Inc, Corp có lẽ là thuật ngữ bạn đã từng ít nhất một lần ở đâu đó trên tivi, báo chí… Vậy có bao giờ bạn thắc mắc ý nghĩa của Corp, Inc là gì? Inc là viết tắt của từ gì? Trong bài viết này hãy cùng kênh 68 đi tìm hiểu về nó thông qua những chia sẻ dưới đây nhé

Inc là gì?

Inc là từ viết tắt của từ Incorporated được hiểu theo nghĩa tiếng việt là “Tập đoàn, liên hợp”. Inc mang ý nghĩa là tập hợp các công ty con, công ty nhỏ kết hợp, làm việc với nhau tạo thành một tập đoàn lớn (Inc).

Bạn đang xem: Corp là gì

*

Để có thể thành lập được một tập đoàn thì các công ty con phải góp cổ phần (vốn) và làm việc với nhau để xây dựng lên một tập đoàn lớn mạnh. Các công ty được ví như những mắt xích quan trọng để xây dựng và phát triển một tập đoàn, khi một công ty con gặp khó khăn thì cả tập đoàn sẽ hỗ trợ và giúp đỡ công ty con đó.

Xem thêm: Obb Là Gì – Obb Là File Gì Phần Mềm & Cách Mở File

Corp là gì?

*

Corp là từ viết tắt của từ Corporation ý nghĩa của Corp có lẽ không cần phải đề cập nữa bởi nó có ý nghĩa tương tự như Inc. Sự khác nhau có chăng chỉ là cách gọi… Để hiểu rõ hơn về sự giống và khác nhau của Inc và Corp mời bạn tiếp tục tìm hiểu những chia sẻ dưới đây

Sự khác biệt giữa Inc và Corp là gì?

Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Inc là gìCorp là gì? Dưới đây sẽ là bảng phân tích sự giống và khác nhau giữa 2 thuật ngữ này:

INC (Incorporated)CORP (Corporation)
Giống nhauInc và Corp đều là những hậu tố đứng sau tên chỉ những tập đoàn, liên hợp.Inc và Corp đều giống nhau về hình thức pháp lý, nghĩa vụ thuế, tư cách pháp nhân, đồng thời đều có quyền phát hành cổ phiếu ra công chúng nhằm mục đích huy động vốn. Trong trường hợp rủi ro nhất đó là Inc và Corp bị phá sản thì không phải những trách nhiệm trả nợ trong vốn điều lệ
Khác nhauSự khác nhau giữa Inc và Corp có lẽ chỉ đến từ cách gọi. Cụ thế hơn là khi các tập đoàn được thành lập họ cần phải có sự thống nhất về tên gọi là Inc hoặc Corp. Một khi tập đoàn của bạn đặt tên là Inc thì sẽ không được gọi là Corp nữa.

Xem thêm: Vacuum Là Gì

Ví dụ:

Apple Inc (tập đoàn Apple)Petrolimex Inc ( tập đoàn dầu khí Petrolimex )FedEx CorpNetflix CorpSamsung Corp

Ngoài ra ở Việt Nam đa số những tập đoàn lớn thường được gọi là “Group“. Ví dụ như: vingroup…

*

Như vậy trên đây là những chia sẻ ngắn giúp bạn hiểu được ý ngữ của 1 số thuật ngữ Inc là gì? Corp là gì? Cũng như việc giống và khác nhau giữa Inc và Corp. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích cho những bạn chưa hiểu về 2 thuật ngữ này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp