnh đến crankcase của máy nén nhưng không ngăn chặn máy nén slugging lúc khởi động hoặc lũ lụt lỏng cho máy nén khi máy nén đang chạy.

Người ta thường nghĩ rằng một máy sưởi crankcase sẽ ngăn chặn việc di chuyển. Crankcase máy sưởi sẽ giữ cho máy nén của crankcase ấm và ngăn chặn lạnh di cư để dầu của máy nén trong crankcase. Tuy nhiên, chất làm lạnh di cư ngưng tụ có thể nằm trong đường hút gần máy nén, chờ đến chu trình tiếp theo. Nếu chất làm lạnh lỏng quá mức đã được điều khiển đến đường hút, việc trượt chất lỏng nghiêm trọng có thể xảy ra trong quá trình khởi động. Thông thường, thiệt hại máy nén, chẳng hạn như van bị hỏng và piston bị hư hỏng, sẽ xảy ra.

Crankcase máy sưởi có thể có hiệu quả trong việc chống lại sự di cư lạnh cho dầu của máy nén trong crankcase, nhưng họ sẽ không khắc phục slugging lúc khởi động từ lũ lụt lỏng trừ khi sử dụng kết hợp với một kích thước dòng hút đúng cách. Và, cách duy nhất để ngăn chặn sự di cư của môi chất lạnh là với hệ thống bơm tự động.

Để biết thêm câu hỏi và mẫu và sản xuất yêu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

Trung Quốc chuyên nghiệp điện yếu tố hệ thống sưởi Nhà máy sản xuất nhà cung cấp

Sản phẩm chính: rã đông nóng, rã đông sưởi ấm, ống sưởi ấm, ống sưởi, rã đông ống sưởi ấm, sưởi ấm pad, sưởi ấm ban nhạc, ban nhạc nóng, sưởi ấm vành đai, dây nóng, cáp sưởi ấm, MICA nóng, ống sưởi ấm, cao su silicone nóng, PTC nóng , gốm nóng, nhiệt báo chí tấm, nồi hơi nóng, ống thủy tinh nóng, hồng ngoại xa yếu tố làm nóng, nhôm tấm sưởi, nhôm lá nóng, ống nhôm nóng vv …

Chuyên mục: Hỏi Đáp