Văn phòng chínhphủ là một bộ máy giúp việc của chính phủ và thủy tướng chính phủ do bộ trưởng,chủ nhiệm văn phòng chính phủ lãnh đạo. Vậy chức năng của văn phòng này thếnào? Dưới đây Officespace xin tổng hợp tất cả thông tin về văn phòng này để quýkhách nắm rõ hơn.

Bạn đang xem: Chính phủ là gì

Văn phòng chính phủ là gì?

Văn phòng chính phủ trong tiếng anh là Office of the Government. Đây là cơ quan ngang bộ có chức năng tổ chức những hoạt động chung của Chính phủ và Thủ tướng chính phủ; tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ trong những công việc chỉ đạo, điều hành các hoạt động chung của bộ máy hành chính nhà nước; giúp Thủ tướng Chính phủ tổ chức việc điều hòa, phối hợp hoạt động của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ; dựng, quản lí và thực hiện đúng quy chế làm chương trình và kế hoạch công tác của Thủ tướng chính phủ; bảo đảm các điều kiên vật chất và kĩ thuật cho hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Văn phòng Chínhphủ thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn quy định tại Nghị định số 123/2016/NĐ-CPvà Điều 2 Nghị định 150/2016/NĐ-CP.

*

Văn phòng chính phủ là gì?

Địa chỉ văn phòng chính phủ

Địa chỉ vănphòng chính phủ hiện nay đang ở Số 01 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Nhà khách văn phòng chính phủ

Nhà khách chínhphủ tọa lạc gần Hồ Hoàn Kiếm, trung tâm của Thủ đô, Nhà khách Chính phủ 12 NgôQuyền chính là một trong những di tích lịch sử của Thành phố Hà Nội. Tòa nhà đượcxây dựng vào năm 1918, là một công trình tiêu biểu của phong cách kiến trúc cổđiển Pháp với tổ hợp mặt bằng, mặt đứng khá cân xứng cùng với những chi tiết kiếntrúc thuần túy Châu Âu. Nhà Khách chính phủ đã trải qua bề dày lịch sử chốngPháp và chống Mỹ cứu nước của dân tộc và cũng là nơi đặt dấu ấn của Bác Hồ vềđây làm việc năm 1945 với tên gọi Bắc Bộ Phủ.

Nhà khách Chínhphủ 12 Ngô Quyền nằm trên hai mặt đường Ngô Quyền và Lê Thạch. Bên mặt đườngNgô Quyền chính là vườn hoa Diên Hồng (còn gọi là vườn hoa Con Cóc), mặt đườngLê Thạch là vườn hoa Lý Thái Tổ, nên có một không gian xanh, thoáng đãng cùng vớiquần thể bao quanh là những tòa nhà cổ kính rất phù hợp cho việc tổ chức các sựkiện quan trọng.

Xem thêm: Sửa Lỗi Full Disk Win 10 2018, Sửa Lỗi Full Disk 100% Trên Windows 10

Tòa nhà nằm ngaytại vị trí trung tâm để di chuyển tới những địa danh nổi tiếng của thủ đô như:

Cách Hồ Hoàn Kiếm khoảng 200mCách Bưu điện Bờ hồ khoảng 200mCách Trung tâm phố cổ Hà Nội khoảng 800mCách Chợ đêm Hàng Ngang – Hàng Đào khoảng 700mCách Nhà hát lớn Hà Nội khoảng 500m…

Hiện tại, Nhàkhách Chính phủ 12 Ngô Quyền là nơi vinh dựtổ chức các hoạt động lễ tân đối ngoại của Đảng, Nhà nước và của Bộ Ngoạigiao (như đón, tiếp, hội đàm, hội thảo, họp báo,…). Hàng năm, Nhà khách Chínhphủ đón tiếp, phục vụ hàng trăm đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại ViệtNam. Có thể nói, đây là bộ mặt thu nhỏ, đại điện cho đất nước trong việc thể hiệnnhững nghi lễ đối với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, Nhà khách Chính phủ cũng là nơi tổ chức các sự kiện lớn, nhỏ như: hội nghị, tiệc cưới, sinh nhật, họp lớp, cà phê, ăn sáng và phòng khách nghỉ.

Nhà khách văn phòng chính phủ

Website văn phòng chính phủ

Website vănphòng chính phủ là http://vpcp.chinhphu.vn.Đây là cổng thông tin của văn phòng chính phủ, công bố các thông tin chính thổngvà các hoạt động của văn phòng chính phủ.

Xem thêm: Cách Tải Game Audition

Trên đây làthông tin về văn phòng chính phủ. Thông tin được tổng hợp từ các nguồn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp