Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác nhanh nhất bạn đã biết? Chuyển tiền online lại ngày càng được ưa chuộng vì tiết kiệm thời gian và chi phí. Sau đây, thienmaonline.vn sẽ gợi ý cho bạn 3 cách chuyển tiền vào tài khoản người khác khác ngân hàng một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí chuyển khoản.

Bạn đang xem: Chuyển khoản là gì

Chuyển tiền khác ngân hàng và những điều bạn cần biết

Chuyển tiền khác ngân hàng hay còn gọi chuyển khoản liên ngân hàng vô cùng đơn giản với các dịch vụ InteBanking, Mobile Banking hay chuyển khoản trực tiếp tại ATM. Đặc biệt đối với 40 các ngân hàng liên thông với nhau thông qua mạng lưới NAPAS, cho phép người dùng dễ dàng chuyển khoản, nhận tiền, rút tiền, truy vấn số dư hay thanh toán hóa đơn dễ dàng, tiện lợi với mức phí cực ưu đãi hay được miễn phí.

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua ATM

ATM có chức năng chuyên tiền khác ngân hàng, và đây là cách chuyển tiền vào tài khoản người khác phổ biến dễ sử dụng nhất. Chuyển tiền nhanh chóng với 4 bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập mã pin để bắt đầu sử dụng dịch vụ mà ATM cung cấp.Bước 2: Chọn tính năng chuyển khoản khác ngân hàng.Bước 3: Nhập thông tin giao dịch chuyển tiền bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng tên chủ tài khoản, số tiền giao dịch.Bước 4: Thực hiện xác nhận rồi nhập mã pin để hoàn thành giao dịch.

Đối với cách chuyển tiền vào tài khoản người khác này bạn phải trả phí cho mỗi lần thực hiện giao dịch, phí này được ATM trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mức phí do mỗi ngân hàng quy định.

*

3 cách chuyển tiền khác ngân hàng nhanh chóng (Nguồn ảnh: Internet)

Tìm hiểu thêm: Thẻ Visa là gì? Thẻ Mastercard là gì? Nên dùng loại thẻ nào?

Biểu phí dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

Biểu phí chuyển khoản liên ngân hàng qua ATM
Ngân hàngMức phí
thienmaonline.vnMiễn phí
Bản ViệtMiễn phí
TechcombankMiễn phí
VPBank6.600 VND
LienVietPostBank7.700 VND
BIDV7.700 VND
VietcomBank7.700 VND
TPBANK8.800 VND
SHB9.900 VND
ViettinBank9.900 VND
ACB10.500 VND
VIB11.000 VND
MBBank11.000 VND

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua InteBanking

Các bước chuyển tiền khác ngân hàng qua InteBanking

Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng rất nhanh và khá tiện lợi. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua hình thức này bạn cần đăng ký InteBanking và kích hoạt dịch vụ này của tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng. Đồng thời, hiện nay, một số ngân hàng áp dụng chuyển tiền thông qua cả hai hình thức là qua số thẻ ngân hàng hoặc qua số tài khoản đều có thể thực hiện. Để chuyển tiền bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Intebanking của ngân hàng.Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống.Bước 3: Nhập các thông tin có liên quan đến giao dich như: tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.Bước 4: Nhập mã an toàn. Sau đó, xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua InteBanking này thông thường sẽ tốn một khoản phí giao dịch, tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau. Thời gian nhận tiền cũng tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng, thông thường chuyển tiền khác ngân hàng sẽ mất từ 4 đến 24 tiếng để hoàn tất giao dịch. Tuy nhiên, nhằm mang đến sự tiện lợi, ngân hàng đã có dịch vụ chuyển khoản Intebanking nhanh 24/7. Với cách chuyển khoản này thì người dùng sẽ có thể nhận được tiền ngay tức thì.

Biểu phí dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng qua InteBanking

 Số tiền chuyển
Ngân hàng/Mức phí/Số tiền chuyển

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua Mobile Banking

Các bước chuyển tiền khác ngân hàng qua Mobile Banking

Mobile Banking khác với InteBanking là chỉ thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng trên điện thoại. Trước tiên, bạn cần mở tài khoản ngân hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking và tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại có kết nổi inteđể sử dụng. Cách chuyển tiền khác ngân hàng qua Mobile Banking được thực hiện theo các bước:

Bước 1: Tải appBước 2: Đăng nhập vào appBước 3: Chọn hình thức chuyển tiền đến ngân hàng khácBước 4: Chọn chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoảnBước 5: Nhập thông tin số tài khoản/ số thẻ , ngân hàng nhận, số tiền và nội dung chuyển tiềnBước 6: Nhập mã OTP mà hệ thống gửi đến để xác nhận và hoàn thành giao dịch.

