Cloud Hosting là một dạng máy chủ kiểu mới sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây với nhiều tiện ích nổi trội. Một số sự lựa chọn Cloud VPS hosting giúp các bạn đáp ứng những nhu cầu nhất định cho các khách hàng khác nhau. Vậy, cloud hosting là gì? Chúng có những đặc tính gì? Từ đó, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình mô hình phù hợp. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là một thuật ngữ mới ám chỉ dịch vụ Hosting vận hành trên nền công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing).

Thực chất về mặt vật lý Cloud Hosting hoạt động tương tự các loại Web Hosting hiện nay, Cloud Hosting cũng sử dụng các control panel quản lý Hosting như DirectAdmin, cũng cấu hình và thiết lập tính năng như Web Hosting tuy nhiên có 1 điểm khác biệt duy nhất giữa Cloud Hosting so với Web Hosting là Cloud Hosting chạy trên các máy chủ Cloud (Cloud Server / Cloud VPS).

Bạn đang xem: Cloud hosting là gì

*

Cloud hosting là gì?

Với tất cả các tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực điện toán đám mây ngày nay, thì có vô vàn các dịch vụ được cung cấp luôn luôn sẵn sàng để phục vụ các bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các dịch vụ cloud hosting cũng có thể giúp doanh nghiệp phát huy tối đa các lợi thế của bản thân nhờ thiết lập cho họ văn phòng làm việc ảo có thể được truy cập và kết nối từ bất cứ ở đâu trên thế giới và vào bất cứ thời gian nào.

Cloud Hosting (Máy chủ lưu trữ đám mây) là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho các khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức, web thương mại và cũng có thể là các cá nhân có yêu cầu cao về mặt bảo mật dữ liệu, khả năng mà nó mở rộng lưu trữ linh hoạt và tốc độ truy cập là cực nhanh.

Với Cloud Hosting, Các bạn không cần giới hạn nguồn tài nguyên cho một máy chủ. Mà có thể dùng kết nối nguồn lực của nhiều VPS vào một máy chủ ảo duy nhất.

Cloud Hosting là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người cần sự linh hoạt, bảo mật và nhanh nhạy trong lưu trữ dữ liệu.Đây là một dạng máy chủ kiểu mới sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây với nhiều tiện ích nổi trộiCloud Hosting ngày càng phổ biến vì những lợi ích lâu dài mà nó đem lại cho người sử dụng. Đây là hệ thống hoàn hảo để lưu trữ dữ liệu với độ bảo mật tuyệt đối. Cloud Hosting sử dụng DirectAdmin để quản lý, tính năng như hosting thường nhưng chạy trên máy chủ ảo cloud.

Khi nào các bạn nên sử dụng Cloud Hosting?

Cloud Hosting nó là một giải pháp lưu trữ rất là linh hoạt. Nó khá phù hợp cho những công ty, cá nhân yêu cầu hiệu suất cực cao, băng thông và thời gian hoạt động của nó là 24/7.

Ở một mức độ cao cấp hơn, Cloud Hosting nó rất phù hợp với những tổ chức cũng cần mở rộng máy chủ của họ khi thấy cần thiết mà cũng không gặp bất kỳ sự chậm trễ nào cả. Khi các bạn làm việc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín, họ cũng có thể cung cấp cho các bạn sự bảo mật rất vững chắc.

Ngoài ra, Cloud Hosting nó còn phù hợp với những blogger sở hữu trang web có mức lưu lượng truy cập cực cao, đôi khi lượng truy cập quá tải hì cũng có xu hướng làm chậm đi trang web hoặc thậm chí đưa web vào trạng thái ngoại tuyến không mong muốn.

Dịch vụ Cloud VPS của thienmaonline.vn với tốc độ nhanh, tăng được khả năng ổn định và mở rộng lưu trữ lên đến hơn 1000TB. Ngoài chế độ bảo mật và cực kỳ an toàn dữ liệu, Cloud VPS có thể truy cập từ xa với giao diện quản lý đơn giản và được hỗ trợ 24/7.

Xem thêm: Dime Là Gì – Nghĩa Của Từ Dime, Từ Từ điển Anh

Cloud Hosting có phù hợp với bạn hay không?

Cloud Hosting nó không phải là dịch vụ hoàn toàn phù hợp cho tất cả các loại chủ sở hữu website.

Khi các bạn không có Cloud Hosting, thì các bạn vẫn có thể tối ưu hóa được hiệu suất trang web của mình thông qua các thứ như là bộ nhớ đệm, tối ưu hóa được hình ảnh và sử dụng CDN. Thật ra chỉ cần biết ba điều này thì chúng cũng sẽ cải thiện được hiệu suất của các bạn một cách đáng kể mà không cần phải nâng cấp cấu hình máy chủ server.

Theo như thống kê chung, nếu trang web của các bạn mà không nhận được trên 100.000 khách truy cập mỗi tháng, thì các bạn cũng có thể không cần phải nâng máy chủ của mình đâu.

Tuy nhiên, nếu trường hợp trang web của các bạn cũng có mức lưu lượng truy cập dưới con số này, các bạn mà vẫn muốn tăng thêm được lượng truy cập thì các bạn cần xem xét lại.

Nếu mà trang web của bạn có được lượng truy cập cao và các bạn mong muốn có một máy chủ ổn định, linh hoạt với giá cả hợp lí, tất cả đều được bảo mật và có hiệu suất cao thì Cloud Hosting cũng có thể là một lựa chọn cực kỳ hoàn hảo.

