Thuốc Clorpheniramin được biết đến là thuốc kháng histamine điều trị dị ứng hiệu quả, an toàn và phổ biến. Dưới đây là những thông tin cần biết về thuốc này mà độc giả nên nắm được.

Bạn đang xem: Clorpheniramin 4 là thuốc gì

Thông tin về thuốc Clorpheniramin

Thuốc Clorpheniramin là thuốc kháng histamine có chức năng chống và ngăn chặn các triệu chứng liên quan đến dị ứng. 

Tên đầy đủ: Thuốc clorpheniramin 4mgThành phần hoạt chất: Clorpheniramin maleat 4mgNhà sản xuất: Công ty Dược phẩm MekopharNhà phân phối: Công ty Dược phẩm MekopharDạng: Viên nén, mỗi hộp 5 vỉ x 20 viên, 1 lọ 100 viên.

*
*
*
*
*

Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích khi dùng thuốc

Tác dụng phụ

Với những loại thuốc kháng sinh như thuốc Clorpheniramin bên cạnh những công dụng chính thì luôn đi kèm những tác dụng phụ mà người bệnh không mong muốn như:

Tác dụng an thần: Ngủ gà nhẹ, ngủ sâu, khô miệng, chóng mặt và gây kích thích xảy ra khi điều trị ngắt quãng.Tác dụng phụ khi tiêm thuốc: Có cảm giác như bị châm, đốt hoặc rát bỏng nơi bị tiêm, tiêm tĩnh mạch nhanh có thể gây hạ huyết áp nhất thời hoặc khi kích thích thần kinh trung ương.

Xem thêm: rub là gì

Thận trọng

Tuân thủ theo sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ về liều dùng và cách dùngPhụ nữ mang thai, trẻ nhỏ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốcTránh để bột thuốc tiếp xúc vào mắt, miệng, mũiĐể xa tầm tay trẻ emBảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời

Tương tác thuốc

Các thuốc ức chế monoamin oxydase làm kéo dài và tăng tác dụng chống tiết acetylcholin của thuốc kháng histamineEthanol hoặc các thuốc an thần gây ngủ có thể tăng tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương của ClorpheniraminClorpheniramin ức chế chuyển hóa phenytoin và có thể dẫn đến ngộ độc phenytoinBên cạnh đó, thuốc Clorpheniramin còn tương tác với bia, rượu, thuốc lá…

Giá bán thuốc Clorpheniramin

Giá bán của sản phẩm khá rẻ, chỉ khoảng 45.000 đồng/lọ/200 viên.

Xem thêm: Liền Kề Thanh Hà Cienco5 – Mua Bán Đất Liền Kề Thanh Hà Mường Thanh 2020

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về Clorpheniramin – thuốc chống dị ứng phổ biến và có hiệu quả cao. Hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để trị đúng bệnh và bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân.

Chuyên mục: Hỏi Đáp