” srcset=”https://thienmaonline.vn/wp-content/uploads/2020/05/clickbait-la-gi-cach-su-dung-clickbait-hieu-qua.jpeg 620w, https://thienmaonline.vn/wp-content/uploads/2020/05/clickbait-la-gi-cach-su-dung-clickbait-hieu-qua-300×169.jpeg 300w, https://thienmaonline.vn/wp-content/uploads/2020/05/clickbait-la-gi-cach-su-dung-clickbait-hieu-qua-355×199.jpeg 355w” sizes=”(max-width: 620px) 100vw, 620px” />

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị sử dụng clickbait cho website của mình để tăng tương tác, lượt khách vào trang. Đây được xem như là một phương pháp tăng cường thêm traffic nhanh chóng cho website một cách đơn giản dàng. Vậy định nghĩa, mục đích clickbait là gì? Vì sao các đơn vị cần phải cẩn thận khi sử dụng cách thức tăng lượt truy cập này? Nếu như khách hàng đang thắc mắc về những vấn đề này thì đừng bỏ lỡ các thông tin ở nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Clickbait là gì

How To Clickbait

Nên hiểu clickbait là gì?

Clickbait hay còn được gọi là mồi câu nhấp chuột. Các chúng ta có thể hiểu đây là một đường liên kết với tiêu đề hấp dẫn, lôi cuối khiến mọi người tò mò và nhấp vào. Tuy nhiên khi chúng ta nhấn vào link thì nội dung bên trong lại là một website và có thông tin không đáp ứng được tít đã đưa ra.

Nội dung của những link mồi này thường là thông tin, từ khóa tổng hợp từ những website khác nhau nhằm tạo ra vấn đề người dùng thấy hứng thú. Các clickbait thường chỉ là đoạn văn ngắn không thật 300 từ và không có nội dung gốc phù phù hợp với tiêu đề.

*

lickbait là hình ảnh hoặc văn bản gây tò mò để người dùng nhấp vào link website

Clickbait có rất nhiều dạng như thể hình ảnh, câu từ, đoạn văn ngắn,… và kích thước khác nhau để tạo sự kích thích cho tất cả những người dùng social nhấn vào. Nhưng nếu như khách hàng ấn chuột vào đường link đó thì hầu hết các bạn sẽ phải thất vọng vì cảm giác không được thỏa mãn sự tìm hiểu, tò mò và thấy mình bị lừa dối.

Mục đích khi sử dụng clickbait là gì?

Phương pháp clickbait này được những người dân quản lý website, doanh nghiệp sử dụng với mục đích tích cực và tiêu cực. Về khía cạnh tốt, tích cực thì website thông qua link mồi câu này sẽ tăng được lượt khách truy cập website. Như vậy là các bạn đã sở hữu thể quảng cáo, phổ biến các thông tin, nội dung về đơn vị và tạo doanh thu không nhỏ cho chính mình.

Xem thêm: Công An Tỉnh Tiếng Anh Là Gì, Tên Tiếng Anh Của Các Chức Danh, Cơ Quan

” srcset=”https://thienmaonline.vn/wp-content/uploads/2020/05/clickbait-la-gi-cach-su-dung-clickbait-hieu-qua.jpeg 620w, https://thienmaonline.vn/wp-content/uploads/2020/05/clickbait-la-gi-cach-su-dung-clickbait-hieu-qua-300×169.jpeg 300w, https://thienmaonline.vn/wp-content/uploads/2020/05/clickbait-la-gi-cach-su-dung-clickbait-hieu-qua-355×199.jpeg 355w” sizes=”(max-width: 620px) 100vw, 620px” />

Mục đích sử dụng clickbait có cả mặt tích cực lẫn tiêu cực

Mặt tiêu cực trong cách dùng kỹ thuật này đây là liên kết với những trang, phần mềm chứa virus ô nhiễm và độc hại, các website tin tặc, đánh cắp thông tin người sử dụng,… Đã có rất nhiều trường hợp gặp phải tình huống ấn vào link lừa quần đảo, lấy cắp thông tin member để làm lợi riêng khiến người dùng social gặp vấn đề khó khăn, nguy hiểm. Đây nói theo một cách là một vấn nạn mà nhiều người, đơn vị cần chú ý đến.

Cẩn trọng trong việc quảng cáo trang bằng clickbait

Như phần định nghĩa clickbait là gì đã đề cập phía trên đã phản ánh một phần lý do khiến các bạn phải cẩn thận khi sử dụng kỹ thuật này. Khi nội dung của link clickbait không trùng, phù phù hợp với tiêu đề giật tít thì sẽ làm người đọc cảm thấy bị lừa quần đảo và thất vọng. Từ đó dẫn đến hậu quả đây là website không thể níu chân được lượt tương tác đó và khiến người dùng sẽ tránh click vào các đường link clickbait. Như vậy việc tăng lượt truy cập và tương tác sẽ không còn được ổn định.

Google luôn tung ra các biện pháp để sàng lọc và thẩm định các link của clickbait để xếp hạng các website trên thanh công cụ. Ngoài thẩm định và đánh giá về số lượng truy cập thì Google còn dựa vào ý kiến, quan điểm và tỉ lệ thoát trang ngay lập tức của người dùng.

*

” srcset=”https://thienmaonline.vn/clickbait-la-gi/imager_2_7547_700.jpg 759w, https://thienmaonline.vn/wp-content/uploads/2020/05/clickbait-la-gi-cach-su-dung-clickbait-hieu-qua-300×85.png 300w” sizes=”(max-width: 759px) 100vw, 759px” />Cần sử dụng clickbait hợp lý để tránh những thẩm định và đánh giá, xếp hạng không tốt

Mà nếu như khách hàng có sử dụng clickbait có nội dung link không lôi cuốn sẽ làm người dùng tắt trang nhiều thì xếp hạng của các bạn sẽ thấp. Đặc biệt quan trọng nếu người truy cập có những phản hồi tiêu cực về nội dung website thì chắc chắn hạng của website sẽ bị tụt rất nhanh trên thanh công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Aromatic Là Gì – Trong ẩm Thực

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến với bạn đọc về thuật ngữ clickbait là gì và những vấn đề liên quan đến phương pháp quảng cáo web này. Nếu như khách hàng còn băn khoăn về vấn đề nào khác thì hãy liên hệ và đề cập với chúng tôi để nhận được lời giải đáp, tư vấn cụ thể, rõ ràng nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp