Chubb Life là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có một số người đang nghĩ rằng Chubb Life là một công ty lừa đảo.

Bạn đang xem: Chubb life là gì

Vậy thương hiệu này là gì, có thật bảo hiểm Chubb Life lừa đảo như mọi người đồn thổi hay không? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết sau đây.

*

Bảo hiểm nhân thọ Chubb Life

Chubb Life là gì?

Chubb Life là một công ty con thuộc tập đoàn Chubb. Đây là một tập đoàn cung cấp cả các loại hình bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Hiện nay, hãng bảo hiểm này đang hoạt động tại rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. 

Thương hiệu này là một trong số 18 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam. Chubb đã và đang hoạt động tại Việt Nam được khoảng 14 năm.

Trong đó, những đặc trưng về thương hiệu này tại thị trường Việt Nam như sau:

Các sản phẩm của hãng có rất nhiều lợi ích, giúp người dùng bảo vệ an sinh và tài chính. Sản phẩm có thể cung cấp các dịch vụ cho cá nhân và cả các tổ chức lớn.Một số hợp đồng bảo hiểm đã được phát hành lên tới hàng tỷ đồng. Hiện nay, trên cả nước có khoảng 30.000 nơi liên kết cung cấp các sản phẩm bảo hiểm của Chubb. Để sử dụng, bạn có thể tìm mua qua các cá nhân, tổ chức hoặc các ngân hàng trên toàn quốc. Qua thống kê, hiện tại bảo hiểm của thương hiệu này đang là một trong số các công ty nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam.

Sự thật tin đồn Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo?

Cho đến nay, người dân tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,… có thể đã từng nghe tên về hãng bảo hiểm này. Tuy nhiên, ở các tỉnh thành khác, Chubb Life còn là một cái tên khá xa lạ.

Do đó, rất nhiều người cho rằng bảo hiểm Chubb Life lừa đảo và không nên sử dụng hãng bảo hiểm này.

*

Bảo hiểm Chubb Life có lừa đảo hay không?

Thực tế, các sản phẩm của Chubb Life đã được thiết kế sao cho phù hợp với người Việt Nam nhất. Tuy nhiên, hiện nay đã phát sinh một số tranh chấp giữa bên bảo hiểm và người được bảo hiểm. Phần lớn các nguyên nhân là do:

Đại lý bán bảo hiểm có ý đồ không tốt: Trong quá trình làm việc, một số đại lý bảo hiểm tại Việt Nam đã tìm cách chiếm dụng tiền nộp phí của khách hàng. Ngoài ra, họ còn có tình trạng tạo dựng lên các hợp đồng giả để thu tiền khách hàng.Trục lợi từ phía khách hàng: Có nhiều người cố tình tạo ra sự kiện bảo hiểm để được chi trả. Một số trường hợp, khách hàng đã xảy ra rủi ro rồi mới đi mua các sản phẩm của Chubb. Hoặc người mua cố tình kê khai gian dối khi ký giấy yêu cầu. Do đó, họ không được chi trả nên dẫn đến tranh chấp. Khách hàng không tìm hiểu kỹ: Một số người không tìm hiểu kỹ trước khi mua bảo hiểm nên xảy ra các hiểu lầm. Ngoài ra, có một số khách hàng không đóng phí, trễ hạn đóng phí nhưng vẫn muốn quyền được bảo vệ.

Xem thêm: Tổng đài Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Tổng đài

Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có hay không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng phân tích một số vấn đề sau đây để rút ra kết luận sự thật thì bảo hiểm nhân thọ Chubb Life có lừa đảo không?

Chubb Life là công ty bảo hiểm nhân thọ toàn cầu hàng đầu trên thế giới

Chubb Life là công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng và được ưu tiên lựa chọn tại nhiều quốc gia trên thế giới với hệ thống có mặt tại 54 quốc gia.

Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất

Cuối tháng 5/2016, Chubb Life cùng với Bảo Việt Nhân thọ, Prudential Việt Nam, Công ty Dai-ichi Life, AIA Việt Nam là 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam theo xếp hạng của Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report).

Chubb Life nắm giữ kỷ lục chi trả quyền lợi bảo hiểm lớn nhất

Suy nghĩ “bảo hiểm mua dễ khó đòi” khiến bạn lầm tưởng rằng bảo hiểm là lừa đảo sẽ phải được nhìn nhận lại. Bạn có biết:

460 tỷ đồng: Là số tiền mà Chubb Life Việt Nam đã thanh toán quyền lợi bảo hiểm cho hơn 4.000 trường hợp tính đến tháng 9/2016.9 tỷ đồng: Đây là số tiền bảo hiểm mà Chubb Life vừa chi trả quyền lợi bảo hiểm vào giữa tháng 9/2016 cho gia đình của một khách hàng tại Hà Nội. Khách hàng này tham gia sản phẩm BHNT Kế hoạch Tài chính Trọn đời – Quyền lợi Phổ thông 2013 với Chubb Life nhưng không may qua đời do đột quỵ.Tính từ lúc tham gia đến khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, tổng số phí bảo hiểm mà khách hàng đã nộp cho hợp đồng bảo hiểm này là gần 576 triệu đồng.

Cung cấp các gói Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Đó là những sản phẩm bảo hiểm dành cho cá nhân và gia đình:

Bảo hiểm tử vong do tai nạnBảo hiểm xeBảo hiểm dành cho các máy tính laptop, di động và các thiết bị điện tử nhỏ khácBảo hiểm trộm cắp bản quyền / danh tínhBảo hiểm thu nhập cá nhânBảo hiểm nhân thọ, tích lũy và đầu tưBảo hiểm chi phí theo đơn thuốcBảo hiểm du thuyền hàng hảiBảo hiểm bệnh tật và tai nạn – giúp thanh toán các chi phí nếu thu nhập bị mất do hệ quả của tai nạn hoặc bệnh tậtBảo hiểm y tế bổ sungBảo hiểm hỗ trợ chi phí y tếBảo hiểm du lịch và tai nạn du lịch

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Chubb Life

Có rất nhiều người cảm thấy bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đều mang tính chất lừa đảo. Thực tế, công ty bảo hiểm luôn làm đúng và thực hiện theo những điều khoản của hợp đồng.

*

Có nên mua bảo hiểm Chubb Life

Các công ty nhân thọ nói chung và Chubb Life nói riêng đều có những sản phẩm mang lại nhiều lợi ích. Nhờ đó, khách hàng có một khoản tiền bù đắp nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra. 

Vì vậy, người dân nên suy nghĩ về việc có một công cụ bảo vệ cho mình trong tương lai. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm, người mua cần thực hiện các lưu ý sau để tránh xảy ra tranh chấp:

Tìm mua của các đại lý hoặc tổ chức uy tín, có đủ kiến thức để tư vấn sản phẩm.Phải chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về sản phẩm mình đã mua, đặc biệt là phần quyền lợi và các điểm loại trừ của hợp đồng.Không cố tình hay vô tình khai sai giấy yêu cầu bảo hiểm.Không có suy nghĩ trục lợi bảo hiểm.Luôn lấy hoá đơn sau khi đóng phí bảo hiểm.Đóng phí đủ và đúng hạn. Nên mua bảo hiểm với mức phí phù hợp với khả năng tài chính.Mỗi người sẽ có 1 nhu cầu khác nhau, không nên bắt buộc mình phải mua bảo hiểm với quyền lợi giống người khác.

Xem thêm: Pipeline Là Gì – Xin Cho Hỏi Từ Pipeline Có Nghĩa Là Gì

Kết luận

Trên đây là một số thông tin giúp bạn làm rõ vấn đề Chubb Life lừa đảo đúng hay không. Ngoài Chubb Life nói riêng, đối với bất cứ một tổ chức nào khác người dân nên tìm hiểu rõ vấn đề trước khi đưa ra kết luận.

Chuyên mục: Hỏi Đáp