Clip là gì? Clip hay còn gọi là video clip là một đoạn phim video ngắn hoặc một phần video dài hơn một chút. Ghi lại hình ảnh, âm thanh sinh động thực tế.

Bạn đã nghe đến định nghĩa clip là gì chưa? Chắc chắn nhiều bạn cũng nghe đến cụm từ này nhưng vẫn chưa nắm rõ được ý nghĩa của clip là gì? Để nắm rõ hơn về clip thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin dưới đây để có thêm những hiểu biết về clip nhé.

Bạn đang xem: Clip là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Những khó khăn khi làm clip

Clip là gì?

Clip có nghĩa là một đoạn phim ngắn hoặc phim dài được phát triển trên các thiết bị đa phương tiện. Thu lại hình ảnh, âm thanh một cách sinh động nhất và thực tế nhất. Đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh sắc nét.

Clip được chia làm nhiều dạng khác nhau như: Dạng phim, dạng phim nhạc, dạng nhạc…

Các dạng clip đặc trưng như clip trailer, clip intro…

Dạng trailer: Là đoạn clip có khoảng thời gian nhất định từ vài giây đến vài phút nhằm mục đích quảng cáo một bộ phim hay một chương trình quảng cáo thu hút người xem đến với bộ phim hay một sản phẩm mới. Dạng intro: Đây là một dạng quảng cáo chỉ vài giây trên video để gây ấn tượng đến người xem để họ có thể thấy được thương hiệu và thu hút bởi những tiện ích và dịch vụ, sản phẩm.

*

Khái niệm clip là gì?

Mỗi một đoạn clip thường có những định dạng để người xem sử dụng như: HQ, HD…

HQ ( high quality): Đây là loại clip chất lượng cao về tất cả thành phần.

HD ( high Definition): Với độ sắc nét được bạn tùy chỉnh ở những chế độ như sau:

Tự động ( chế độ tùy chỉnh vào đường dây kết nối mạng Internet).

144p 240p 480p 720p ( Chế độ xem HD) 1080p

Với chế độ này còn phải phụ thuộc vào camera và cài đặt trên những phần mềm video khi được xuất file chứ không được mặc định có chế độ 720p và 1080p.

Những khó khăn khi làm clip

Ý tưởng kịch bản

Clip nghe có vẻ đơn giản chỉ là ghi lại âm thanh, hình ảnh bằng các thiết bị truyền thông nhưng đơn giản không như vậy. Một đoạn clip cần phải đảm bảo thời gian, chất lượng và nội dung truyền tải.

Xem thêm: Bod Là Gì – Cod, Bod, Do, Tss Là Gì

Xem thêm: Đảng Ủy Là Gì – Tổ Chức Của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Ý tưởng cần phải được chuẩn bị sẵn sàng mang một nội dung, thông điệp gửi đến người xem. Yêu cầu cần đặt ra chính là sức hấp dẫn và gây ấn tượng.

*

Khó khăn khi lên ý tưởng clip

Bởi chi phí để thực hiện một clip là khá cao không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng để chi trả. Với những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ mới được thành lập thì cần rất nhiều chi phí phát sinh thêm như thuê diễn viên, thiết bị, ekip thực hiện. Đặc biệt, với những diễn viên nổi tiếng có tên tuổi thì chi phí cao nhưng bù lại có sức ảnh hưởng đến công chúng.

Khâu chỉnh sửa hậu kỳ

Sau khi hoàn thành ý tưởng chính là phần hậu kỳ phần này vô cùng quan trọng phải trải qua đào tạo đúng chuyên ngành bài bản và chuyên nghiệp mới có thể đưa ra những sản phẩm clip hay nhất và ấn tượng. Để làm được điều này cần phải có đội ngũ nhân viên xử lý hình ảnh và âm thanh thực hiện thao tác cắt ghép hợp lý và đây chính là khâu quan trọng quyết định đến chất lượng của toàn bộ phim.

*

Khó khăn khi sản xuất hậu kỳ

Nếu những hình ảnh đối nghịch nhau sẽ làm đoạn phim kém chất lượng và không đem lại ý nghĩa gì cho người xem. Vừa mất thời gian và mất chi phí để đầu tư sản xuất. Bởi vậy phải cần một ekip chuyên nghiệp để hỗ trợ thực hiện sản xuất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây chắc chắn các bạn sẽ hiểu được clip là gì? Những thông tin cơ bản về clip cần nắm rõ. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông thì không nên bỏ qua khái niệm này.

► Truy cập ngay: Tổng hợp các tin tức việc làm HOT nhất hiện nay tại https://thienmaonline.vn/

Chuyên mục: Hỏi Đáp