CMNR là cách nói kinh điển của giới trẻ với rất nhiều biến thể khác nhau. Ngay từ khi mới xuất hiện nó đã thành chủ đề được nhiều người bàn tán và lan rộng với tốc độ chóng mặt. CMNR không chỉ xuất hiện ở ngoài đời thường mà còn trên khắp các trang mạng xã hội. Vậy CMNR là gì? Các biến thể của CMNR mang hàm nghĩa gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

Bạn đang xem: Cmnr là gì

CMNR là gì?

*

CMNR là viết tắt của cụm từ nào?

CMNR được viết tắt từ những chữ cái đầu của cụm từ “Chuẩn mẹ nó rồi”. Được dùng để khẳng định một vấn đề nào đó mà 2 hay nhiều người đang trao đổi, tranh luận với nhau.

CMNR là để nhấn mạnh quan điểm của người nói về một vấn đề nào đó. Nó tương tương với các từ như: chính xác, đúng rồi, chuẩn rồi…

Hay có thể sử dụng kết hợp với những từ thú vị khác như:

Thánh cmnrYêu cmnrXác định cmnrTạch cmnr

– Ban đầu, đầy đủ của nó phải là CCMNR tức là “chuẩn con mẹ nó rồi” nhưng sau đã được rút ngắn gọn hơn. Mọi người sử dụng câu này thường nói “chuẩn CMNR”. Vì vậy mà CMNR còn có nghĩa là “con mẹ nó rồi”.

– Ngoài ra CMNR còn được hiểu theo một số nghĩa sau:

Chết mẹ nó rồi (đây là một câu chửi tục)Chuẩn men nó rồiChúng mình nhặt rauChả muốn nói raChó mới nghĩ raChuẩn cơm mẹ nấu (một biến thể của CMNR)Cá mè nấu riêuChúc mừng năm rắn

Ngoài ra còn có rất nhiều ý nghĩa khác được biết thể từ CMNR.

*

Nguồn gốc của CMNR – Chuẩn cơm mẹ nấu rồi

Nguồn gốc của CMNR: Khởi nguồn của trào lưu này được cho là từ danh hài Xuân Bắc. Đây như là một lời trêu đùa mà anh nói với MC Lan Phương trong chương trình “Hành trình kết nối những trái tim”. Khi được hỏi anh đã kể lại rằng: Trong một chương trình do anh dẫn chương trình có đưa ra 3 bát cơm và đố người chơi tìm đúng được bát cơm mà mẹ mình nấu. Người chơi đã ngửi từng bát cơm sau đó chỉ đúng bát cơm và nói “Chuẩn cơm mẹ nấu rồi”. 

Khi nào thì sử dụng CMNR?

– CMNR không phải là một từ viết tắt bừa mà nó mang nghĩa ý nghĩa riêng của mình. Tùy vào từng trường hợp sử dụng mà nó mang một ý nghĩa khác nhau.

– Thông thường các bạn trẻ sử dụng với mong muốn khẳng định một điều gì đó là đúng hay đơn giản chỉ là để bày tỏ thái độ ngạc nhiên về một người, một sự việc được nhắc đến trong câu chuyện. Trên các trang mạng xã hội mà phổ biến là Facebook các bạn trẻ sẽ không viết hoàn chỉnh khi bình luận mà sẽ viết tắt thành CMNR.

Xem thêm: Remediation Là Gì – Remediation Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

*

Khi đọc những bình luận này bạn có thể thốt lên “Chuẩn CMNR”

Ví dụ: khi nghe một người bạn kể về người bạn học đạt điểm A trong kì thi kết thúc học phần. Lúc này bạn có thể thốt lên rằng “thánh CMNR”.

– Các bạn trẻ sử dụng cụm từ viết tắt nào nó trong câu nói, không cần biết nó có nghĩa như thế nào nhưng với người lớn tuổi hơn thì họ sẽ cho rằng đó là những cụm từ bậy bạ khiến họ phản cảm và có suy nghĩ không tốt về bạn. Vì vậy các bạn trẻ cần sử dụng sao cho hợp lý. Không nên sử dụng ở nơi công cộng vì nó có thể làm ảnh hưởng tới tâm trạng, công việc của người khác. Các bạn có thể sử dụng nó trong cuộc nói chuyện với bạn bè. Còn với những người lớn tuổi thì không nên nhé.

Tại sao giới trẻ lại hay sử dụng CMNR?

Với mong muốn câu chuyện thêm vui, hài hước và chân thực hơn các bạn trẻ thường đệm thêm các tiếng lóng vào các câu và CMNR cũng nằm trong số đó. Họ cho rằng việc sử dụng thêm những từ này trong cuộc hội thoại khiến bản thân thêm cool ngầu, bắt trend tốt. Cụm từ ấy khiến mình thêm phần cá tính và tạo được phòng cách riêng.

Đồng tình là bạn có thể sử dụng nó trong văn phòng của mình. Tuy nhiên có những bạn trẻ lại chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này nhưng vẫn sử dụng như một trong trào gây ra hiệu quả không tốt.

Xem thêm: Quản Lý Công Nghiệp Là Gì, Trường đại Học Bách Khoa đhqg

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ CMNR là gì? Bạn đã bao giờ từng nói CMNR bao giờ chưa? Hãy tham khảo thật kỹ bài viết của chúng tôi để có thể hiểu một cách chính xác nhất và sử dụng cho hợp lý nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp