Cộng tác viên tiếng Anh là gì?1. Cộng tác viên tiếng Anh là gì?2. Khái niệm cộng tác viên.

Bạn đang xem: Cộng tác viên tiếng anh là gì

3. Công việc của cộng tác viên.4. Quyền lợi cộng tác viên.5. Một vài công việc nổi bật.6. Cộng tác viên dịch thuật.6.1: Công việc của cộng tác viên dịch thuật:6.2: Quyền lợi của cộng tác viên dịch thuật:

1. Cộng tác viên tiếng Anh là gì?1.1. Cộng tác viên tiếng Anh là: collaborator /kə’læbəreitə/ (noun).1.2. Từ đồng nghĩa:contributor, colleague, coworker, partner, teammate, associate. 2. Khái niệm cộng tác viên:2.1. Khái niệm:

Cộng tác viên là người không hoặc chưa nằm trong biên chế của một dự án, một công ty hoặc một cơ quan tổ chức. Nghề cộng tác viên thường làm công việc hợp tác với các nhà tuyển về một hoặc nhiều lĩnh vực khác nhau.Có thể gọi là “nghề tay trái” hoặc “bán thời gian”.2.2. Nhân lực:

Sinh viên hoặc những người có chuyên môn cao thường tìm nghề cộng tác viên để kiếm thêm thu nhập,có thể linh động thời gian và địa điểm làm việc. 3. Công việc của cộng tác viên:

3.1. Làm việc độc lập:_ Làm việc theo thỏa thuận với quản lý các dự án, công ty, tổ chức,.. làm các công việc được phân công theo yêu cầu của tổ chức, khả năng và trình độ chuyên môn có thể đáp ứng.

Xem thêm: Tải Game Tiến Lên Miền Nam Zing Play Miễn Phí, Cổng Game Zingplay

3.2. Làm việc nhóm:_ Hỗ trợ, cùng các thành viên khác tham gia thực hiện nhiệm vụ chung hoặc cùng hoàn thành mục tiêu đề ra. 4.Quyền lợi cộng tác viên:+ Không yêu cầu cao về trách nhiệm và nghĩa vụ nặng nề. Do đó, Quyền lợi cộng tác viên thường do hai bên nhà tuyển dụng và cộng tác viên thỏa thuận (mức lương, hoạt động ngoại khóa…).+ Có thể làm việc tại nhà, linh động thời gian làm việc.+ Mang lại nhiều trải nghiệm và kiến thức quý báu, nâng cao kiến thức trình độ.Tạo đòn bẩy nâng lên tầm cao mới. 5. Một vài công việc nổi bật.1. Cộng tác viên nội dung.2. Cộng tác viên kinh doanh.3. Cộng tác viên báo chí.4. Cộng tác viên trung tâm tiếng Anh.5. Cộng tác viên dịch thuật.

*

Cộng tác viên dịch thuật

6. Cộng tác viên dịch thuật:6.1: Công việc của cộng tác viên dịch thuật:_Dịch và biên tập các tài liệu theo các thứ tiếng, theo chuyên ngành yêu cầu của khách hàng và chuyên môn của cộng tác viên.– Điều phối các loại tài liệu dịch thuật theo các thứ tiếng khác nhau.– Đi phiên dịch ngắn ngày cho khách hàng có nhu cầu.– Phụ trách dịch các ấn phẩm các loại tiếng.– Viết lời giới thiệu hay thông tin tài liệu theo yêu cầu.6.2: Quyền lợi của cộng tác viên dịch thuật:_ Mức lương theo kết quả đạt được ( thông thường theo thỏa thuận hai bên)._ Được làm việc tại nhà._ Có thể lựa chọn dự án phù hợp với năng lực.

Xem thêm: Composite Là Gì – Vật Liệu đặc điểm Và Phân Loại

6.3: Yêu cầu đối với cộng tác viên dịch thuật:_ Kiến thức chuyên môn:+ Đã tốt nghiệp hoặc sinh viên năm cuối đại học chuyên ngành biên phiên dịch, các khoa ngoại ngữ.+ Đang làm việc liên quan đến ngành dịch thuật.+ Đặc biệt ưu tiên các ứng viên cộng tác viên dịch thuật đáp ứng 1 trong 3 điều kiện như: có kinh nghiệm thực tế, đã tham gia các khóa đào tạo về dịch thuật, có bằng cấp tiếng Anh học thuật quốc tế (IELTS…)._ Kỹ năng mềm:+ Có khả năng dịch tối thiểu 10 trang nội dung+ Sắp xếp được lịch làm đáp ứng công việc cộng tác viên dịch thuật tự do.+ Thành thạo sử dụng các phần mềm văn phòng.+ Có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình và trung thực.Dịch thuật GLOBAL LOTUS luôn sẵn sàng tư vấn, phục vụ cho khách hàng trên nhiều loại hình biên – phiên dịch đảm bảo mang lại hiệu quả cho công việc của khách hàng.Văn phòng của chúng tôi trải khắp Việt Nam: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Đắk Lắk …..

Chuyên mục: Hỏi Đáp