thienmaonline.vn là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

SEO expert có hơn 5 năm kinh nghiệm về SEO, chịu trách nhiệm kiểm duyệt tính chính xác của nội dung bài viết của TOS

*

Những thuật ngữ kinh doanh làm cho các email dài trở nên dễ đọc hơn, dẫn đến khả năng giao tiếp tốt hơn và khiến bạn cảm thấy như đang truyền đạt hướng dẫn cho một nhiệm vụ bí mật. Tuy nhiên, các từ viết tắt này đôi khi có thể gây nhầm lẫn và bực bội. Bạn đã bao giờ nhận được một email từ sếp hoặc đồng nghiệp của mình yêu cầu hoàn thành một task trước COB hoặc EOD chưa? Nếu bạn đang cảm thấy bối rối hoặc chưa hiểu cụ thể nó đại diện cho cái gì thì hãy tham khảo bài viết sau đây của thienmaonline.vn nhé!

1. COB có nghĩa là gì?

COB là viết tắt của “close of business”. Nó đề cập đến sự kết thúc của một “business day” và thời điểm đóng cửa của thị trường tài chính ở Thành phố New York. Nó được sử dụng trong giao tiếp kinh doanh để đặt thời hạn cho một nhiệm vụ sẽ hoàn thành trước 5:00 PM.

Bạn đang xem: Cob là gì

Các từ có thể thay thế cho COB: end of business (EOB), end of day (EOD), end of play (EOP), close of play (COP), and close of business (COB).

2.Ý nghĩa của EOD là gì?

EOD là viết tắt của “end of day”. Nó được sử dụng để đặt thời hạn cho một nhiệm vụ sẽ hoàn thành vào cuối business day – thường là 5:00 chiều. Khi không có múi giờ được cung cấp, thì thời điểm cuối ngày sẽ được tính theo múi giờ của người gửi.

Các từ viết tắt được sử dụng thay thế cho EOD bao gồm: end of business (EOB), end of play (EOP), close of play (COP), and close of business (COB).

3. Thế nào là Business Day

COB và EOD đều đề cập đến thời điểm kết thúc của một “business day”. Nhưng business day là ngày như thế nào? Một business day đề cập đến bất kỳ ngày làm việc nào – Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu – từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều theo giờ địa phương của doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh hoặc ngành nghề của bạn, bạn có thể không làm theo khung giờ cố định đó hoặc phải làm việc vào cuối tuần. Ví dụ: ngân hàng và dịch vụ giao hàng thường hoạt động vào cả Thứ Bảy. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi sau:

Thứ bảy có được coi là một business day không? Câu trả lời là không. Hầu hết các công ty hoạt động vào cuối tuần không coi ngày thứ bảy hoặc chủ nhật là business day. Ngày lễ cũng thường không được xem là business day.

Xem thêm: Mw Là Gì – Nghĩa Của Từ Mw Trong Tiếng Anh

4. Ví dụ cụ thể về cách sử dụng COB & EOD giao tiếp trong kinh doanh

Nếu bạn sử dụng các từ viết tắt, chẳng hạn như COB và EOD, với các cá nhân trên khắp các quốc gia và múi giờ, hãy đảm bảo các thông tin rõ ràng được đưa ra.

Ví dụ bạn đang ở trụ sở công ty tại NewYork nhưng đang làm việc với một nhân viên ở văn phòng London. Nếu đây là lần đầu tiên bạn hợp tác với đồng nghiệp ở London, hãy đưa ra những thông tin về múi giờ sử dụng rõ ràng hơn.

*

Nếu có deadline cho một dự án hoặc nhiệm vụ quan trọng – tốt nhất hãy bỏ qua các từ viết tắt hoàn toàn và cung cấp cho đồng nghiệp của bạn một ngày, giờ và múi giờ cụ thể luôn.

*

Yêu cầu về thời hạn được truyền đạt rõ ràng và minh bạch dẫn đến ít nhầm lẫn và căng thẳng tại nơi làm việc. Nó cũng đảm bảo nhiệm vụ và dự án được bàn giao đúng thời gian. Khi không chắc, hãy làm rõ các từ viết tắt với đối phương để có mối quan hệ làm việc tốt đẹp và kết quả thành công.

Xem thêm: Cách Mạng Tư Sản Là Gì, Thế Nào Là Cách Mạng Tư Sản

Vậy là qua bài viết trên bạn đã nắm được COB và EOD là gì rồi đấy? Hy vọng nó giúp bạn biết cách để sử dụng chúng một cách hợp lí hơn trong công việc. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ nó và bấm nút theo dõi để nhận thông tin về các bài viết hướng dẫn thuật ngữ kinh doanh khác như: CDP, ROI, memo,….

Chuyên mục: Hỏi Đáp