Digital Painting được phái sinh ra từ nghệ thuật hội họa truyền thống để thích nghi với thời đại mới. Sự khác biệt của họa sĩ Digital Painting và họa sĩ truyền thống

Quá trình học tập, rèn luyện của các Họa sĩ Digital Painting cũng không quá khác biệt so với cá Họa sĩ truyền thống, thậm chí là có phần thuận lợi hơn, do được hỗ trợ từ thiết bị thông minh.

Bạn đang xem: Concept art là gì

Các Họa sĩ Digital Painting sẽ có một khởi đầu giống với các họa sĩ truyền thống với những bài nhập môn luyện hình, nét trên giấy và bút chì. Sau khi kết thúc quá trình luyện tập căn bản, khi các họa sĩ truyền thống đi sâu vào một loại chất liệu cụ thể như màu nước, sơn dầu, sơn mài,… thì các họa sĩ Digital sẽ trau dồi kỹ năng sử dụng bảng vẽ điện tử của mình.

Do là một bộ môn được sinh ra để phục vụ cho sự phát triển của xã hội nên Digital Painting có nội dung rất phong phú và mới lạ. Những nội dung được thể hiện bám sát với văn hóa đại chúng như phim, trò chơi, sách truyện,… nên vô cùng hấp dẫn với người trẻ.

Chính vì vậy mà công việc dành cho họa sĩ Digital Painting hiện nay rất phong phú. Và cụ thể sinh viên ngành Concept Art & Illustration của Monster Lab có thể phát triển những ngành nghề nào?

1. Họa sĩ minh họa

Là người chịu trách nhiệm phần hình ảnh cho những cuốn sách truyện. Khác với họa sĩ vẽ truyện tranh, họa sĩ minh họa sẽ vẽ cho những cuốn sách, truyện chữ, tiểu thuyết,.. để người đọc có một sự tưởng tượng rõ ràng hơn về nội dung.

*

Minh họa giờ đây đã trở nên quan trọng đến mức, khách hàng có thể quyết định mua ngay một cuốn sách chỉ vì nó được minh họa đẹp chứ chưa cần xem kỹ đến nội dung. Các nhà xuất bản Việt Nam cũng như các tác giả đang dành sự đầu tư rất lớn cho khâu minh họa, mở ra cơ hội việc làm vô cùng đa dạng và hấp dẫn.

Các thể loại sách, truyện cần vẽ minh họa chiếm một phần lớn là sách dành cho thiếu nhi, tiểu thuyết, truyện ngắn nên đây là một công việc rất phù hợp cho nữ giới.

2. Họa sĩ Concept Game

Họa sĩ Concept Game là người lên ý tưởng cho toàn bộ phần hình ảnh của một game. Công việc của bạn là quyết định mọi thứ mà người chơi nhìn thấy trong trò chơi sẽ có hình dáng, màu sắc ra sao: từ Nhân vật (Character Design), Sinh vật khác loài (Creature Design) đến Bối cảnh (Environment Design), Vũ khí (Hard Surface).

Là người quyết định phần lớn sự thành bại của sản phẩm, bạn cần phải có một sự hiểu biết cực lớn về thế giới game cũng như các kiến thức về văn hóa, mỹ thuật sâu sắc để đưa ra một tạo hình hấp dẫn.

*

Với những ai có năng khiếu mỹ thuật lại đi kèm với niềm đam mê game, muốn gia nhập ngành công nghiệp này thì đây chính là công việc mơ ước.

3. Họa sĩ Concept Film

Bạn đã từng trầm trồ bởi không gian kỳ ảo và tạo hình nhân vật đẹp mê ly của bộ phim bom tấn Avatar? Đó chính là công việc sáng tạo của một Họa sĩ Concept Film.

Cũng giống như Họa sĩ Concept Game nhưng ở đây đối tượng là các nhân vật, bối cảnh trong một bộ phim. Ngoài bối cảnh, phục trang, ngoại hình nhân vật,… Họa sĩ Concept Film còn thường đảm nhiệm thêm một khâu quan trọng nữa đó là vẽ storyboard cho phim.

*

Bên cạnh việc là 1 đơn vị đào tạo, Monster Lab còn có Production House – Monster Studio chuyên thực hiện minh họa sách, truyện và các thể loại video truyền thông (Motion, TVC, 3D, visual…). Chúng tôi đã và đang phát triển mạng lưới networking của mình gồm các studio, agency, doanh nghiệp, đối tác, khách hàng hoạt động trong ngành công nghiệp game, phim hoạt hình, minh họa. Đây sẽ là những môi trường thực tập và làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên ngành Concept Art & Illustration.

Xem thêm: Nguyên Tắc Tập Trung Dân Chủ Là Gì, Nguyên Tắc Tập Trung Dân Chủ

4. Họa sĩ truyện tranh

Đây là công việc cho phép bạn phát huy sức sáng tạo đến mức cao nhất. Để tưởng tượng ra một thế giới và một câu chuyện của riêng mình là một điều không dễ dàng nhưng đây lại là thách thức ngọt ngào mà những họa sĩ đam mê truyện tranh luôn muốn đương đầu.

*

Hiện tại ngành công nghiệp truyện tranh của Việt Nam cũng đã có những bước chuyển mình tích cực trên mọi phương diện, đây hứa hẹn sẽ là một công việc “ngon lành” trong tương lai gần cho những ai dám theo đuổi.

————-

Với rất nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm làm nghề thực tế, đội ngũ giảng viên của Monster Lab đã phát triển Chương trình Concept Art & Illustration ĐẦU TIÊNDUY NHẤT tại Việt Nam dành cho những bạn muốn làm nghề Minh họa Concept Game.

Nếu trước đây bạn phải du học nước ngoài với chi phí đắt đỏ từ 700-800 triệu/năm thì giờ đây bạn đã có thể học ngành này ngay ở Việt Nam với Monster Lab.

???? Chương trình được thiết kế dựa trên sự nghiên cứu và hợp tác với các studio game và xưởng phim hoạt hình trong nước và quốc tế.

???? Sinh viên được hướng dẫn bởi các Họa sĩ truyền thống, Digital Artist đầu ngành.

???? Môi trường học sáng tạo nhưng cũng đầy cạnh tranh và áp lực vì bạn sẽ phải chiến đấu hết mình trong 2 năm học với hệ thống môn học, bài tập và các cuộc thi.

???? Học phí CỰC RẺ – Chỉ bằng 1/20 so với các chương trình nước ngoài.

???? Cơ hội làm việc ngay từ năm nhất.

???? Chương trình được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và được CAM KẾT CHẤT LƯỢNG bởi Monster Lab.

Xem thêm: Lignin Là Gì – Sinh Lý Thực Vật

Tìm hiểu thêm về Chương trình Concept Art & Illustration

======= Đối tượng tuyển sinh =======► Học sinh tốt nghiệp THPT► Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.► Người đi làm có đam mê về Thiết kế và Minh họa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp