Trong xã hội phát triển như hiện nay chắc hẳn chúng ta đã từng nghe qua về cụm từ Coworking Space, và nó hiện đang được nhiều người quan tâm đến khi xu hướng làm việc tự do đang nở rộ với tính chất làm việc linh động, không gò bó. Chính vì vậy mô hình này được phát triển rộng rãi ở các thành phố lớn. Vậy thì Coworking Space là gì thì bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về điều đó.

Bạn đang xem: Coworking space là gì

Coworking space là gì

Coworking space hay còn gọi là không gian làm việc chung, đây là một môi trường gắn kết chia sẻ những ý tưởng nhưng mỗi thành viên lại làm việc độc lập trong hoạt động công việc của riêng mình. Không giống như làm việc tại một văn phòng thông thường, những thành viên trong Coworking space là những người đến từ nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

*

Coworking space dần trở thành xu hướng cho các startup, doanh nghiệp

Coworking space thu hút những ai làm việc đòi hỏi sự sáng tạo, kinh doanh, các nhà đầu tư… nhưng chưa có điều kiện để mở một văn phòng thực sự. Mô hình Coworking space cung cấp cho thành viên tham gia một nơi để hoàn thành công việc, gặp đối tác khách hàng và giúp họ tự tin hơn để thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp, cả về thể chất lẫn tinh thần. Không gian làm việc chung Coworking space mang đến môi trường làm việc xã hội. Nơi mà các thành viên có thể làm việc một cách độc lập, đồng thời là một phần trong cộng đồng coworker tài năng khác để cùng chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. nơi mà các thành viên có thể làm việc một cách độc lập, đồng thời là một phần trong cộng đồng coworker khác để chia sẻ và hỗ trợ cùng nhau.

Mô hình coworking space hướng đến ai?

Theo Office168 dịch vụ cho thuê văn phòng thì tất cả mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ coworking space. Đối tượng khách hàng lớn nhất mà các coworking space hướng đến. Nơi mà các thành viên có thể làm việc một cách độc lập, đồng thời là một phần trong cộng đồng coworker tài năng khác để cùng chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau.

Những người làm việc tự do, freelancerNhững doanh nghiệp vừa và nhỏNhững nhóm sinh viên học nhóm, ôn thiNhững doanh nghiệp tổ chức các buổi training, workshop đào tạo cho nhân viênCác tổ chức, các câu lạc bộ muốn tìm địa điểm để tổ chức prom, sự kiện, hội thảo, workshop,…

*

Không gian làm việc sáng tạo thoải mái

Tại sao nên lựa chọn mô hình coworking space?

Bạn là freelancer, là sinh viên? Nếu làm việc, học tập ở nhà, bạn sẽ nhận ra những nhược điểm sau:

Đôi khi bạn cảm thấy bị cô lập và mất tập trung;Việc nhận tất cả thư công việc ở nhà đồng nghĩa với việc bạn đang đưa địa chỉ nhà riêng của mình;Phân định ranh giới giữa công việc với của nghỉ ngơi là một thử thách;

Nếu bạn đang là các doanh nghiệp vừa và nhỏ:

Bạn sẽ mất một khoản chi phí lớn để thuê một văn phòng cố định và duy trì nó (điện; nước; bàn ghế; thiết bị phục vụ như quạt, điều hòa, máy in,…; văn phòng phẩm)Nếu để nhân viên làm việc tự do: Bạn sẽ phải lo lắng về vấn đề hiệu quả công việc và sự kết nối, trao đổi công việc giữa các thành viên.

Xem thêm: Loại Hình Đơn Vị Là Gì – Loại Hình Hoạt Động Như Thế Nào

Đọc tới đây, có thể bạn đang thử tìm kiếm một vài nơi khác để làm việc mà không phải là những quán cafe vì bạn không muốn phải ra về vì không còn chỗ; luôn phải hỏi nhân viên “ổ điện ở đâu” hoặc bị sự ồn ào của những nhóm bạn tuổi teen làm phiền.

Lựa chọn mô hình coworking space bạn được gì?

Coworking space sẽ cho bạn một không gian làm việc chuyên nghiệp nơi mà bạn có thể làm việc một cách hiệu quả và có năng suất hơn.Tạo tiền đề để các doanh nghiệp trở thành đối tác, khách hàng của nhau, cùng nhau phát triển.Coworking space với không gian mở, deco sáng tạo, phù hợp với những công việc cần sự sáng tạo và ý tưởng.Chúng ta cũng có thể tận dụng lợi thế của các không gian để làm thành các cuộc họp, workshops, hội thảo.Coworking space cho phép các thành viên trong cùng một tổ chức liên kết, chia sẻ thông tin, dữ liệu.Đặc biệt hơn cả, coworking space cho phép mọi người làm quen, kết bạn với nhau. Gia tăng mối quan hệ giữa các cá nhân, các tổ chức với nhau. Tạo tiền đề để các doanh nghiệp trở thành đối tác, khách hàng của nhau, cùng nhau phát triển….

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhờ có các kênh truyền thông mạng xã hội, sản phẩm công nghệ thông minh, … mà con người có thể tương tác, liên kết với nhau dễ dàng tiện lợi hơn. Nhưng thực sự chúng ta đang dần cô lập bản thân mình. Cuộc sống “ảo” đang dần chiếm ưu thế, con người trở nên ít giao tiếp với nhau, do đó số người cảm thấy cô đơn và rơi vào trạng thái trầm cảm ngày càng tăng. Mô hình coworking ra đời để khắc phục điều đó, đưa mọi người tới gần nhau hơn.

Xem thêm: Socialism Là Gì – Nghĩa Của Từ Socialist

Coworking space thực sự là nơi có thể giúp bạn kết nối được với nhiều người với những kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực mình quan tâm. Nhưng không chỉ các cá nhân đơn lẻ, bạn cũng có thể kết nối với nhiều doanh nghiệp để nhận việc làm thêm cũng như đại diện quỹ đầu tư nhằm phát triển dự án kinh doanh của chính mình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp