Chef, Commis Chef, Demi Chef là những thuật ngữ dùng để chỉ các vị trí trong khu vực Bếp của một nhà hàng, khách sạn. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo những thông tin do Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng (HNAAu) cung cấp bên dưới!

Chef là gì?

Chef có nghĩa là Đầu bếp – người đứng đầu trong khu vực Bếp, thực hiện nhiệm vụ chế biến thức ăn, lên thực đơn, lãnh đạo, điều phối và hướng dẫn những người khác nấu ăn.

Bạn đang xem: Chef là gì

*

Đối với những người theo đuổi nghề Bếp thì Chef được xem là ước mơ theo đuổi của nhiều người. Để đạt được vị trí này, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Học hỏi, tích lũy kiến thức, kỹ năng nghề qua nhiều năm để thể hiện năng lực và chinh phục qua nhiều vị trí khác nhau mới có thể đạt được. Khi là một Chef, công việc chính của bạn không phải đứng nấu ăn hàng giờ nữa mà thay vào đó sẽ chế biến khi cần và giành toàn bộ thời gian để giám sát, điều phối mọi hoạt động của các bộ phận trong khu Bếp để đảm bảo việc cung ứng thức ăn cho khách hàng luôn nhanh chóng và kịp thời nhất.

Commis Chef là gì?

Nếu như Chef là vị trí cao nhất trong một khu Bếp thì Commis Chef được xem là điểm khởi đầu. Commis Chef theo thuật ngữ của ngành Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là Phụ bếp – người đảm nhiệm những công việc nhỏ như vệ sinh dụng cụ, sơ chế nguyên liệu, dọn dẹp phòng bếp, phụ giúp và làm tất cả các công việc khác khi được yêu cầu từ Tổ trưởng, Bếp trưởng, Bếp phó.Ở vị trí này, tuy phải đảm nhiệm nhiều công việc nặng nhọc nhưng đây chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể trau dồi những kiến thức, kỹ năng đã học được cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm và nhiều điều bổ ích khác. Nếu cố gắng nỗ lực, việc thăng tiến lên những vị trí cao hơn sẽ đến sớm với bạn.

Xem thêm: Local Là Gì

Demi Chef là gì?

Demi Chef là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí tổ phó tổ bếp trong một nhà hàng, khách sạn. Đây là vị trí bạn sẽ có được nếu như hoàn thành xuất sắc những công việc của một Commis Chef.Đảm nhiệm vị trí Demi Chef, bạn sẽ hoạt động dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của tổ trưởng tổ bếp hoặc đầu bếp chuyên phụ trách một bộ phận nào đó. Công việc chính của một Demi Chef sẽ là hỗ trợ tổ trưởng tổ bếp điều phối công việc thường ngày. Tiến hành phân công, phân ca cho các vị trí cấp dưới, thay mặt cấp trên thực hiện đào tạo nhân viên mới khi có yêu cầu. Ngoài ra, khi tổ trưởng tổ bếp vắng mặt, Demi Chef sẽ tiếp quản các công việc của cấp trên để đảm bảo mọi công việc ở bộ phận mình phụ trách diễn ra trơn tru, đúng tiến độ của toàn bộ khu Bếp.

Ngoài Chef, Commis Chef, Demi Chef, ở khu vực Bếp của mỗi nhà hàng, khách sạn còn có rất nhiều vị trí khác nữa, như: Chef De Partie (Bếp chính), Sous Chef (Bếp phó), Chef de Cuisine (Bếp trưởng bộ phận), Executive Chef (Tổng Bếp trưởng), Pastry Chef (Đầu bếp bánh)…. Mỗi vị trí đều đòi hỏi các yêu cầu nhất định nhưng luôn đem đến những mức thu nhập cùng cơ hội hấp dẫn. Cùng với sự phát triển của Du lịch, Dịch vụ, nghề Bếp hiện đang trở thành một trong những hướng đi nghề nghiệp được nhiều người đánh giá cao.

Xem thêm: Storyboard Là Gì – Quy Trình Vẽ Storyboard Trong Nháy Mắt

*

Nghề Bếp hiện được rất nhiều người theo học, đặc biệt là giới trẻ

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp cho bạn hiểu hơn về các vị trí Chef, Commis Chef, Demi Chef trong các nhà hàng, khách sạn. Thường xuyên ghé thăm Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng để cập nhật thêm những thông tin bổ ích khác về ngành Nhà hàng – Khách sạn nhé!

Nếu bạn có nhu cầu học các khóa học quản trị nhà hàng khách sạn tại Đà nẵng thì có thể tham khảo chương trình học của Hướng nghiệp Á Âu hoặc bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới, điền vào form, tư vấn sẽ liên hệ trực tiếp cho bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp