Bạn đã biếtcách viết Argument Essaynhư thế nào chưa? Nếu bạn vẫn còn cảm thấy bối rối và khó bắt đầu mỗi khi làm bài essay dạng này, hãy xem ngay những chia sẻ màthienmaonline.vnchia sẻ trong bài viết ngắn này nhé.

Bạn đang xem: Counter argument là gì

*

Hướng dẫn cách viết Argument Essay

1. Cách viết Body trong bài argumentative essay

Bạn có 3 cách viết một đoạn thân bài trong bài writing task 2 nói chung và trong bài argumentative essay nói riêng như sau:

1.1. Cách 1

• Topic sentence: Giới thiệu ý chính của đoạn

• Supporting idea 1: Làm rõ cho câu chủ đề

• Supporting idea 2: Làm rõ cho câu chủ đề

• Supporting idea 3: Làm rõ cho câu chủ đề

1.2. Cách 2

• Topic sentence: Giới thiệu ý chính của đoạn

• Explanation: Giải thích làm rõ ý kiến trên bằng lý lẽ của bạn

• Example: Đưa ra ví dụ để thuyết phục người đọc đi theo hướng của bạn

1.3. Cách 3

• Topic sentence: Giới thiệu ý chính của đoạn

• Counter-argument: Nêu lên ý kiến đối ngược với ý kiến nhắc đến ở câu chủ đề

• Rebuttal: Khẳng định ý kiến xuất hiện ở counter-argument là sai, là không hợp lý

Với bài blog này, bạn sẽ được tập trung hướng dẫn theo cách viết số 3 – counter argument.

Vậy counter-argument được viết như thế nào?

Khi bạn viết một trong các dạng câu hỏi IELTS Writing task 2 – argumentative essay, bạn sẽ thực hiện một tranh luận: bạn đề xuất một giả thuyết và đưa ra lập luận, chứng cứ để chứng minh rằng giả thuyết đó đúng. Khi bạn phản biện, bạn xem xét một tranh luận chống lại giả thuyết của bạn hay một vài khía cạnh trong lập luận của bạn, và sau đó chứng minh rằng tranh luận bạn đưa ra là chưa hoàn toàn đúng, chưa thuyết phục, hay nó đã là quan điểm cũ rích ….., từ đó có thể thêm 1 lần nữa chứng minh được giả thuyết ban đầu là đúng đắn.

Phần đưa ra tranh luận chống lại giả thuyết ban đầu đó chính là Counter-argument, và phần bạn chứng minh tranh luận đó là chưa thuyết phục được gọi là Rebuttal. Counter-argument và Rebuttal xuất hiện như một phần không thể thiếu trong dạng opinion essay (hay còn được gọi là argumentative essay với mục đích cho bài viết của bạn thêm thuyết phục và quan điểm được bảo vệ đúng đắn, vững chắc.

Ví dụ:

• Topic sentence: Tôi đồng ý với việc loại bỏ án tử hình vì nó chẳng giúp chúng ta giảm bớt tỉ lệ phạm tội gì cả.

• Counter-argument: Ý kiến của những người đối ngược là án từ hình không nên được xóa bỏ vì nếu những tên tội phạm phải chết, những người chuẩn bị phạm tội sẽ sợ hãi mà không dám thực hiện hành vi phạm tội nữa.

• Rebuttal: Ý kiến này đã quá cũ rích rồi vì trên thực tế, án tử hình làm gì có giảm được tội phạm đâu. Cứ lấy Mỹ là ví dụ, những tên phạm tội lớn như giết người, hiếp dâm đều bị giết hết, nhưng tỉ lệ tội phạm vẫn tăng vù vù. Hơn thế nữa nhiều khi tội phạm bị kết án và sử phạt sai khiến cho người vô tội lại bị giết oan. Càng như vậy, nhưng thằng sắp gây án lại càng chẳng sợ sệt gì vì chúng nghĩ là sau khi gây án xong chúng có thể đổi tội lên thằng khác, còn mình thì vẫn chẳng làm sao cả.

2. Các từ vựng hữu ích để viết đoạn Counter-argument

2.1. Cách đưa ra counter – ý kiến phản biện

Có một số cách để đưa ra counter – argument như sau:

• Many people that

• It is often that

• that

• It might as if

2.2. Cách đưa ra rebuttal – phủ định ý kiến phản biện

Cùng với counter – argument, người viết phải trình bày một lời phản biện hiệu quả để thể hiện với người đọc rằng cái writer’s position là mạnh hơn. Các bước cần thực hiện:

• Trả lời trực tiếp cho counter – argument.

