Những năm gần đây, có lẽ nhiều người đã nghe đến chế phẩm sinh học. Nhưng để hiểu thật sự về nó thì rất ít người hiểu. Để hiểu hơn chế phẩm sinh học là gì; thành phần gì; vai trò như thế nào thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc. Mong rằng người dùng sẽ biết được sản phẩm nào phù hợp với mục đích của mình.

Bạn đang xem: Chế phẩm là gì

*

Chế phẩm sinh học là gì?

Chế phẩm sinh học có tên tiếng Anh là Probiotic. Từ Probiotics bao gồm hai từ “pro” là thân thiện và “biotic” hay “biosis” từ chữ life có nghĩa là đời sống, sự sống. Hiểu sát nghĩa, probiotics đó là chất bổ sung dinh dưỡng chứa những vi khuẩn hay vi nấm có ích. Hay còn gọi là” vi khuẩn thân thiện”; “vi khuẩn thân thiện”.

Chế phẩm sinh vật là tập hợp các vi khuẩn có lợi trong cùng một môi trường để giúp nông nghiệp; thủy sản phát triển và bảo vệ môi trường; được tạo bởi con người sau một thời gian dài nghiên cứu.

Thành phần chế phẩm sinh học

Nhóm 1: Gồm các vi sinh sống như vi khuẩn thuộc Bacillus, lactobacillus.. thường được trộn vào thức ăn để kích thích tiêu hóa; giúp tăng trưởng. Lactobacillus và Bacillus là vi khuẩn yếm khí.

Xem thêm: Paranoia là gì ? triệu chứng & thuốc

Nhóm 2: Gồm các vi sinh có tính đối kháng hoặc cạnh tranh thức ăn với vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn Bacillus spp và được dùng trong xử lý các chất hữu cơ và các khí độc trong môi trường ao.

Nhóm 3: Gồm các vi sinh vật cải thiện chất lượng môi trường như vi khuẩn Nitrosomonas sp, Nitrobacter.. được dùng trong xử lý nước ao nuôi và nền đáy. Nitrosomonas và nitrobacter là vi khuẩn hiếu khí; cần cung cấp lượng oxy đủ để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi và tạo điều kiện cho men vi sinh hoạt động men tốt nhất.

Vai trò chế phẩm sinh học

Tăng khả năng phân hủy các chất thảiTăng cường sức khỏe, tránh các mầm bệnh bảo vệ sức khỏe động vật, thủy sảnTăng khả năng quang hợp; hạn chế sự trôi chảy và tăng cường chất dinh dưỡng cho cây trồng.Cân bằng hệ sinh tháiGiảm thiểu mùi hôi, phân hủy các chất thải nhanh chóng.Bảo vệ môi trường xung quanhTiêu chuẩn đánh giá chế phẩm sinh học là tốtChế phẩm chứa vi sinh vật sốngXác định cụ thể chi, loài, chủng loại và được phân lập rõ ràngĐảm bảo liều lượng lợi khuẩn cho đến hết hạn sử dụngHiệu quả được chứng mình qua nghiên cứu lâm sàngCó bằng chứng về độ an toànSản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người sử dụng

*

Các dòng sản phẩm vi sinh Microbe-Lift

Ngoài ra, chế phẩm sinh học vừa tiết kiệm chi phí vừa sử dụng dễ dàng, nhanh chóng, rộng rãi. Vi sinh Microbe-lift là một gợi ý giúp người dùng dễ dàng chọn lựa. Sản phẩm được sản xuất bởi thí nghiệm sinh Hoa Kì và được Công ty Đất Hợp kí kết độc quyền nhập khẩu về Việt Nam. Đặc biệt sản phẩm đạt tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chế phẩm vi sinh và được nhiều người tin dùng. Vi sinh Microbe-lift có nhiều dòng khác nhau ứng dụng vào nông nghiệp, công nghiệp và môi trường. Chính vì vậy để phù hợp với mục đích sử dụng thì người dùng sẽ chọn lựa sản phẩm phù hợp. Ngoài ra các vi sinh Microbe-lift có thể kết hợp với nhau và đạt hiệu quả .

Xem thêm: Notes Payable Là Gì – Note Payable: Thương Phiếu Phải Trả

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu thêm về chế phẩm vi sinh. Đặc biệt mọi người sẽ tin dùng sản phẩm vi sinh hơn nữa để giúp bảo vệ môi trường trong sạch, hạn chế các chất thải bảo vệ môi trường trong tương lại.

Chuyên mục: Hỏi Đáp