Nằm trên giường, thoi thóp thở, tôi chỉ ước là cái bụng phập phồng của mình có thể tiêu hóa cảm giác cô đơn trống trải bấy lâu nay. Đã gần một nửa năm, kể từ khi tôi chuyển tới một nơi không ai biết mình là ai, mà thật ra thì giờ tôi cũng… chẳng biết ai là mình nữa, tôi chỉ biết, có một cảm giác cô đơn trống trải.

Bạn đang xem: Cô đơn là gì

Trống vắng, và trải dài vô tận, đó có phải là cảm giác cô đơn trống trải?

Xung quanh chẳng có bạn bè người thân, hay bất cứ ai để trò chuyện (thật ra tôi cũng chẳng muốn trò chuyện). Đó là trống vắng. Ăn uống cho qua ngày, rồi thả tâm hồn lười biếng vào những thú vui bất tận, mà tôi vẫn cảm thấy thời gian trải dài vô tận, như thể có ai đó đã chuốc rượu khiến thần thời gian say bí tỉ vậy.

Blog hay & liên quan Khi buồn nên làm gì là tốt nhất để chuồn chuồn bay đi?…

Cảm giác cô đơn trống trải thật cay đắng, song có lẽ nó không phải là một viên thuốc, nên bạn khó có thể hòa tan nó bằng cốc nước của những thú vui tạm bợ. Có thể nó là một khối đá rắn chắc, và bạn cần một loại vũ khí mạnh mẽ hơn. Tôi chợt nhớ lại những kỷ niệm xưa cũ, cái thời mà mình còn chưa biết cảm giác cô đơn trống trải là gì.

Lần cuối cùng mà tôi cảm thấy mình thật sự không biết tới cảm giác cô đơn trống trải là lần nào?

Tôi nhớ lại ngày đầu tiên đi học. Mẹ đã đẩy tôi vào trong căn phòng đông vui ấy, rồi tôi bắt đầu hòa nhịp vào cuộc sống tất bật. Loáng một cái, tôi lên lớp 2, lớp 3, rồi vèo một cái tới đại học. Bạn bè nhiều không đếm xuể, niềm vui nhiều không kể xiết, những kỷ niệm đẹp chất đầy ba lô. Nhưng liệu cảm giác cô đơn trống trải có thật sự không tồn tại lúc ấy?

Không hẳn. Dù xung quanh có những người bạn, nhiều lúc tôi vẫn cảm giác cô đơn trống trải. Tôi luôn cảm thấy có một thứ gì đó thiếu sót bên trong, song nó mới chỉ như một ngọn lửa nhỏ, thậm chí cảm giác ấm nóng do nó đem lại đôi khi khiến tôi thích thú. Sống giữa muôn người, thì một chút cảm giác cô đơn trống trải như một viên thuốc an thần vậy.

Chỉ có một điều tôi đã không lường trước, dù là bạn bè hay người thân, dù có thân đến mấy thì sớm muộn cũng… thân ai nấy lo, đặc biệt khi họ bắt đầu có những mối quan tâm khác, và theo một cách nào đó, họ sẽ dần dần rời xa bạn. Ngọn lửa của cảm giác cô đơn trống trải lúc ấy mới bắt đầu bùng lên thật sự và thiêu đốt trái tim.

Blog hay & liên quan 4 cách giữ quyết tâm và tạo động lực khi cô đơn…

cảm giác cô đơn trống trải không đáng sợ bằng sự lẻ loi khi ở giữa muôn người - thienmaonline.vn

Cảm giác cô đơn trống trải không đáng sợ bằng sự lẻ loi khi ở giữa muôn người.

Theo thời gian, tôi dần cảm thấy chẳng ai hiểu mình, có lẽ sự lẻ loi khi ở giữa muôn người, kết hợp với cảm giác cô đơn trống trải sẵn có, đã… tạo ra hỏa hoạn, thiêu rụi trái tim. Tôi dần mất đi cảm xúc không chỉ với mọi người, mà còn với mọi thứ xung quanh, chẳng gì có thể làm tôi vui nổi, ngoại trừ niềm đam mê công việc.

Suốt những năm tháng sau đó, tôi chỉ biết làm việc, làm việc, và làm việc. Cảm giác cô đơn trống trải dường như không có chỗ khi tâm trí tôi lấp đầy những dự án, khi mắt tôi đầy những báo cáo, khi tai tôi đầy những tiếng lách cách gõ bàn phím. Một lần nữa, tôi lại mắc sai lầm, tôi đã không biết rằng: chẳng có gì là tồn tại mãi.

Công ty tôi đã giải thể, những đồng nghiệp của tôi giờ mỗi người một nơi, chỉ còn một người bạn thân thiết và trung thành: Cảm giác cô đơn trống trải. Một ý tưởng nảy ra, biết đâu chúng tôi sẽ vui vẻ hơn khi đi du lịch? Có thể khi đi đó đây, người bạn “cô đơn trống trải” sẽ gặp một ai đó, cưới họ, và trả lại tự do cho tôi? Tôi lên đường với đầy hi vọng.

Blog hay & liên quan Vừa du lịch vừa làm việc và những bài học quý giá…

Xem thêm: Cbre Là Gì – Lĩnh Vực

Liệu sẽ có một ai đó sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác cô đơn trống trải này hay không?

Và rồi, tôi đã gặp người ấy. Cảm giác yêu thương và được yêu thương lấp đầy trái tim, khiến cho cảm giác cô đơn trống trải không còn chỗ trú ngụ. Cùng nhau, chúng tôi đi du lịch, và có những khoảnh khắc khó phai. Tôi gần như đã quên bẵng đi người bạn “cô đơn trống trải” năm xưa.

Song đời là vậy, mọi thứ rồi cũng sẽ qua. Không vì thứ này, thì thứ khác, những người yêu nhau nhất, giờ đã trở thành những người ghét nhau nhất. Những thứ đem lại hạnh phúc lớn nhất, giờ đem lại nỗi đau lớn nhất. Khi ấy, bạn sẽ không chỉ được gặp lại người bạn trung thành: cảm giác cô đơn trống trải, mà còn thêm người bạn mới: cảm giác đau khổ nuối tiếc.

Blog hay & liên quan Cách tha thứ hoàn toàn và chữa lành vết thương tâm hồn…

Cuộc sống là một người thầy vĩ đại, bằng cách này hay cách khác, Ngài sẽ dạy cho bạn những bài học mà bạn sẽ không bao giờ quên. Và tôi đã nhận được bài học ấy: Chẳng có một ai trên đời này, có thể giúp bạn vượt qua cảm giác cô đơn trống trải, ngoại trừ chính bản thân bạn. Song làm sao để tự mình vượt qua?

Tôi đã vượt qua cảm giác cô đơn trống trải (với chính mình) như thế nào?

Nói thật là chẳng có gì cao siêu, tôi tự nhiên tỉnh dậy sau một giấc ngủ, và cảm giác cô đơn trống trải tan biến!

Song nếu chỉ có thế, thì tôi đã không viết Blog này trên thienmaonline.vn , và thiết kế một Audio đặc biệt. Sự thật là trong giấc ngủ, bộ não của bạn vẫn làm việc. Nó sẽ tự động sắp xếp lại thông tin, tiềm thức sẽ tạo ra những giấc mơ để giúp bạn cân bằng cảm xúc. Thông qua quá trình đó, tâm hồn tự động được chữa lành.

Nếu vậy thì chỉ việc… ngủ là mọi thứ sẽ được giải quyết hay sao? Rất tiếc, tôi đã thử ngủ li bì và khi thức dậy, người bạn “cô đơn trống trải” trung thành vẫn chào đón tôi ngay tại giường. Bí mật ở đây là bộ não giống như một cỗ máy mạnh mẽ, có khả năng giải quyết bất cứ vấn đề nào của bạn, song nó giống như… một người mù vậy!

Và một người mù, thì dù đôi chân có to khỏe tới mấy, sẽ khó mà tới đích nếu bạn không chỉ đường. Vì vậy, bí mật ở đây là bạn phải định hướng cho bộ não bằng những thông điệp đúng đắn, gửi sâu tận tới tiềm thức lúc trước khi bạn chìm vào giấc ngủ. Vậy thông điệp tích cực giúp vượt qua cảm giác cô đơn trống trải là gì? Làm sao gửi nó vào tiềm thức?

Một món quà tặng, một viên thuốc tinh thần chữa lành cảm giác cô đơn trống trải, trong hiện tại, và cả tương lai…

Hiện tại tôi đã thiết kế một Audio không chỉ giúp bạn có một giấc ngủ ngon với nhạc nền êm ái, mà còn tích hợp những thông điệp tích cực để gửi thẳng tới tiềm thức của bạn lúc trước khi ngủ, giúp bạn thức dậy đầy hứng khởi. Audio rất giá trị, song vì một thế hệ người Việt sống bình an hạnh phúc, tôi sẽ tặng cho bạn.

Audio giúp ngủ ngon, hóa giải cô đơn, tạo động lực thực hiện ước mơ – The Loving Hands

Bồ câu đưa mail đã cất cánh tới địa chỉ email của bạn. Sau 2 phút mà không thấy, hãy thử mẹo check mail pro tại đây.

Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nếu bạn thấy Audio hữu ích, hãy chia sẻ nó tới ai đó đang cần, để họ không chỉ vượt qua cảm giác cô đơn trống trải, mà còn biến nó thành sức mạnh giúp bạn sáng tạo, sống có mục đích, có ý nghĩa, và trở thành một phiên bản tốt hơn cả những gì bạn hằng mong muốn.

Blog hay & liên quan Bứng Nhổ Trì Hoãn Tận Gốc Với Lộ Trình 21 Ngày Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời…

thienmaonline.vn , thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Xem thêm: Line Manager Là Gì – Nghĩa Của Từ Line Manager

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

.tags a {
color: #fff;
background: #909295;
padding: 3px 10px;
border-radius: 10px;
font-size: 13px;
line-height: 30px;
white-space: nowrap;
}
.tags a:hover { background: #818182; }

#footer {font-size: 14px;background: #ffffff;padding: 10px;text-align: center;}
#footer a {color: #2c2b2b;margin-right: 10px;}