• Chỉ ra vì sao mà cái counter – argument không đúng hoặc không thuyết phục

Các cách trả lời trực tiếp cho counter – argument và bắt đầu giới thiệu rebuttal là sử dụng các tính từ thích hợp:

• What this argument is …

• This view at first, but…

• While this position is popular, it is

• Although the core of this claim is valid, it suffers from a flaw in its

3. 4 thắc mắc xung quanh cách viết counter – argument trong argumentative essay

3.1. Cách viết counter – argument được dùng với tất cả các dạng essay không?

Trả lời: Không, nó chỉ dùng DUY NHẤT với dạng argumentative essay. Cách viết counter – argument nhằm khẳng định ý kiến cá nhân của người viết bằng cách phủ định ý kiến của bên trái ngược. Như vậy chúng ta chỉ nên viết phần thân bài theo cách này nếu chúng ta hoàn toàn nghiêng về một phía của vấn đề, và muốn chứng minh rằng ý kiến thứ 2 kia là sai. Vậy cách viết nghiêng hoàn toàn về một phía này xuất hiện trong dạng bài essay nào trong 4 dạng essay của IELTS Writing task 2? Đó là dạng argumentative essay khi bạn totally agree hoặc disagree với vấn đề đang được thảo luận thôi nhé.

3.2. Nếu hoàn toàn đồng ý hoặc hoàn toàn không đồng ý thì có cần nêu quan điểm của người đối ngược ở đoạn body 1 rồi mới khẳng định quan điểm của mình ở đoạn body 2 không?

Ý nghĩa của câu hỏi trên có nghĩa là gì? Lấy đề bài số 1 là ví dụ. Nếu bạn hoàn toàn đồng ý với việc loại bỏ án tử hình, bạn có cần phải thể hiện quan điểm của những người khác (những người không đồng ý với việc bỏ án từ hình) ở đoạn body 1 và nêu ra các lý do mà mình đồng ý với việc loại bỏ này ở đoạn body 2 hay không?

Trả lời: KHÔNG cần thiết phải khẳng định quan điểm của phe đối ngược như vậy vì nếu bạn viết theo bố cục trên, bạn đã bị nhầm sang dạng discussion essay with opinion.

3.3. Một bài argumentative essay có bắt buộc phải có ít nhất 1 đoạn viết theo counter – argument?

Trả lời: Hoàn toàn KHÔNG. Có quá nhiều bài đạt điểm cao mà không cần viết counter – argument. Mục đích chính của bài argumentative essay đó là để thuyết phục người nghe rằng ý kiến của tôi đúng, và bạn có 3 cách để thể hiện nó (chính là 3 cách viết thân bài ở trên). Việc viết đoạn văn theo lối counter-argument là không bắt buộc. Ví dụ như để quảng cáo bột giặt Omo là hiệu quả, quần áo trắng sạch hơn, Omo có cần phủ định các loại bột giặt khác như Tide, Viso….không hiệu quả không?

3.4. Tất cả các đoạn trong một bài essay đều viết theo counter – argument có được không?

Tại sao không? Hãy tiếp tục lấy ví dụ về đề bài số 1 nhé

Tôi đồng ý với việc loại bỏ án tử hình vì lý do đạo đức và hiệu quả của hình phạt này.

Body 1:

• Topic sentence: Tôi đồng ý với việc loại bỏ án tử hình vì giết người là một hành vi không có đạo đức và nhân văn.

• Counter-argument: Một số người khác nghĩ rằng những tên tội phạm đó đã thực hiện những việc trái đạo đức trước, chúng giết người, cướp của nên chúng ta cũng chẳng cần hành động có đạo đức với chúng làm gì. Tội ác là không thể tha thứ được và chúng ta có quyền trả thù.

• Rebuttal: Cái quan điểm trên nghe thì có vẻ thuyết phục đấy nhưng hoàn toàn là không đúng với luật pháp. Chẳng ai có quyền lấy đi mạng sống của người khác cả. Hơn thế nữa, nếu chúng ta giết những người này, hành vi của chúng ta cũng sẽ không khác gì hành vi sai trái ban đầu của họ, và vì vậy mà chúng ta rơi vào vòng báo thù luẩn quẩn triền miên.

Xem thêm: Slate Là Gì

Body 2:

• Topic sentence: Tôi đồng ý với việc loại bỏ án tử hình vì nó chẳng giúp chúng ta giảm bớt tỉ lệ phạm tội gì cả.

• Counter-argument: Ý kiến của những người đối ngược là án từ hình không nên được xóa bỏ vì nếu những tên tội phạm phải chết, những người chuẩn bị phạm tội sẽ sợ hãi mà không dám thực hiện hành vi phạm tội nữa.

• Rebuttal: Ý kiến này đã quá cũ rích rồi vì trên thực tế, án tử hình làm gì có giảm được tội phạm đâu. Cứ lấy Mỹ là ví dụ, những tên phạm tội lớn như giết người, hiếp dâm đều bị giết hết, nhưng tỉ lệ tội phạm vẫn tăng vù vù. Hơn thế nữa nhiều khi tội phạm bị kết án và xử phạt sai khiến cho người vô tội lại bị giết oan. Càng như vậy, nhưng thằng sắp gây án lại càng chẳng sợ sệt gì vì chúng nghĩ là sau khi gây án xong chúng có thể đổi tội lên thằng khác, còn mình thì vẫn chẳng làm sao cả

Ôi trời, bài viết của bạn sẽ trở nên quá mạnh mẽ và thuyết phục đi đó chứ. Nhưng tuyệt đối rằng topic-counter-rebuttal phải xuyên suốt thống nhất cùng một ý, tránh tình trạng râu ông nọ cắm cằm bà kia nhé.

Sau bài viết này bạn có thể thực hành sử dụng counter – argument để lập luận trong bài viết trở nên sắc bén và có tính thuyết phục hơn. Bạn đã có những gì sau bài viết? Bạn thực sự hiểu được cách viết này là như thế nào, bạn có sẵn từ vựng để viết bài, cái bạn còn thiếu chỉ là ideas. Cách thực hành đầu tiên là hãy dịch câu trả lời số 4 sang tiếng Anh và hoàn chỉnh bài viết đầy đủ nhé. Bạn có thể để lại bài viết của mình ở dưới comment để được chữa lỗi (nếu có).

Có một số bạn hay bị nhầm lẫn về phương pháp dùng counter-argument, hay là phản biện, trong bài thi IELTS writing task 2, vậy bây giờ hãy xem xét lại nó một chút nhé.

Sử dụng khi nào: Phương pháp phản biện này dùng trong dạng đề agree or disagree (argumentative, one-sided) tức là nó cho mình một opinion, hỏi mình đồng ý hay ko đồng ý, và mình thường chọn một phía dứt khoát là đồng ý hay phản đối. Như vậy phải xác định rõ thế này, trong bài sử dụng counter-argument, chúng ta chỉ nhất quyết đứng về một bên.

Sử dụng thế nào: Giả sử, người ta cho một opinion là xem TV có hại, hỏi mình đồng ý hay không đồng ý. Mình chọn đồng ý bởi nó làm người ta mất tập trung, hại cho sức khỏe blah blah blah. Sau đó, ở đoạn dưới, mình tiến hành counter-argument bằng cách lấy một ý kiến ủng hộ cho cái ý kiến trái ngược với mình (xem TV tốt vì nó có tác dụng giáo dục) để đánh bật lại (người ta được giáo dục tốt hơn từ các hoạt động thực tế hơn là ngồi một chỗ xem qua màn hình TV). Vậy là hoàn toàn ko phải nửa ủng hộ nửa phản đối nhé, mà hoàn toàn là một phía, nhưng thuyết phục hơn bởi mình còn tấn công được lập luận của phía kia.

Viết thế nào: Giả sử trong đề TV trên, mình chọn đồng ý. Vậy đoạn 1, 2 mình support cho cái ý đồng ý. Đoạn 3 mình chuyển sang cái ý phản đối như sau

– Câu 1: Giới thiệu ý phản đối

Many people that

It is often that

that

It might as if

– Câu 2: Giới thiệu ý phản biện của mình

What this argument is …

This view at first, but …

While this position is popular, it is

Although the core of this claim is valid, it suffers from a flaw in its

Mình cùng nhìn vào 1 bài argumentative về việc phụ huynh Hàn Quốc cho con học tiếng Anh từ rất sớm nhé. Bài này có chứa counter-argument.

Introduction

Korean parents, caught up in the spirit of educational competitiveness, devote considerable resources to ensuring that their children will learn English, from an increasingly earlier age. However, the push for learning English has been increasing, and may negatively impact their ability to learn English meaningfully, as well as other negative effects on their learning motivation, learning habits, and self-esteem.

Argument 1

Korean children are sent to private learning academies and private tutors, where they increasingly focus on memorizing grammar rules and vocabulary. Parents believe that their children are learning English, when in fact, they are merely learning facts about English.

Argument 2

A number of observational examples show that middle and high school children who have learned English in a mechanical, rote-based manner are unable to use their knowledge in any meaningful way, in conversational interactions in the classroom, or especially outside the classroom when they encounter foreigners.

Counter-argument

Some might claim that this kind of focus on studying English will enable students to succeed in college and in their careers. However, the focus on rote learning of non-communicative knowledge of English in fact leaves students very poorly prepared for the demands of college and careers. Increasingly, Korean universities are moving toward English-mediated courses or English-mediate instruction, where courses are taught in English, be it by a Korean or foreign professor. The traditional approach leaves students without practical comprehension skills or communication skills, and thus, they will have serious difficulties adjusting to real English in a real context. The same will carry over to their future careers, where they will have difficulties communicating with non-Koreans, or in dealing with English-language materials or contexts in their vocation.

Xem thêm: Herpes Là Gì – Mụn Giộp Sinh Dục

Conclusion

Summary of problem and implication for Korean educational policy

It is true that when the government provides free public transport every hour and every day, fewer people would travel by personal vehicles and the problem of traffic congestion is likely to be reduced. However, I believe this policy is completely unnecessary, and it has more drawbacks than benefits. Normally, traffic congestion only happens in rush hours due to the large number of commuters, so it would be a waste of money to supply free transport at night. Also, there are other equally important fields which need investment such as education or health care, so I think it is not a good idea to spend national budget solely on avoiding traffic problems.

Chuyên mục: Hỏi Đáp