BỘ SƯU TẬP 999 MẪU NHÀ ĐẸP 2021 .

Bạn đang xem: Chứng chỉ xuất xưởng là gì

Với hơn 999 mẫu nhà phố – biệt thự – liền kê được chúng tôi chia sẻ cùng quý vị :

Sưu tập 999 mẫu nhà đẹp bao gồm các phương kết cấu + kiến trúc khác nhau, giúp chủ đầu tư giảm thiểu tối đa chi phí, tiết kiệm hàng chục triệu đồng. Bạn có thể đưa ra yêu cầu, thảo luận và được các chuyên gia tư vấn . Thỏa sức lựa chọn mẫu nhà đẹp, miễn phí tư vấn thiết kế xây dựng nhà. .XEM NGAY

*

Khái niệm Co cq là gì, giấy chứng nhận xuất xưởng nghĩa là gì

Chắc nhiều người vẫn còn chưa biết đến cái tên CO CQ phải không ạ? hôm nay Homedoor sẽ giải thích nó là gì và tác dụng của nó ra sao nhé

Ngày nay trong tất cả các dự án về xây dựng, giao thông hay các dự án cung cấp thiết bị công trình xây dựng… Thì công tác hồ sơ vật liệu đầu vào yêu cầu các vật liệu trong nước phải có chứng chỉ xuất xưởng của nhà sản xuất, chứng chỉ chất lượng đi kèm. Các hàng hóa vật liệu nhập khẩu, yêu cầu bắt buộc phải có Co Cq. Vậy Co Cq là gì? Bài viết này Homedoor sẽ cùng bạn tìm hiểu khái niệm này và vai trò của nó nhé.

Mục lục bài viết

CO là gì?

CO là gì?

CO là viết tắt của cụm từ Certificate of Origin: Có nghĩa là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Nó là chứng từ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại chính nước đó. CO- giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và nước nhập khẩu hàng hóa đó.

Vậy co có được hưởng các chế độ ưu đãi thuế không ? Trả lời: C/O do nhà sản xuất cung cấp, là dạng không chính thống nên không được hưởng các chế độ ưu đãi thuế quan của các nước nhập khẩu hàng hóa đó.

*

Nội dung cơ bản của CO

Một mẫu chứng nhận xuất xứ chuẩn sẽ thể hiện các nội dung sau:

Loại chứng nhậnThông tin công ty xuất khẩu và nhập khẩuXác nhận của cơ quan có thẩm quyền về nước xuất khẩuHình thức vận chuyển (by Sea / air)Tiêu chí hàng hóa
Vai trò của CO trong ngành xây dựng

+ Co giúp chứng minh nguồn gốc hàng hóa, vật liệu đúng với hợp đồng đã ký giữa chủ đầu tư và nhà thầu.+ Là căn cứ để xác định thuế quan hay áp dụng mức chống phá giá hay trợ giá.+ Căn cứ để thống kê thương mại và duy trì hạn ngạch giữa các quốc gia.

1 số mẫu CO áp dụng tại Việt Nam chuẩn nhất

** CO form A: hàng xuất khẩu sang các nước cho Việt Nam hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập GSP** CO form B: hàng xuất khẩu sang tất cả các nước, cấp theo quy định xuất xứ không được hưởng ưu đãi

** CO form D: hàng xuất khẩu sang các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định CEPT

** CO form E: hàng xuất khẩu sang Trung Quốc hoặc ngược lại và các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định ASEAN – Trung Quốc (ASEAN + 1)

** CO form AK: hàng xuất khẩu sang Hàn Quốc hoặc ngược lại và các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định ASEAN-Hàn Quốc (ASEAN + 2)

……

CQ là gì?

CQ là viết tắt của Certificate of Quality: Là loại giấy tờ xác nhận rằng hàng hóa có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế.

Chứng nhận này để người bán thể hiện cam kết của mình với người mua về chất lượng của hàng hóa.

Xem thêm: End Up Là Gì – What Does End Up Mean

Lưu ý: Chứng từ này không bắt buộc trong hồ sơ hải quan. Với một số mặt hàng nhập khẩu, khi bạn làm thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước (chẳng hạn đăng kiểm xe máy chuyên dùng), thì phải nộp C/Q trong hồ sơ đăng ký.

Như vậy CO/CQ là 2 loại giấy chứng nhận có vai trò khác nhau, tuy nhiên 2 thuật ngữ này thường được nói liền với nhau như một thói quen để nói về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của thiết bị hay vật liệu.

*

Co cq trong ngành vật liệu xây dựng

CO & CQ có đủ để chứng minh chất lượng sản phẩm?

Đầy đủ 2 loại CO và CQ là đủ để chứng minh xuất xứ và chất lượng của sản phẩm. Trường hơp đặc biệt tong các dự án tại Việt Nam, chủ đầu tư vẫn yêu cầu đem mẫu vật liệu đi thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý, chỉ tiêu hóa học tại các trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng xem sản phẩm có phù hợp với chỉ tiêu kỹ thuật của dự án hay không.

Các dịch vụ Hồ sơ Xây dựng đang cung cấp

*

BỘ SƯU TẬP 999 MẪU NHÀ ĐẸP 2021 .

Với hơn 999 mẫu nhà phố – biệt thự – liền kê được chúng tôi chia sẻ cùng quý vị :

Sưu tập 999 mẫu nhà đẹp bao gồm các phương kết cấu + kiến trúc khác nhau, giúp chủ đầu tư giảm thiểu tối đa chi phí, tiết kiệm hàng chục triệu đồng. Bạn có thể đưa ra yêu cầu, thảo luận và được các chuyên gia tư vấn . Thỏa sức lựa chọn mẫu nhà đẹp, miễn phí tư vấn thiết kế xây dựng nhà. .XEM NGAY

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải
*

Share
Facebook
Twitter
Pinterest
WhatsApp
Linkedin
ReddIt
Email
Print
Tumblr
Telegram
Mix
VK
Digg
LINE
Viber

*

Phạm Văn Quang
Tôi là Phạm Văn Quang – Đây là trang website của tôi Số 1 về các Hồ sơ trong lĩnh vực Xây dựng. Tôi luôn cập nhật nhanh chóng các tài liệu, văn bản hồ sơ Xây dựng cập nhập mới nhất trong lĩnh vực Xây dựng hiện nay !

Báo giá thép hòa phát 2021

*

Dự toán nhà xưởng

Công thức tính giá cửa gỗ

20 File cad biệt thự đầy đủ và chi tiết (Download Free)

20 Mẫu sơn ngoại thất màu xanh

Cấu Tạo Mặt Đường Của Bê Tông Xi Măng

Thủ tục lập dự án đầu tư

Bản vẽ thiết kế là gì ? Các Loại Bản Vẽ Thiết Kế Xây Dựng

Nhật ký thi công là gì ? Pháp luật quy định như nhật ký thi công như thế nào?

Nghiệm thu giai đoạn là gì ? Quy định pháp luật về nghiệm thu giai đoạn và bộ phận giai đoạn ?

Hệ thống kỹ thuật trong công trình là gì ?

Thẩm định thiết kế kỹ thuật, dự toán xây dựng công trình quy trình và hồ sơ

– Advertisement –
BÀI VIẾT QUAN TÂM NHẤTSỐ NGƯỜI ONLINE
Comment mới nhấtQUẢNG CÁO GOOGLE

*

Giàn phơi thông minh số 1 Việt Nam
BÀI VIẾT TIÊU BIỂU

Phần mềm quản lý công trình xây dựng miễn phí bằng…

Xem thêm: Đau Nửa Đầu Là Bệnh Gì – Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Điều Trị

7 January, 2021

File Excel ước tính Tổng mức đầu tư và tính NPV,…

6 January, 2021

Báo giá thép hòa phát 2021

6 January, 2021
BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

Các bước làm hồ sơ dự thầu

23 June, 2019

Cách lập biên bản nghiệm thu nhanh và hiệu quả

22 June, 2019

Hồ sơ quản lý chất lượng bao gồm những gì

21 June, 2019
MỤC XEM NHIỀU
VỀ CHÚNG TÔI
Tổng hợp chọn lọc tài liệu cho ngành Xây dựng với mục đích hỗ trợ cho cộng đồng kỹ sư, kiến trúc sư Xây dựng có được những tư liệu quý. Đóng góp cho sự phát triển chung của cả ngành Xây dựng tại Việt Nam
Liên hệ chúng tôi: phamquang1508
gmail.com
THEO DÕI CHÚNG TÔI
© Hồ sơ xây dựng chọn lọc !

Chuyên mục: Hỏi Đáp