Khi chạy một chiến dịch quảng cáo, chắc hẳn bạn đã từng gặp được thuật ngữ CPC (Cost Per Click). Vậy CPC là gì và làm thế nào để các Marketer vận dụng nó một cách tối ưu nhất? Hôm nay, Adstechsẽ đưa cho bạn những bí quyết để làm chủ kiến thức trên.

Bạn đang xem: Cpc là gì

CPC là gì?

CPC (Cost Per Click) là Giá mỗi lần nhấp chuột tức mức giá bạn phải trả cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Mỗi click chuột là một tương tác thể hiện sự quan tâm và chú ý của người dùng đối với sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp. CPC của các chiến dịch do các nhà quảng cáo đặt giá thầu và chi phí cho mỗi nhấp chuột có thể nhỏ hơn hoặc bằng giá thầu tối đa của bạn. Vì nó qua phiên đấu giá thầu với một loạt các đối thủ cạnh tranh trong một khoảng thời gian.

*

Tối ưu ngay CPC (cost per click)

Bảng xếp hạng của bạn trên google tùy thuộc vào điểm chất lượng và giá thầu tối đa của bạn so với đối thủ. CPC quan trọng vì nó thể hiện sự thành công của chi phí trong chiến dịch quảng cáo tìm kiếm.

Tối ưu CPC

Nếu bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mà thương hiệu của bạn là mới chưa có ai biết đến thì quảng cáo thông qua CPC là hình thức tiết kiệm. Một cầu nối giúp người dùng đến nhanh hơn với thương hiệu của bạn. Bạn chỉ phải trả tiền cho quảng cáo khi nào có người click. Khi bạn tối ưu quảng cáo tốt hơn, bạn sẽ chỉ phải chi trả rất ít tiền cho những quảng cáo của mình mà vẫn có được lượng traffic nhiều hơn đối thủ.

Chú ý: Bạn phải tối ưu nội dung quảng cáo tốt nhất có thể, thêm chút sáng tạo khiến người dùng click vào quảng cáo của bạn. Từ đó thông qua các click để bán được hàng và dịch vụ từ những click đó.

Xem thêm: Tải Game My Talking Angela, ‎talking Angela On The App Store

Hành động được đề xuất cho CPC giảm

Nếu thu nhập của bạn giảm do giảm CPC, dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện:

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các kích thước quảng cáo hoạt động tốt nhất

Các kích thước này có thể dẫn đến CTR và CPC cao hơn. Các kích thước tối ưu nhất là 720×90, 336×280, 160×600 và trên di động là 320×100.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang không chặn bất kỳ quảng cáo nào mà bạn không cần

Nếu như bạn chặn quá nhiều nhà quảng cáo, mạng quảng cáo, danh mục chung hay danh mục nhạy cảm, việc này có thể làm giảm CPC do có ít nhà quảng cáo hơn trong phiên đấu giá đặt giá thầu trên khoảng không quảng cáo của bạn.

*

Hành động đề xuất CPC giảmChọn đơn vị quảng cáo của bạn để hiển thị cả quảng cáo hiển thị hình ảnh và văn bản.

Việc đảm bảo trang web của bạn có quyền truy cập nhiều khoảng không quảng cáo nhất có thể sẽ giúp tăng áp lực đấu giá và làm tăng CPC của bạn.

Xem thêm: Garena Liên Quân Mobile

Tính thời vụ có thể ảnh hưởng đến giá thầu của nhà quảng cáo,

Ví dụ: nhà quảng cáo bán lẻ có thể tăng giá thầu theo thời gian cụ thể trong năm khi doanh số của họ có xu hướng tăng. Ngoài ra, CPC cũng có thể giảm ở đầu mỗi quý.

Vừa rồi là những giải đáp cho câu hỏi CPC là gì, mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên chiến dịch quảng cáo phù hợp. Chúc bạn thành công! 

Chuyên mục: Hỏi Đáp