Phải có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (gọi là thành viên hợp danh); ngoài các thành viên hợp danh có thể có thành viên góp vốn.Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.Cũng như các loại hình công ty khác, công ty hợp danh cũng có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.Theo quy định, công ty hợp danh không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Bạn đang xem: Công ty hợp danh là gì

Hiện tại, hầu hết các công ty hợp danh được thành lập bởi vốn góp của 1 công ty và các cá nhân. Số lượng công ty hợp danh thành lập hàng năm cũng không nhiều. Theo thống kê, năm 2017 chỉ có 25 công ty hợp danh được thành lập trên tổng số 153.307 doanh nghiệp. (cứ 6133doanh nghiệp thành lập thì mớicó 1 công ty hợp danh). Vì vậy, các chủ doanh nghiệp nên cân nhắc về việc thành lập công ty hợp danh.

Vui lòng xem chi phí THÀNH LẬP CÔNG TY HỢP DANH và những việc mà ANPHA sẽ thay bạn thực hiện bên dưới:

*

Tổng chi phí thành lập công ty hợp danh

Những khoản phí nhà nước bắt buộc200.000đ lệ phí nộp hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh ở sở Kế Hoạch Đầu Tư450.000đ lệ phí khắc dấu và công bố mẫu dấu300.000đ lệ phí công bố thành lập công ty ở cổng thông tin quốc giaPhí dịch vụ của Anpha

*

Tổng thời gian hoàn thành việc thành lập công ty hợp danh

Tổng thời gian mất 04 ngày. Trong đó:01 ngày để ANPHA soạn hồ sơ, trình khách hàng ký hồ sơ, cử nhân viên nộp hồ sơ thành lập công ty ở sở Kế Hoạch Đầu Tư03 ngày để sở Kế Hoạch Đầu Tư kiểm tra hồ sơ và cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

Những việc cần làm và chi phí khác ngay khi thành lập công ty hợp danh

Soạn và nộp hồ sơ thuế ban đầu lên cơ quan thuế – 500.000đ (phí dịch vụ của Anpha)Mở tài khoản ngân hàng (miễn phí)Đóng thuế môn bài – 2.000.000đ (nộp tiền vào kho bạc nhà nước)Làm thủ tục đặt in và phát hành hóa đơn tài chính – Anpha hỗ trợ miễn phíMua thiết bị chữ ký số 1.350.000đ/năm (khách hàng trả cho nhà mạng Viettel)Đặt bảng tên công ty 160.000đ (bảng 20 * 30 cm)

Lưu ý quan trọng từ Kế Toán Anpha: với kinh nghiệm nhiều năm của Anpha và thực tế phải thường xuyên giải quyết nhiều rắc rối của các công ty khách hàng bị xử phạt do “QUÊN” 7 việc kể trên, chúng tôi nhấn mạnh rằng bạn “BẮT BUỘC” phải thực hiện 7 công việc này. Hãy yêu cầu kế toán hoặc công ty kế toán dịch vụ của bạn thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các thủ tục pháp lý trên.

Xem thêm: 0936 Là Mạng Gì – Sim Cách Mua Sim 0936 Số đẹp Rẻ Nhất

Nhiệm vụ của ANPHA khi thành lập công ty hợp danh

Soạn thảo và tư vấn cho khách hàng mã ngành nghề phù hợp với hoạt động kinh doanh và các khoản thuế cần phải đóng lúc mới bắt đầu cũng như trong suốt quá trình hoạt động của 1 công ty hợp danh hoạt động tại Việt Nam.Soạn thảo và chuẩn bị tất cả hồ sơ, những giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu của Sở Kế Hoạch Đầu Tư (KHĐT) và trình khách hàng ký (ký tại nhà hoặc trụ sở của công ty).Lưu ý: với công ty hợp danh phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền của thành viênĐại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập công ty hợp danh ở Sở KHĐT.Cử nhân viên đại diện doanh nghiệp nhận giấy phép kinh doanh ở Sở KHĐT.Bàn giao giấy phép kinh doanh bản chính cho khách hàng.Soạn hồ sơ và làm thủ tục đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên báo giấy, báo điện tử theo quy định hiện hành.Đại diện khách hàng làm thủ tục khắc dấu tròn.Soạn hồ sơ thông báo mẫu dấu công ty hợp danh.Bàn giao con dấu cho khách hàng.

Xem thêm: Interpersonal Communication Là Gì, ý Nghĩa Của Từ

Để thành lập công ty hợp danh, doanh nghiệp cần chuẩn bị

Chuẩn bị chứng minh nhân dân, passport công chứng, giấy phép kinh doanh công chứng (không quá 3 tháng) của tất cả các thành viên, công ty góp vốn vào.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ

thienmaonline.vn hoặc phaply
thienmaonline.vn
Chuyên mục: Hỏi Đáp