*

Chắc chắn bạn sẽ thấy công ty cổ phần có chữ . JSC (Joint Stock Company viết tắt) ở sau tên công ty, chữ .Ltd (Limited Liability Company) sau tên công ty Trách nhiệm hữu hạn. Đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn có quy mô vừa và nhỏ sau tên công ty là. Ltd (LLC) được viết tắt của từ Limited Liability Company.

Vậy công ty cổ phần tiếng anh là gì? hay Joint stock company là gì? chúng ta sẽ tìm hiểu ở bài viết tiếp theo nhé.

Bạn đang xem: Công ty tnhh tiếng anh là gì

Ví dụ:

Công ty ABC., JSC, đây là công ty Cổ phần với chữ JSC viết tắt. Công ty Cổ phần ABC có thể chuyển nhượng vốn phát hành cổ phiếu dễ dàng, có những đặc điểm của một công ty cổ phần.

Công ty Conlinktex Co.ltd, công ty Khải Minh chính là công ty Trách nhiệm hữu Hạn có 2 từ cuối CO (Company), ltd (Limited) nên công ty này sẽ không phát hành cổ phiếu được.

Tên tiếng việt: Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại & Dịch Vụ Nhật Nguyên.

Tên tiếng anh: Nhat Nguyen Services Trading Company Limited.

Tên tiếng anh: Faba Technolo gy Company Limited.

Tên tiếng anh: XYZ Equipment Businessment Company Limited.

Tên tiếng anh: Queen Sea Real Estate Company Limited.

Theo quy định tại Điều 73 Luật Doanh nghiệp năm 2014, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là loại hình doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Xem thêm: Nguồn Lực Là Gì – Phát Triển Nguồn Lực

Có tư cách pháp nhân.

Là doanh nghiệp được làm chủ bởi một tổ chức hay một cá nhân.

Không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Chủ sở hữu chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn điều lệ công ty.

Người nắm quyền điều hành , quản lý và tác động trực tiếp lên các hoạt động của công ty là chủ sở hữu công ty.

c. Về quyền góp vốn – huy động vốn – rút vốn:

*

a. Ưu điểm:

Việc quản lý điều hành công ty không quá phức tạp do số lượng thành viên không nhiều, những thành viên đều là những người quen biết nhau khi thành lập doanh nghiệp. Dễ dàng hơn trong việc đưa ra các quyết định mà không cần phải xin góp ý từ chủ thể khác.

b. Nhược điểm:

Khả năng huy động vốn không cao do không được quyền phát hành cổ phiếu, chỉ được phép phát hành trái phiếu. Chỉ có thể thực hiện huy động vốn bằng cách huy động từ vốn vay hoặc chủ sở hữu tự đưa thêm vốn vào.

Xem thêm: Vuong Quốc Sao – Tải Game Vương Quốc Sao Miễn Phí

Trên đây là thông tin được chia sẻ bởi đội ngũ pháp lý của Công ty luật Glaw Vietnam. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn “ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tiếng anh là gì?”.

Chuyên mục: Hỏi Đáp