Thỉnh thoảng khi bạn mở một file Word, Excel, Powerpoint hay khi vào Outlook, bạn sẽ thấy thông báo Compatibility xuất hiện, bạn có biết thông báo này có ý nghĩa gì và làm thế nào để tắt nó?

Compatibility là gì?

Chúng ta đều biết Microsoft Office có nhiều phiên bản, ví dụ như Office 2007, Office 2010, Office 2013, Office 2016, Office 2019, Office 365. Phiên bản Office mới (outlook, word, powerpoint …) sẽ xử lý định dạng tài liệu khác so với phiên bản cũ, chính vì vậy khi bạn mở một file Office phiên bản cũ trên ứng dụng Office phiên bản mới, nó sẽ được mở trong Compatibility Mode (chế độ tương thích).

Bạn đang xem: Compatibility là gì

*

Khi file mở ở Compatibility Mode, bạn sẽ bị vô hiệu hóa một số tính năng của bản Office mới. Ngoài ra bạn vẫn có thể thao tác và làm việc với tài liệu bình thường, do đó bạn không có gì đáng ngại khi thấy thông báo Compatibility Mode.

Cách tắt Compatibility Mode

Trên thực tế Compatibility Mode chỉ là một thông báo từ Microsoft là bạn đang mở tài liệu tạo bởi ứng dụng Office cũ, vì thế bạn không thể tắt nó. Tuy nhiên bạn có thể chuyển đổi tài liệu này sang tài liệu mới, khi đó thông báo này sẽ mất.

Xem thêm: Deficit Là Gì

Để chuyển tài liệu sang tài liệu mới, đầu tiên bạn phải xem tài liệu của mình đang ở phiên bản nào bằng cách vào File > Info > Check for Issues > Check Compatibility. Tiếp đó bạn chọn Select Version to Show, sau đó bạn sẽ thấy chế độ tương thích của tài liệu.

*

*

Tiếp đến bạn chuyển đổi sang tài liệu mới bằng cách chọn File > Info > Convert, sau bước này tài liệu phiên bản cũ của bạn sẽ trở thành tài liệu Office mới. Hầu như sẽ không có gì thay đổi về tài liệu của bạn sau khi chuyển đổi, bạn có thể làm việc bình thường với tài liệu mới nhưng không còn thông báo Compatibility Mode của chế độ tương thích nữa.

Xem thêm: Phí Cis Là Gì – Phí Cic Hãng Tàu

*

Cách chuyển tập tin từ Office mới sang Office cũ

Một tài liệu tạo từ Office phiên bản cũ có thể đọc được bởi Office phiên bản mới nhưng điều ngược lại chưa chắc đúng. Nếu bạn muốn lưu tài liệu tạo bởi Office mới nhưng vẫn đọc được trên Office cũ thì bạn cần chọn định dạng lưu đúng với phiên bản Office cũ. Quá trình lưu tài liệu bằng cách File > Options > Save, sau đó ở phần Save file in this format bạn cần chọn đúng phiên bản mình muốn lưu ở định dạng cũ. Khi đó ví dụ bạn lưu ở Office 2016 nhưng vẫn có thể đọc ở phiên bản cũ hơn nhiều như 2003.

Chuyên mục: Hỏi Đáp