Quảng cáo banner google hay còn gọi là quảng cáo GDN (Google Display Network) là một hệ thống mạng quảng cáo hiển thị banner trên các trang web thuộc chương trình đối tác Google Adsense. Bạn có thể tự tạo quảng cáo nhắm mục tiêu đến đối tượng theo chiến dịch quảng cáo của bạn.

Bạn đang xem: Chạy gdn là gì

Những điều cần chuẩn bị trước khi bắt đầu quảng cáo GDN

Sản phẩm và dich vụ.Trang web.Ngân sách.Banner (hoặc có thể quảng cáo bằng text nhưng hiệu quả sẽ kém hơn)

1. Hình thức đấu giá trong quảng cáo GDN

CPC (cost per click): Số tiền tối đa bạn có thể trả cho mỗi nhấp chuột khi người dùng click vào banner khi quảng cáo của bạn hiển thị trên website thuộc hệ thống quảng cáo GDN.

CPM (cost per 1000 imprestions): Số tiền trên mỗi nghìn lần hiển thị banner

2. Những thuật ngữ trong quảng cáo GDN

CPC tối đa: số tiền tối đa bạn chấp nhận trả cho phiên đấu giá khi người dùng nhấp chuột (click) vào quảng cáo của bạn.

Hiển thị: Số lượt hiển thị của banner quảng cáo, đây là số liệu để bạn biết được quảng cáo của bạn có hoạt động hay không.

QUẢNG CÁO

Số nhấp chuột: số lượng nhấp chuột vào banner khi banner quảng cáo của bạn hiển thị trên website của hệ thống GDN.

CTR: tần suất người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn khi quảng cáo hiển thị, chỉ số này đánh giá hiệu quả của quảng cáo của bạn. Công thức CTR = Số nhấp chuột / Hiển thị

Chuyển đổi: là số chuyển đổi bạn nhận được khi người dùng nhấp vào quảng cáo. Trước tiên muốn bạn phải xác định những tương tác thế nào có ích đối với bạn để cài đặt chuyển đổi (vd: chat, điền form, nhấp vào số điện thoại..) bạn có thể tham khảo cách cài đặt chuyển đổi tại Cài đặt chuyển đổi trên trang web

3. Nhắm mục tiêu trong quảng cáo GDN

Từ khóa: là dạng nhắm mục tiêu theo lịch sử tiềm kiếm trên google của người dùng, và trên nội dung trang web đối tác GDN có từ khóa mà bạn nhắm mục tiêu.

Xem thêm: Thực Tập Tốt Nghiệp Tiếng Anh Là Gì, Thực Tập In English, Translation, Vietnamese

Đối tượng: là dạng nhắm mục tiêu theo hành vi người dùng (sở thích, hành vi nghiên cứu sản phẩm, những người trước đây đã vào trang web của bạn hay còn gọi là tiếp thị lại hoặc những đối tượng tương tự như những người đã vào trang web)

QUẢNG CÁO

Nhân khẩu học: là nhắm mục tiêu theo độ tuổi và giới tính mang tính chất tương đối không chính xác hoàn toàn (không thể bằng facebook vì trên facebook người dùng khai báo thông tin profile của người dùng tương đối chính xác hơn nhiều)

Chủ đề: chọn chủ đề để hiển thị trên nội dung liên quan đến chủ đề nhất định

Vị trí đặt: nhắm mục tiêu vào các trang web mà bạn muốn banner hiển thị.

*

4. Không gian quảng cáo GDN

*

5. Định dạng quảng cáo GDN

*

Quảng cáo đáp ứng: là dạng quảng cáo cáo tự động điều chỉnh phù hợp theo không gian quảng cáo có sẵn. Bạn chỉ cần thiết kế 2 banner 1200×1200 và 1200×628 tiết kiệm được chi phí và thời gian thiết kế.

*

Quảng cáo hình ảnh: bao gồm 15 size chuẩn 300×600, 160×600, 300×250, 120×600, 250×250, 320×100, 728×90, 970×90, 970×250, 200×200, 240×400, 120×240, 320×50, 468×60.

Nhưng theo mình thì 5 size này 728×90, 300×250, 160×600, 300×600, 320×50 đem lại tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất.

6. Cài đặt chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị GDN

Điều đầu tiên cài đặt chiến dịch bạn phải xác định được mục tiêu chiến dịch của bạn là gì?

Ngân sách chi tiêu của chiến dịch.Những địa điểm nào quảng cáo bạn hiển thị.Quảng cáo hiển thị ở những thời gian nào.

Xem thêm: feel là gì

Bạn có thể dùng công cụ lập kế hoạt hiển thị để lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo GDN.

*

QUẢNG CÁO GDN CHỦ YẾU ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ QUẢNG CÁO THƯƠNG HIỆU VÀ REMARKETING

6.1 Quy trình cài đặt quảng cáo GDNXác định mục tiêu chiến dịch (quảng cáo thương hiệu tăng càng nhiều lượt tiếp cận càng tốt hay là quảng cáo remarketing).Lên nội dung landing page.Thiết kế banner.Xác định mục tiêu chiến dịch.Chia nhóm quảng cáo theo mục tiêu.Cài đặt tracking.6.2 Theo dõi tối ưu quảng cáo

Truy cập vị trí hiển thị quảng cáo loại trừ vị trí quảng cáo hiển thị không phù hợp (các site nội dung không phù hợp hoặc các site gọi nôm na là chơi adsen tặc :))

Chuyên mục: Hỏi Đáp