Các nhà nghiên cứu bảo mật đang cảnh báo về một đợt tấn công mã độc đào tiền ảo phương thức mới mà không cần chèn trực tiếp JavaScript CoinHive.

Bạn đang xem: Coinhive là gì

CoinHive là một dịch vụ trực tuyến nổi tiếng với khả năng cho chủ website chèn một đoạn JavaScript để lợi dụng năng lực xử lý của CPU người truy cập để đào đồng tiền ảo Monero.Tuy nhiên từ sau khi ra mắt, giữa năm 2017, tội phạm mạng đã bắt đầu lợi dụng dịch vụ này để kiếm tiền bất chính bằng cách chèn JavaCript CoinHive vào một loạt website bị hack. Hàng triệu lượt truy cập từ đó đã vô tình giúp tin tặc đào tiền ảo.Do hàng loạt đơn vị an ninh website và công ty diệt virus đã cập nhật để phát hiện hành vi chèn JavaScript CoinHive trái phép, tội phạm mạng đã chuyển sang dịch vụ khác của CoinHive để tiếp tục.

Hackers chèn URL rút gọn CoinHive vào trang bị hack

*
*
*

Tuy nhiên do thời gian chuyển tiếp link có thể được điều chỉnh trong tùy chọn của CoinHive (qua giá trị “Harsh”), tin tặc có thể buộc trình duyệt người dùng đào tiền ảo trong thời gian dài hơn.

Jerome Segura, một nhà nghiên cứu bảo mật của Malwarebytes cho biết: “Thiết lập mặc định của CoinHive là 1024 harshes nhưng mã độc này cần 3.712.000 harshes để load địa chỉ URL đích.

Xem thêm: Version Là Gì

Hơn nữa, khi đã đủ số harshes, đường link của địa chỉ web rút gọn lại dẫn người dùng về đó lần nữa để đào tiếp. Người truy cập sẽ chỉ nghĩ trang web này bị refresh.

Tin tặc cũng lăm le biến máy tính của bạn thành máy đào tiền ảo

Không chỉ với iFrame, các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện tin tặc đang chèn đường link đến các trang bị hack khác để lừa người dùng tải mã độc đào tiền ảo về máy tính, ngụy trang dưới dạng phần mềm chính thống.

Xem thêm: Hình Thẻ Tiếng Anh Là Gì, ảnh Thẻ Tiếng Anh Là Gì

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi thấy hạ tầng dùng để lừa người truy cập tải bộ đào tiền ảo XMRig trong đợt tấn công này.”

“Trong khi đó, các máy chủ bị hack được chỉ dẫn để tải về và khởi chạy bộ đào tiền ảo để kiếm tiền cho tin tặc trong khi gây tốn kém cho người quản trị.”

Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi mã độc đào tiền ảo trái phép là dùng các phần mở rộng. minerBlock và No Coin có thể được dùng để chặn chúng khỏi làm tốn tài nguyên hệ thống của bạn.

THN

Chuyên mục: Hỏi Đáp