*

Những điều cần biết về dịch vụ Cloud hosting

Ưu – Nhước điểm khi sử dụng Cloud Hosting

Ưu điểm của Cloud Hosting

Mở rộng được nhanh chóng: Cloud Hosting cho phép chúng ta thêm được các tài nguyên vào một cách nhanh chóng khi người dùng đang cần và giảm xuống khi người dùng không cần dùng nữa. Người dùng họ chỉ trả cho những gì mà mình thực sử dụng, nhưng luôn nhận được nhiều nguồn lực khi có nhu cầu.

Đáng tin cậy: Cloud Hosting nó không hề phụ thuộc vào bất kỳ phần cứng đơn lẻ nào, do đó bất kỳ phần cứng nào cũng bị lỗi thì không tác động được đến tính sẵn sàng của các cloud hosting, cho thời gian uptime lên đến 99.99%.Quản lý đầy đủ: Cloud Hosting nó sẽ bao gồm các bản vá lỗi và giám sát hệ điều hành, cũng như tường lửa bảo mật, back-up dữ liệu từ các hạ tầng điện toán đám mây công nghệ cao.Nền tảng Windows hoặc Linux: Cloud Hosting cũng hỗ trợ cả hai môi trường hệ điều hành đó là Windows hoặc Linux. Chính vì vậy, tất cả người dùng phát triển trên Microsoft SQL hoặc mysql, IIS hoặc apache, PHP hoặc ASP.NET… đều tương thích.Tính sẵn sàng: Không giống như các hệ thống hosting khác, cloud hosting giúp người dùng dễ dàng xử lý và kiểm soát cơ sở dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, hệ thống này còn tự động nâng cấp và được cập nhật liên tục 24/7.Đảm bảo an toàn và bảo mật: Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Cloud Hosting bởi dịch vụ này giúp họ tối ưu hóa an ninh cho tất cả hệ thống dữ liệu nội bộ của bạn. Đa dạng lựa chọn về hiệu năng hệ thống: Nhờ vào khả năng biến đổi vô hạn cùng với mức độ thích ứng cao giúp cho dịch vụ Cloud hosting này được coi là hệ thông lưu trữ quyền năng nhất hiện nay. Tùy theo mục đích sử dụng, người dùng có thể tùy chỉnh hiệu năng hệ thống sao cho phù hợp nhất với mình.Khả năng nâng cấp phát triển không giới hạn: Khách hàng có thể nâng cấp và phát triển gói dịch vụ liên tục tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp mà không gặp bất cứ trở ngại nào cả. Ủy thác quá trình vận hành cho đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ chuyên viên với đầy đủ trình độ và khả năng chuyên môn cao sẽ giúp bạn vận hành hệ thống Cloud hosting tốt nhất. Đồng thời, hệ thống này còn hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ khi nào họ gặp khó khăn. Trước khi đưa ra quyết định, người dùng có thể so sánh các gói hosting để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Nhược điểm của Cloud hosting

Cloud Hosting là sự lựa chọn thông minh của nhiều doanh nghiệp hiện nay khi xây dựng website cho mình. Nó đem lại hiệu quả về không gian lưu trữ dữ liệu đồng thời giúp tiết kiệm chi phí quản lý. Tuy nhiên, gói dịch vụ Cloud hosting có mức giá lại đắt hơn một chút so với các loại hosting thông thường khác. Nhưng khi xét về tính lâu dài thì Cloud hosting vẫn lợi ích hơn nhiều.

Tương lai của gói dịch vụ Cloud hosting

Xét về tổng thể thì điện toán đám mây ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hiện đại. Công nghệ này đem lại rất nhiều lợi ích lớn cho nhiều lĩnh vực và mô hình kinh doanh trong thế giới mạng.

Là một doanh nghiệp cung cấp vps hosting thì cần một hệ thống máy chủ mạnh giải quyết khối lượng công việc đồ sộ VPS Azure sẽ là một lựa chọn tốt để hỗ trợ cho website của bạn. Vậy hãy tham khảo cách đăng ký vps azure mà thienmaonline.vn mang đến nhé.

Xem thêm: Scada Là Gì – Phân Biệt Scada Với Plc Và Iot

Trong đó, web hosting chỉ là phần nổi trong tảng băng chìm. Tuy nhiên nó lại là sản phẩm đi đầu trong việc phát triển và phổ biến rộng rãi của công nghệ điện toán đám mây này.

Vậy thì rất nhiều kết luận trước đây đã đưa ra, việc triển khai công nghệ đám mây trên cơ sở hạ tầng lưu trữ của bạn đem lại các lợi ích không chỉ đơn giản để đong đếm bằng doanh thu và chi phí mà còn là một phần không thể tách rời trong chiến lược phát triển công ty.

Với mỗi một mô hình khác nhau nó sẽ có những lựa chọn rất khác nhau. Mong rằng với bài viết này các bạn đã hiểu cloud vps hosting là gì. Nên lời khuyên là bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ các chuyên gia tại thienmaonline.vn để đưa ra quyết định tốt hơn. Ngoài ra, bạn muốn tìm địa chỉ thuê vps ssd cũng có thể liên hệ với chúng tôi nhé!

Như vậy, ở nội dung bài viết trên, chúng tôi đã đề cập về cloud hosting là gì và những điều cơ bản cần biết về cloud hosting. Hy vọng rằng, những thông tin này đã có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công! Mặt khác, nếu bạn biết về dịch vụ hosting và cách kiểm tra tên miền sắp hết hạn thì có thể liên hệ tới thienmaonline.vnđể được giá ưu đãi nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp