MỤC LỤC

Cloud VPS – Cloud Virtual Private Server là gì?Những ưu điểm của Cloud VPS bạn không nên bỏ quaThuê Cloud VPS hay Cloud Server?

Sự phổ biến của Cloud VPS tăng đáng kể trong thời gian qua. Ngày càng có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn lưu trữ bằng Cloud VPS cho máy chủ của họ.

Bạn đang xem: Cloud vps là gì

*

Cloud VPS là gì? Những ưu điểm vượt trội của máy chủ ảo VPS

Cloud VPS cung cấp một server riêng ảo được triển khai và phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Mang lại nhiều lợi ích hơn do cho người dùng. Chính nhờ sự kế thừa các ưu điểm của công nghệ điện toán đám mây mà các VPS thông thường không có được.

Cloud VPS – Cloud Virtual Private Server là gì?

Cloud VPS là một dạng máy chủ riêng ảo trên nền điện toán đám mây, được cấp riêng cho từng người dùng. Cloud VPS có thể chia sẻ và cùng sử dụng chung từ một máy chủ. Mỗi Cloud VPS là một hệ thống biệt lập, người dùng có quyền quản lý root, restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

*

Lưu trữ website đa dịch vụ

Các diễn đàn, hệ thống website thương mại điện tử, các các web có lưu lượng truy cập lớn,… cần có một hệ thống máy chủ lưu trữ ổn định. Thuê Cloud VPS được lựa chọn để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư cho nhân viên quản lý, cho máy chủ, không gian lắp đặt Data Center… mà vẫn có được những hệ thống máy chủ mạnh mẽ.

Giúp phát triển platform

Như hệ điều hành, ứng dụng trên hệ điều hành. Những sự phát triển này cần có nơi tập trung để lưu trữ dữ liệu như lịch sử giao dịch, file setup, cập nhật phần mềm, thông tin người sử dụng, hình ảnh,…

Phục vụ cho hệ thống email doanh nghiệp

Cloud VPS cung cấp cho doanh nghiệp nguồn để quản lý nhận, gửi email nội bộ,..

Cloud VPS giúp lưu trữ các dữ liệu, tài liệu, video, hình ảnh,… Rất phù hợp cho những doanh nghiệp để lưu trữ dữ liệu trong hệ thống. Đặc biệt dữ liệu có dung lượng cao với chi phí hợp lý mà không cần sử dụng thiết bị lưu trữ rời khó kiểm soát, dễ hư hỏng.

Những ưu điểm của Cloud VPS bạn không nên bỏ qua

Cloud VPS là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp, tổ chức thực hiện công việc nhanh hơn cùng nhiều ưu điểm khác so với VPS thông thường.

Xem thêm: Xì Tố – Crazy Tiến Lên

Dễ dàng quản lý

Khi bạn sử dụng Cloud VPS, người dùng có thể chủ động trong mọi tình huống, bạn được cung cấp tài khoản portal, toàn quyền khởi động, tắt, backup, cài đặt lại hợp lý trên hệ thống.

Tiết kiệm chi phí

Khi dùng Cloud VPS, bạn chỉ phải trả phần chi phí cho các thông số mình sử dụng (như RAM, HDD, dung lượng,… ). Doanh nghiệp có thể nâng cấp hoặc giảm dung lượng dễ dàng, vì thế giúp tiết kiệm được chi phí cho dịch vụ. 

An toàn và bảo mật

Cloud VPS có tính an toàn và bảo mật cao. VPS truyền thống thường được triển khai trên các server vật lý. Nếu máy chủ xảy ra sự cố thì các VPS đều bị ảnh hưởng, nguy cơ hỏng thiết bị, mất dữ liệu rất cao.

Đối với các Cloud VPS, bất kỳ một chi tiết nhỏ nào trong hệ thống Cloud bị lỗi. Hệ thống sẽ tự động chuyển Cloud VPS của bạn sang không gian khác. Nhờ đó đảm bảo thông tin, dữ liệu của bạn được an toàn, dịch vụ của doanh nghiệp luôn liên tục.

Thuê Cloud VPS hay Cloud Server?

Cloud VPS

Một số đặc điểm bạn cần chú ý khi thuê Cloud VPS giá rẻ như Ping, hệ thống quản lý VPS, dung lượng ghi ổ cứng,… 

Ping sẽ vào khoảng 70 ~ 90 ms với kết nối mạng bình thường ping.Kiểm tra hệ thống quản lý VPS như CPU, lượng Mhz trên core đó,… Bạn có thể tránh lãng phí, tận dụng tối đa lượng CPU trên server. Nếu bạn sử dụng vượt mức hệ thống có thể giới hạn lượng CPU trở về đúng mức đã đăng ký. Hoặc bạn có thể nâng cấp gói VPS.Kiểm tra tốc độ ghi ổ cứng, nếu thời gian copy 1G dữ liệu vào ổ cứng trong dưới Check thời gian máy chủ hoạt động liên tục (uptime). Bạn nên báo lại để kiểm tra nếu thấy thời gian VPS từ lúc được giao đến lúc kiểm tra lớn hơn uptime.

*

thienmaonline.vn cung cấp dịch vụ máy chủ ảo chất lượng và có độ bảo mật cao

Tuy nhiên, Cloud VPS vẫn mang một số nhược điểm khiến người dùng không hài lòng:

VPS hoạt động phụ thuộc vào máy chủ cho nên đôi khi không ổn định.Mất khá nhiều chi phí để nâng cấp thêm tài nguyên nhưng tài nguyên đó cũng có giới hạn và không được nhiều.VPS thường sẽ bị treo hoặc thậm chí bị mất mạng vào những giờ cao điểm, lưu lượng truy cập đột ngột tăng cao.

Cloud Server

Cùng là máy chủ ảo, nhưng Cloud Server lại mang đến những lợi ích vượt trội hơn hẳn máy chủ ảo Cloud. Cloud Server với nền tảng điện toán đám mây cho khả năng truy cập cực nhanh đến các nguồn cung cấp không giới hạn trong một server vật lý như máy chủ truyền thống khác.

Tài nguyên Cloud Server ổn định, không bị tình trạng tắc nghẽn, doanh nghiệp mở rộng, phát triển, quản trị tiện lợi. Bên cạnh đó, Cloud Server có tính ổn định cực cao trên nền tảng đám mây. Nó hoạt động luôn trong tình trạng sẵn sàng, không sợ nghẽn, treo máy.

Xem thêm: Net Present Value Là Gì – Npv Là Gì Giá Trị Hiện Tại Thuần

Tạm kết

Cloud Server là giải pháp hiệu quả, chiến lược tuyệt vời về chi phí, tính tiện lợi, an toàn,… Mang lại những lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp. Liên hệ ngay với thienmaonline.vn nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu thuê máy chủ cloud.

Chuyên mục: Hỏi Đáp