Coordinate là điều phối hoặc sắp xếp các công việc và hợp tác với những người khác để hoàn thành được mục tiêu đề ra. Ngoài định nghĩa này, coordinate còn được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực khác chẳng hạn như toán học, thời trang. Nếu bạn đang băn khoăn không biết coordinate là gì, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Coordinate là gì?

Nội dung

1 Coordinate là gì? 2 Nghề coordinate là làm gì? 2.1 Vai trò của nghề coordinate là gì?2.2 Nghề coordinate môi trường là gì? 3 Phân biệt các khái niệm về coordinate3.1 Coordinate conjunction là gì?3.2 Coordinate plane là gì?3.3 Coordinate with là gì?

Coordinate có nghĩa là điều phối, tức là sắp xếp mọi thứ lại với nhau hoặc hợp tác với người khác để thiết lập một mục tiêu chung. Một ví dụ về điều phối là khi bạn lên kế hoạch cho tất cả các phần của chuyến đi hoặc khi bạn và một người bạn chia nhau để hoàn thành công việc của một dự án khoa học lớn và quyết định ai sẽ làm gì. Bên cạnh đó, coordinate còn được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh, thời trang, toán học, v.v.

Bạn đang xem: Coordinates là gì

*

Trong toán học, coordinates là các tọa độ, khoảng cách hoặc góc được biểu thị bằng số, là một điểm xác định duy nhất trên các bề mặt hai chiều (2D) hoặc trong không gian ba chiều (3D). Bạn có thể tìm thấy những tọa độ này trên một số sơ đồ, bản đồ phối hợp thường được sử dụng bởi các nhà khoa học, nhà toán học, và kỹ sư.

Vậy trong kinh doanh, coordinate nghĩa là gì? Là việc đồng bộ hóa và tích hợp các hoạt động, trách nhiệm, mệnh lệnh, và các cấu trúc kiểm soát để đảm bảo các tài nguyên của một tổ chức được sử dụng một cách hiệu quả nhất để đạt được các mục tiêu đề ra. Cùng với công tác tổ chức, giám sát, và kiểm soát, việc điều phối là một trong những chức năng chính của quản trị.

*

Định nghĩa của coordinate la gi trong thời trang có nghĩa là một món đồ có thể phối hợp với món đồ khác theo tiêu chí như là kiểu dáng hoặc màu sắc. Một ví dụ về phối đồ là một chiếc áo khoác có kiểu dáng và màu sắc phù hợp để bạn có thể mặc kết hợp với nhiều kiểu váy hoặc quần.

Nghề coordinate là làm gì?

Nghề coordinate hay điều phối viên là một thuật ngữ khá rộng, ám chỉ một vị trí/ người tập trung vào việc tập hợp các nhân viên, sản phẩm, khách hàng, và các nguồn lực khác cho một công ty.

Nghề coordinate cũng khá giống với thư ký/ trợ lý cho một hay nhiều nhà quản lý cấp cao. Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ, người điều phối viên này có thể làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

*

Vai trò của nghề coordinate là gì?

Vai trò của nghề coordinate rất lớn, có thể là phỏng vấn và tuyển dụng nhân sự như một điều phối viên nhân sự, hay quản lý vòng đời sản phẩm như một điều phối viên kho, lựa chọn địa điểm, đặt thức ăn, và giám sát sự hài long của khách hàng như một điều phối viên sự kiện, hay thiết kế và giám sát chương trình giảng dạy cho hệ thống trường học như một điều phối viên giảng dạy.

Trong một công ty nhỏ, các nhân viên thường chia sẻ vai trò với nhau và vì vậy cho nên một người thường phải làm một lúc nhiều việc. Một điều phối viên điều hành có thể hoạt động như một trợ lý hành chính hoặc trợ lý điều hành ở một mức độ nào đó, nhưng vị trí này lại liên quan đến những trách nhiệm cấp cao hơn. Theo định nghĩa thì điều phối viên điều hành sẽ làm việc trực tiếp với một hoặc nhiều giám đốc điều hành hay quản lý cấp cao của công ty. Công việc của người này là đóng vai trò trung gian giữa giám đốc điều hành, khách hàng, và các nhân viên khác.

Xem thêm: Narcissist Là Gì – Rối Loạn Nhân Cách ái Kỷ

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc như vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng để làm việc thật chăm chỉ và lâu dài bằng nỗ lực của bạn để làm cho cuộc sống của sếp trở nên dễ thở hơn. Việc hiểu rõ phạm vi của vị trí có thể giúp bạn tạo ra các mối quan hệ bổ ích và đóng góp vào thành công chung của công ty.

Nghề coordinate môi trường là gì?

Đây là một nghề liên quan đến việc điều phối môi trường, giúp xây dựng và triển khai các chương trình môi trường cho những công ty và tổ chức nhưng không nhất thiết phải là các công ty hay tổ chức về môi trường. Nghề này còn được gọi là điều phối viên môi trường.

*

Các điều phối viên này có trách nhiệm giám sát các chương trình này và báo cáo lại cho các quản lý cấp cao về tiến trình của họ. Ví dụ, một Điều phối viên môi trường có thể làm việc cho một công ty sản xuất lớn giúp kiểm tra về nguồn đất và nước gần công ty để phát hiện các chất gây ô nhiễm và đảm bảo rằng các thiết bị của công ty vẫn đang hoạt động an toàn.

Điều phối viên môi trường thường làm việc cho các công ty tư nhân, cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục, tổ chức nghiên cứu, và các công ty tư vấn. Họ cũng có thể tự làm chủ công ty của riêng bản thân mình.

Hãy tưởng tượng bạn đang triển khai một cuộc hội thảo cho các quản lý của công ty về cách tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong văng phòng. Dựa trên thông tin bạn nhận được từ một cuộc kiểm toán năng lượng gần đây, bạn đã đưa ra nhiều chiến lược mà công ty bạn có thể thực hiện để tiết kiệm năng lượng hơn.

Phân biệt các khái niệm về coordinate

Coordinate conjunction là gì?

Coordinate conjunction có nghĩa là liên từ kết hợp hay các cụm từ dùng để nối hai hoặc nhiều câu lại với nhau. Ví dụ như khi bạn nói rằng “món súp này được chế biến từ rau và thịt ”, từ “và” trong câu mình vừa ví dụ chính là coordinate conjunction. Thông thường thì liên từ kết hợp hay được nhắc đến trong tiếng Anh nhiều hơn là tiếng Việt, và thường được sử dụng để giúp cho câu văn tiếng Anh của bạn phong phú hơn.

Coordinate plane là gì?

*

Coordinate plane có nghĩa là mặt phẳng tọa độ được sử dụng trong toán học, nghĩa là mặt phẳng hai chiều được hình thành bởi giao điểm của hai đường thẳng trục y và trục x.

Xem thêm: Ngày đèn đỏ Là Gì – Quan Hệ Vào Ngày đèn đỏ Có Sao Không

Coordinate with là gì?

Coordinate with đơn giản là sắp xếp một hoạt động/ công việc với một người nào đó. Ngoài ra, coordinate with còn có nghĩa là đồng tình và hợp tác.

Hi vọng những thông tin về coordinate là gì trong bài viết trên sẽ phần nào giúp giải đáp thắc mắc của bạn. Cùng tham khảo thêm một số bài viết khác nhé!

Xem thêm >> Skateholder là gì? Phân biệt các khái niệm về skateholder

Chuyên mục: Hỏi Đáp