Cách tính vòng kinh để thụ thai hay cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai sinh con trai, gái theo ý muốn là vấn đề được rất nhiều các cặp vợ chồng mong muốn có con quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng được cách tính này và không phải lúc nào cách tính này cũng đem lại thành công 100%. Vậy cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia phòng khám phụ khoa uy tín Hưng Thịnh tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.

Bạn đang xem: Chu kỳ là gì

*

Tính chu kỳ kinh nguyệt là phương pháp để tìm ra ngày rụng trứng để quá trình thụ tinh có khả năng cao xảy ra. Cách tính này có ưu điểm là dễ thực hiện, không tốn kém nhưng có nhược điểm là chỉ áp dụng được với những người có vòng kinh đều đặn thì mới có thể tính chính xác, còn với những người bị rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều thì không áp dụng được. Tuy nhiên, cách tính chu kỳ kinh để thụ thai không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả tuyệt đối cho chị em phụ nữ.
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là một hiện tượng sinh lý bình thường diễn ra trong cơ thể của nữ giới, hiện tượng này xuất hiện có chu kỳ và xảy ra hàng tháng. Quen thuộc là vậy, nhưng bạn đã hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt hay chưa? Hãy cùng các chuyên gia khám benh phu khoa tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ để hiểu rõ hơn cơ thể của mình nhé.
Chu kỳ kinh nguyệt (vòng kinh nguyệt) là một tập hợp các thay đổi sinh lý được lặp đi lặp lại trong cơ thể của của phụ nữ. Quá trình này được diễn ra dưới sự tác động và điều kiển của các hormone sinh dục trong cơ thể của nữ giới.

Xem thêm: Vfx Là Gì – Bạn Biết Gì Về Vfx

Theo các chuyên gia khám phụ khoa, ngày kinh nguyệt của con gái thường bắt đầu từ thời kỳ dậy thì cho tới khi mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng. Thông thường, chu kỳ rụng trứng sẽ diễn ra vào giữa các chu kỳ kinh nguyệt. Một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là yếu tố thuận lợi cho sự mang thai của nữ giới. Tuy nhiên sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt là sự báo hiệu phụ nữ không mang thai.

Không riêng gì nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt còn xảy ra ở các loại khỉ bậc cao khác. Đối với các loại động vật có vú sẽ xuất hiện chu kỳ động đực.

Xem thêm: Tháng 9 Là Cung Hoàng đạo Gì, Sinh Tháng 9 Thuộc Cung Hoàng đạo Gì

Máu kinh xuất hiện từ đâu? Chúng tôi cho rằng máu kinh thực chất là máu chảy ra từ lớp nội mạc tử cung. Nói như vậy không có nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt khiến nội mạc tử cung bong ra, mà chỉ lớp bề mặt nông của nội mạc tử cung bị bong ra dưới tác động của các hormone vào cuối chu kỳ.

*

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp