QK2 – Mỗi lần về Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang công tác, người đầu tiên tôi được tiếp xúc chính là Đại tá Nguyễn Văn Tiệp, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang. Ngay từ khi còn trên cương vị Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, anh đã luôn tạo được ấn tượng đẹp bởi lối sống giản dị, hòa đồng và phong cách chỉ huy, điều hành công việc điềm tĩnh, linh hoạt. Trong tâm khảm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang, Đại tá Nguyễn Văn Tiệp không chỉ là người chỉ huy, người cán bộ chính trị mẫu mực, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, mà là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Chính ủy là gì

*

Đại tá Nguyễn Văn Tiệp trao tặng thầy và trò Trương PTDT bán trú huyện Na Hang máy lọc nước phục vụ sinh hoạt.

Xem thêm: Duy Tâm Là Gì

Chia sẻ với chúng tôi về thành tích của mình, Đại tá Nguyễn Văn Tiệp bộc bạch giản dị: Chẳng cứ gì anh mà hầu hết đội ngũ cán bộ chủ chốt của Bộ CHQS tỉnh đều luôn gương mẫu trong lời nói và việc làm, là những tấm gương về đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, năng lực công tác, tinh thần trách nhiệm đối với công việc. Nhờ biết phát huy sức mạnh đoàn kết, trí tuệ tập thể vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị mà từ năm 2015 đến nay, Bộ CHQS tỉnh 4 lần được Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào Thi đua Quyết thắng”, 3 lần được Bộ Quốc phòng tặng Danh hiệu “Đơn vị vững mạnh toàn diện”…

Đối với Đại tá Nguyễn Văn Tiệp, anh luôn ghi sâu lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Nhiều năm qua, dù ở cương vị công tác nào, anh cũng luôn thể hiện rõ vai trò tiền phong, gương mẫu, biết tôn trọng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của quần chúng và luôn là trung tâm đoàn kết nội bộ. Khi còn là Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, anh đã làm tốt chức năng tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn và tiến hành tốt hoạt động Công tác Đảng, công tác chính trị, góp phần xây dựng Lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Bác là nội dung xuyên suốt trong nghị quyết lãnh đạo thường kỳ; kế hoạch Công tác Đảng, công tác chính trị và kế hoạch hoạt động của các tổ chức quần chúng.

Xem thêm: Ngôn Tình Là Gì – Và Truyện Ngôn Tình Có ý Nghĩa Gì

Trên cương vị là Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, anh đã cùng Đảng ủy, chỉ huy bàn bạc thống nhất, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Bằng kiến thức và những kinh nghiệm, thông qua công việc hàng ngày, anh luôn quan tâm bồi dưỡng cấp dưới về phương pháp nắm, quản lý, xử lý các tình huống tư tưởng. Đặc biệt, anh luôn khách quan, công tâm trong đánh giá, nhìn nhận cấp dưới, tôn trọng tiếp thu những ý kiến đúng, phát huy sở trường khả năng của cán bộ cấp dưới. Bên cạnh nỗ lực phấn đấu để tự hoàn thiện mình về mọi mặt, anh còn chú trọng đến việc bồi dưỡng, phát triển nguồn cán bộ kế cận. Đại tá Nguyễn Văn Tiệp chia sẻ: Là cán bộ chính trị, ngoài việc nâng cao năng lực, tính nhạy bén thì rất cần có một cái tâm và bản lĩnh chính trị vững vàng. Cái tâm để biết gần bộ đội, lắng nghe ý kiến quần chúng. Bản lĩnh để dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Thực tế cho thấy, trong thời gian qua, tình hình chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và những quy định của đơn vị trong LLVT tỉnh Tuyên Quang có nhiều chuyển biến tích cực. Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối; công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu hàng năm đều đạt và vượt so với mục tiêu đề ra; chất lượng hoạt động Công tác Đảng, công tác chính trị ngày càng chuyển biến tiến bộ đồng đều vững chắc, hiệu quả…

Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy với công việc, có phương pháp tổ chức, chỉ huy khoa học, cụ thể, tỉ mỉ, sâu sát…, Đại tá Nguyễn Văn Tiệp còn luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh bởi lối sống giản dị, trong sáng, hòa đồng. Trên cơ sở giữ vững các nguyên tắc trong lãnh đạo, chỉ huy, điều hành công việc nên đã giải quyết tốt các mối quan hệ trong đơn vị… góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Chuyên mục: Hỏi Đáp