Lưu ý: Mức phí chuyển khoản liên ngân hàng dao động tương tự dịch vụ InteBanking

*

Đối với thienmaonline.vn, khi bạn chuyển tiền thành công, thienmaonline.vn sẽ tự động lưu lại thông tin tài khoản, nếu lần sau bạn chuyển sẽ dễ dàng hơn. Bỏ qua những thủ tục hành chính khá phiền phức khi chuyển khoản khác ngân hàng, bạn có biết ứng dụng tài chính thienmaonline.vn đã mang lại cho người sử dụng nhiều tiện ích hơn. Việc chuyển tiền của bạn còn được đảm bảo thực hiện 24/7. Nếu là ngân hàng trong hệ thống Napas thì thông qua việc chuyển tiền qua số thẻ thì chủ sẽ nhận tiền ngay lập tức. Hơn hết, thienmaonline.vn còn miễn phí chuyển khoản trái ngân hàng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nhấp ngay để trải nghiệm bạn nhé!

Chuyển tiền qua ví điện từ – Giải pháp chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi

Chuyển tiền qua ví điện tử, bạn đã biết đến chưa? Nhờ sự phát triển của công nghệ, intengày càng có nhiều giải pháp chuyển tiền đa dạng, tiện lợi nhưng chuyển tiền online qua ví điện tử qua được xem là biện pháp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. Vậy có bao nhiêu ứng dụng chuyển tiền qua ví điện tử hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Các ứng dụng chuyển tiền qua ví điện tử hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ số có đóng góp quan trọng, nhờ đó mà việc chuyển tiền qua điện thoại cũng trở nên phổ biến hơn. Nắm bắt được xu hướng đó, ngày càng có nhiều ví điện tử ra đời để phục vụ nhu cầu con người. Nhưng không phải ví điện tử nào cũng an toàn để sử dụng chuyển tiền. 

*

Một số dịch vụ ví chuyển tiền được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng hiện nay và được đánh giá cao là Ví điện tử Momo, Chuyển tiền qua ZaloPay, chuyển tiền qua VNPay,…

Chuyển tiền qua ví điện tử Momo

*

Tiện ích Ví Momo

Ví Momo là một ứng dụng thanh toán thông minh được tải miễn phí từ App Store hoặc Google Play Store, cho phép người dùng chuyển tiền và nhận tiền nhanh chóng thông qua số điện thoại. 

Hiện tại, Ví điện tử Momo sở hữu hơn 20 triệu người tin dùng với đa dạng các dịch vụ, tiện ích khác nhau như chuyển tiền – nhận tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, mua vé xe khách,…

Ví Momo hiện đã liên kết trực tiếp với 25 ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, VPBank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Shinhan, Eximbank, TPBank, ACB, SCB, BaoViet, Bắc Á Bank, SHB,…và các tổ chức thẻ quốc tế Visa/Master/JCB. Cước phí liên kết là hoàn toàn miễn phí. 

Ví Momo cam kết tiền của bạn trong ví là TIỀN THẬT và được bảo chứng 100% bởi các ngân hàng đang hợp tác với Ví MoMo. Người dùng MoMo có thể nạp và rút tiền từ ngân hàng liên kết bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được cực nhiều ưu đãi khi trở thành khách hàng mới của Momo.

Cách chuyển tiền Momo

Đầu tiên, bạn phải có tài khoản Ví Momo đã liên kết với ngân hàng. Đơn giản là bạn phải tải ứng dụng Ví Momo bằng các tìm kiếm từ khóa “Ví Momo” thông qua một trong hai ứng dụng được hỗ trợ là App Store hoặc Google Play Store. Sau đó làm theo hướng dẫn, nhập một số thông tin cơ bản. Vậy là bạn đã thành công sở hữu riêng ví Momo cho mình. Đối với khách hàng mới, ví Momo cung cấp Gói quà 500k khi nhập Mã HELLOMOMO và nhiều ưu đãi khủng khác.

Xem thêm: Denim Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Denim Và Jeans

Sau khi đã có tài khoản Momo, việc chuyển tiền trở nên đơn giản và nhanh chóng với các bước sau đây:

Bước 1: Bật Momo, chạm mục “chuyển tiền”Bước 2: Chọn Chuyển tiền đến Ví MomoBước 3: Chọn Người nhậnBước 4: Nhập số tiền và lời nhắn muốn chuyển, đừng quên bấm ‘Thêm’ để gửi kèm theo sticker – chuyển thêm cảm xúcBước 5: Đổi giao diện mới bằng cách chọn chủ đề tương ứngBước 6: Kiểm tra lại thông tin người nhận và số tiền, sau đó chọn ‘Xác nhận’. Tiền sẽ được chuyển ngay lập tức đến người nhậnBước 7: Tiền đã được chuyển thành công

Phí chuyển tiền Momo

Dịch vụ chuyển tiền qua ví Momo hoàn toàn không mất phí. Ví Momo cam kết 1000VND cũng chuyển. Đặc biệt, tốc độ chuyển tiền của rất nhanh, chỉ trong 1s. Ngoài ra, các giao dịch khác của Ví điện tử Momo thường không mất phí. Bạn còn được hưởng hoa hồng khi nạp tiền điện thoại hoặc mua thẻ cào.

Chuyển tiền qua ví điện tử ZaloPay

*

Một ứng dụng ví điện tử khác tương tự ví Momo là ZaloPay. ZaloPay là ứng dụng thanh toán tiện lợi với nhiều tính năng độc đáo. Được xây dựng chuyên biệt để đáp án mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống cũng như nhu cầu kinh doanh.

Người dùng an tâm liên kết ngân hàng với ZaloPay để chuyển tiền vì toàn bộ hệ thống bảo mật theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế PCI-DSS. Người dùng phải xác nhận mã OTP và thiết lập mật khẩu thanh toán 6 số bảo vệ. Và phải xác nhận lại mật khẩu thanh toán cho mỗi lần giao dịch.

Ngoài ra, ZaloPay cho phép liên kết được nhiều ngân hàng khác nhau trên 1 tài khoản. Và không cần điền lại thông tin ngân hàng cho những lần thanh toán sau.

Một số đối tác của ZaloPay như VISA, Mastercard, JCB, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Eximbank,…

Cách chuyển tiền ZaloPay

Tương tự như Ví điện tử Momo, việc chuyển tiền thông qua ZaloPay cũng đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ZaloPay bằng tài khoản Zalo trên ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại di động.Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng ZaloPay, chọn vào mục chuyển tiền đến tài khoản.Bước 3: Bạn tiến hành chọn ngân hàng, nhập số tài khoản chuyển tiền, nội dung chuyển và sau đó nhấn vào mục Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi về điện thoại của bạn và hoàn tất quá trình thanh toán.

Phí chuyển tiền qua ZaloPay

Hiện nay, tất cả giao dịch trên ZaloPay hoàn toàn miễn phí bao gồm cả việc chuyển tiền. Ngoài ra, khi liên kết ZaloPay người dùng cũng được rất nhiều ưu đãi khác.

Chuyển tiền qua VNPAY

*

Tiện ích sử dụng ví VNPAY

VNPAY–QR là một ứng dụng cho phép khách hàng thanh toán bằng cách quét mã QR trên ứng dụng Mobile Banking. Khi sử dụng VNPAY-QR khách hàng chỉ cần đăng nhập và sử dụng Mobile banking của các ngân hàng. Sau đó, sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thanh toán các hóa đơn dịch vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần đến tiền mặt, với các dịch vụ như khách sạn, mua sắm, nhà hàng, taxi…

VNPAY cho phép hỗ trợ nạp tiền nhanh chóng từ các ngân hàng nội địa như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV, Nam Á Bank, SCB, TPbank…Với VNPAY việc thanh toán hóa đơn trở nên nhanh chóng khi mua sắm tại. Và dễ dàng quản lý và tra cứu lịch sử giao dịch chuyển tiền, thanh toán trong tháng.

Cách thanh toán, chuyển tiền qua VNPAY

Để thực hiện thanh toán và chuyển tiền với các hóa đơn dịch vụ bằng VNPAY–QR bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải & đăng nhập ứng dụng Mobile Banking để tiến hành giao dịchBước 2: Chọn tính năng QR- Pay được tích hợp sẵn trong ứng dụngBước 3: Quét mã VNPAY để thực hiện việc thanh toánBước 4: Nhập số tiền và xác minh giao dịch để đảm bảo an toàn

Khi sử dụng tiện ích thanh toán VNPAY bạn cần làm là mở ứng dụng lên, chọn QR Pay rồi quét mã VNPAY QR trên hóa đơn hoặc tại quầy thanh toán. 

Thẻ ATM thienmaonline.vn – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêmRút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốcThẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng thienmaonline.vn cực đơn giản
Thẻ ghi nợ có thể chuyển tiền nhiều ngân hàng khác nhau được không?

Được. Thẻ ghi nợ cho phép bạn chuyển khoản cùng ngân hàng và liên ngân hàng qua InteBanking, Mobile Banking hay ATM.

Xem thêm: Cục đẩy Công Suất Là Gì, Cục đẩy Công Suất Dùng để Làm Gì

Chuyển tiền khác ngân hàng mất phí bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau. Bấm vào bài viết xem Biểu Phí InteBanking và Mobile Banking cập nhật mới nhất 2021Một số ngân hàng miễn phí phí chuyển tiền như Ngân hàng số thienmaonline.vn, Ngân hàng Bản Việt hay Vietcombank sẽ có phí 7.700VND/lần chuyển tiền. Lưu ý: Các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas sẽ hông bị phân biệt phí giữa việc chuyển tiền sang ngân hàng khác trong cùng tỉnh/thành phố và khác tỉnh/thành phố.

Các bước chuyển tiền qua ví điện tử Momo đơn giản

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Momo, chọn mục “chuyển tiền” Bước 2: Chọn chuyển tiền đến Ví Momo (hoàn toàn miễn phí) hoặc chuyển tiền đến Ngân hàngBước 3: Chọn Người nhận hoặc chọn ngân hàngBước 4: Nhập số tiền và lời nhắn muốn chuyển với chuyển tiền Momo hay thông tin ngân hàng của người nhận tiềnBước 5: Kiểm tra lại thông tin người nhận và số tiền, sau đó chọn ‘Xác nhận’. Tiền sẽ được chuyển ngay lập tức đến người nhận

Chuyên mục: Hỏi Đáp