Nắm đượccác bước thi công cọc khoan nhồi thìbạn sẽ dễ dàng giám sát quá trình thi công cọc khoan nhồi, tránh những tìnhtrạng bỏ qua các bước nhỏ hay quan trọng gây ảnh hướng lớn đến công trình.Lượng kiến thức này sẽ không hoàn toàn dư thừa mà ngược lại nó sẽ là nguồn kiếnthức giúp ích cho cuộc sống của bạn.

Bạn đang xem: Cọc khoan nhồi là gì

Bạn đã nghe đến cái tên Công Ty Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ chưa? Chúng tôi là chuyên gia về việc áp dụng công nghệ khoan cọc với nhiều đường kính khác nhau và có năm tháng hoạt động trong ngành khá “già”. Chính vì vậy, thông tin này được đảm bảo và chắc chắn, bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ chính xác của “kiến thức” này.

Mục lục bài viết

Các bước thi công cọc khoan nhồichuẩn hiện nay

Các bước thi công cọc khoan nhồichuẩn hiện nay

Quy trình các bước thi công được tiến hànhtheo trình tự:

Công tác chuẩn bị, định vị tìm cọcvà đài cọc; Rung hạ ống vách, khoan tạo lỗ; Vét đáy hố khoan; Lắp đặt cốt thép; Lắp ống đổ bê tông; Thổi rửa đáy hố khoan; Đổ bê tông; Lắp đầu cọc bằng đá 1×2 và đá 4×6;Rút ống vách; Kiểm tra chất lượng cọc.

*

1. Công tác chuẩn bị, định vị tìm cọc và đài cọc

Định vị là công tác vô cùng quantrọng, xác định vị trí của các trục, tim của công trường, vị trí chính xác nhấtcủa các giao điểm, xác định vị trí tim cốt của từng cọc khác nhau trên hồ sơthiết kế.Giác móng: xác định và định vị các trục chitiết trung gian, đưa các trục ra ngoài phạm vi thi công của móng và đồng thờicố định các mốc bằng cột bê tông chôn sâu dưới đất.Xác định tim cọc: được đóng bằng các cọc tiêuthép D = 14 và chiều dài cọc là 1,5m vuông góc với nhau.

2. Rung hạ ống vách, khoan tạo lỗ

Tác dụng của ống vách: định vị, dẫn hướng chomáy khoan đi, giữ độ ổn định cho bề mặt của hố khoan, chống sập trên hố, bảo vệđể đất đá hay thiết bị rơi xuống hố khoan, làm sàn để đỡ tạm và để thao tácbuộc nối, lắp dựng cốt thép.Quá trình hạ ống vách: trước tiên là chuẩn bịmáy rung, tiếp đến là lắp máy rung vào ống vách, tiếp là rung hạ ống vách vớisai số của tâm móng lớn hơn 30mm. Và cuối cùng sau khi hạ ống vách dùng thướcnivo áp vào thành trong ống vách để kiểm tra độ thẳng đứng.Khoan tạo lỗ: để mũi khoan chạm tới đáy hố thìmáy mới bắt đầu quay, ban đầu tốc độ chậm và sau đó nhanh dần, trong khi khoancần khoan có thể nâng lên hạ xuống 1 đến 2 lần để giảm đi sự ma sát thành cũngnhư lấy đất đầy vào gầu, đặc biệt nên dùng tốc độ thấp khi khoan để tăng mô menquay.

Xem thêm: Pháp Lý Tiếng Anh Là Gì – 300 Thuật Ngữ Pháp Lý Tiếng Anh

*

3. Vét đáy hố khoan

Khi kiểm tra độ sâu của hố khoanthì bạn cần xác định chiều sâu của lớp mùn khoan cần nạo vét, vì lớp mùn có khảnăng ảnh hưởng đến khả năng làm việc có hiệu quả hay không của cọc.Độ sâu của hố khoan khi đạt đến độsâu thiết kế thì những công việc tiếp theo của quá trình thi công cọc nhồi đượcphép tiếp tục. Khi nạo vét có thể dùng gầu hình trụ.

4. Thổi rửa đáy hố khoan

Dùng cẩu thả ống thổi rửa xuống hốkhoan, các ống này được nối với nhau bằng ren và có đường kính là F90. Phíatrên của ống có hai cửa, một dùng để nối với ống dẫn (thu hồi dung dịchbentonite và cát về lại máy lọc) và một cửa dẫn khí có F45.Bơm khí với áp suất 7 at và duytrì trong cả thời gian thổi rửa khoảng 20 – 30 phút, sau đó lấy mẫu dung dịch ỏđáy hố khoan và giữa hố lên để kiểm tra. Nếu dung dịch này đạt so với yêu cầuthì có thể dừng để chuẩn bị cho công tác lắp dựng cốt thép.

5. Đổ bê tông

Lỗ khoan sau khi vét phải được ít nhất 3 giờ thì tiến hành đổ bê tông. Trường hợp nếu quá trình quá dài thì phải lấy mẫu dung dịch ở đáy hố, nếu dung dịch không tốt thì phải lưu chuyển dung dịch đến khi đạt yêu cầu.Mẻ bê tông đầu tiên cần sử dụng nút bằng bao tải chứa vữa xi măng nhão, đảm bảo cho bê tông không bị tiếp xúc trực tiếp với nước hay dung dịch khoan và nhớ loại trừ khoảng chân không khi tiến hành đổ bê tông.

*

6. Lấp đầu cọc nhồi

Thực hiện việc tháo ra toàn bộ cácgiá đỡ của ống phần trên.Cắt các thanh thép treo trên lồngthép.Lấp đá 1×2 và đá 4×6 vào đầu cọcvà lấp bằng mặt đất tự nhiên vốn có.

7. Rút ống vách

Trong các bước thi công khoan cọc thì đối vớibước này, việc thực hiện yêu cầu tay nghề khá cao khi phải dùng máy rung để đằmxuống và rút ống lên một cách từ từ.

8. Kiểm nghiệm sản phẩm cọc khoannhồi

Đây là công tác vô cùng quan trọng vì nó nhằm phát hiện ra các thiết sót của từng phần trước khi thi công. Chính vì thế mà nó có tác dụng ngăn chặn sai sót ở từng khâu trước khi sự cố nghiêm trọng nhất xảy ra.

*

Đơn vị khoan cọc nhồi uy tín tại TPHCM

KhoanCọc Nhồi An Phú Mỹ là chuyên gia về khoan cọc nhồi từmini đến lớn từ D300mm, D400, D500, D800, D1200, D1500mm chúng tôi có nhiều ưuđiểm nổi bật giúp cho các khách hàng yên tâm và hài lòng khi trải nghiệm dịchvụ của chúng tôi, trong số đó bao gồm các ưu điểm như sau:

Có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên, công nhân thi công chuyên nghiệp, có chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn dày dặn.Nhận và hoàn thành nhiều công trình thi công.Đã nhận được sự tin tưởng, an tâm và hài lòng của nhiều khách hàng.Giá thành không quá cao so với mặt bằng chung trên thị trường nhưng chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.

Xem thêm: Tải Và Cài đặt – Download Lan Games Garena

*

Các bước thi công khoan cọc nhồi đã được làm rõ ở bài viết trên theo đúng quy trình chuẩn, bạn hãy theo dõi và nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ cho chúng tôi. Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ luôn luôn cố gắng giải đáp mọi thắc mắc một cách dễ hiểu nhất cho khách hàng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp