Corel và Ai là 2 phần mềm thiết kế đồ họa có nhiều cuộc tranh luận xảy ra liên quan đến hai phần mềm đồ họa này. Tại sao lại như vậy? Trên thực tế, Corel là gì? Corel draw khác Ai như thế nào?

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời và chọn ra được cho mình phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp với nhu cầu, sở thích của bạn

Corel là gì?

Corel Draw (gọi tắt Corel) là phần mềm thiết kế đồ họa dạng vector, có chức năng tương tự như Ai (Adobe illustrator); được 80% dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tin tưởng và chọn lựa. Các lĩnh vực thường sử dụng thiết kế bằng Corel: in ấn, tranh ảnh, thiết kế thời trang, quảng cáo…

Ưu – Nhược điểm của Corel là gì? So sánh với illustrator…

Bạn đang xem: Corel là gì

Ưu điểm của Corel Draw

1 – Giao diện thân thiện với người dùng

Nếu bạn đã từng tiếp xúc với cả Corel Draw và Adobe illustrator, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng: giao diện của corel trực quan và thân thiện với người dùng hơn rất nhiều.

Dân thiết kế chúng tôi hay ví von: Corel là hàng dùng dạng bình dân – nên đến 80% dân thiết kế ai cũng biết đến và sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa này. Còn illustrator như thể ở một phân khúc khác cao cấp hơn, phải quen với thiết kế rồi thì mới nên chạm đến illustrator

*

Phần mềm thiết kế corel

Nếu Corel đươc ví như một cô gái thân thiện, cởi mở giao tiếp thoải mái với mọi người thì Ai được ví như một cô gái khó tính mà không phải ai nhìn vào cũng hiểu và nói chuyện được ở mức độ xã giao thông thường.

2 – Khả năng đồ hình nhanh chóng giúp bạn dễ dàng hoàn thành thiết kế trong tích tắc

Corel giúp bạn dễ dàng đồ lại hình một cách nhanh chóng, thuận tiện. Hệ thống phím tắt là một trong những vũ khí lợi hại mà phần mềm đồ họa này trang bị cho bạn.

Bạn có thể sử dụng phím tắt mọi nơi, mọi lúc trong mọi trường hợp. Mỗi tổ hợp phím Ctr + … hoặc Ctrl + Shift + … hoặc Alt + … sẽ hỗ trợ bạn thao tác nhanh hơn mà phần mềm này có khoảng gần 100 phím tắt sử dụng các tổ hợp trên.

Đừng quá lo lắng vấn đề bạn sẽ nhớ phím tắt như nào! Bí quyết là thực hành nhiều, thực hành nhiều sẽ quen.

Thêm nữa, Corel còn hỗ trợ người dùng cắt ghép các hình ảnh từ định dạng không phải vector một cách dễ dàng (không khó khăn như Ai).

Xem thêm: Piano Tiles 2™ 3 – Download Piano Tiles 2 For Android Free

3 – Corel hỗ trợ người dùng đặt lệnh in ấn và cắt vi tính tốt hơn

Những bạn làm việc nhiều với lĩnh vưc in ấn chắc hẳn sẽ cảm thấy cực kì thích thú với tính năng hỗ trợ nổi bật này của Corel

Việc cắt chữ vi tính trực tiếp trên các phần mềm hỗ trợ của Corel khá đơn giản, nhanh gọn và đảm bảo tính thẩm mỹ cao; chỉnh sửa đơn giản, dễ dàng.

Nhược điểm của Corel Draw

1 – Cài đặt phần mềm tương đối khó khăn và phức tạp

Những bạn không am hiểu về máy tính (đặc biệt là các bạn nữ) chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi cài đặt phần mềm thiết kế này.

Việc setting Corel trên máy hơi phức tạp hơn so với các phần mềm thiết kế thông thường khác. Nếu làm không ổn, bạn sẽ bị bắt vi phạm bản quyền sau 1 thời gian sử dụng. Tất nhiên, vấn đề này chỉ xảy ra ở Việt Nam – khi chúng ta có thói quen sử dụng các bản cài crack.

Còn nếu bạn thuộc dân chuyên cài đặt các phần mềm, tôi tin việc này không còn khó khăn với bạn!

2 – Khả năng tương thích chưa cao

Chúng ta có thói quen thiết kế dựa trên các file vector sẵn có – mà khi mở chúng trên Corel thường dễ phát sinh lỗi hơn khi mở trên Ai.

Đó là một lí do khiến rất nhiều người khó chịu khi thưc hiện thiết kế trên Corel.

3 – Khả năng hiển thị màu sắc chân thực chưa tốt

Màu sắc của bản in so với bản thiết kế chưa thực sự khớp nhau. Đây là một điểm trừ của Corel. Thiết kế nhanh – gọn – tiện lợi nhưng in ra màu sản phẩm chưa được chân thực như màu trong thiết kế.

Xem thêm: Tư Tưởng Chỉ đạo Khi Thành Lập đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân Là Gì

Tất nhiên, màu sắc của sản phẩm in ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác: chất liệu giấy in, chất lượng mực in, máy in màu tại địa điểm in…

Tôi là người thích đơn giản, dễ sử dụng và với những ưu – nhược điểm như trên của Corel, tôi vẫn chấp nhận đươc và chọn lựa Corel là phần mềm chính sử dụng trong thiết kế in ấn

Để sản phẩm in ấn của mình đạt chất lượng cao nhất, tôi thường kết hơp với thiết kế bên các nhà in để được họ tư vấn cụ thể, chính xác về màu sắc này – sản phẩm này nên sử dụng chất liệu giấy nào cho lên màu chuẩn nhất… Hoặc tôi nên điều chỉnh hiệu ứng tô màu chuyển sắc ra sao để có được bản in chất lượng đẹp nhất…

In Đông Bắc là một địa chỉ tôi tin tưởng và thường xuyên liên lạc nhiều nhất. Các bạn kỹ thuật, chăm sóc bên này cũng rất nhiệt tình hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng miễn phí.

Chuyên mục: Hỏi Đáp