1 Chất liệu PP là gì?3 Ứng dụng của chất liệu PP trong thực tế 4 Ưu điểm và nhược điểm của chất liệu PP

Chất liệu PP được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày như: In Poster quảng cáo, làm standee mô hình, trang trí shop, in tranh ảnh dán tường, lịch trang trí trong nhà,… Để tìm hiểu kỹ hơn về chất liệu in PP, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Chất liệu pp là gì

Chất liệu PP là gì?

*

Tìm hiểu về chất liệu in PP

Cùng tìm hiểu về khái niệm và những đặc điểm của chất liệu in PP lấy liền mà giá lại cực rẻ

Khái niệm về chất liệu PP

PP là tên viết tắt của cụm từ Polypropylen. Chất liệu PP được biết đến là một loại giấy sử dụng nhiều trong ngành in ấn kỹ thuật số. PP dùng để in một mặt, mặt còn lại có thể dùng keo hoặc không. Sau khi in bắt buộc phải cán thêm một lớp màng bóng mờ để bảo vệ. 

Chất liệu in PP có 3 khổ in kích thước là: Rộng 91.4 cm, 127 cm, 152 cm, chiều dài từ 30 – 50m được cuốn gọn trong cuộn. Chất liệu PP thường được ứng dụng để in Poster quảng cáo, cán Format, in tranh ảnh dán tường, lịch trang trí trong nhà,….

Đặc điểm của chất liệu PP

Sản phẩm có độ bền cơ học cao, khó bị xé rách khi kéo.Chất lượng mực in và giấy đẹp, mực có khả năng bám dính tốt.Mực in và chất liệu giấy không gây độc hại cho môi trường.Khi dán lên tường hay kính một thời gian thì thường để lại một lớp keo bám dính trên tường rất mất thẩm mỹ. Chất liệu PP này dễ thấm nước và không chịu đựng được độ ẩm cao.

*

Chất liệu pp được ứng dụng nhiều trong đời sống

Các loại in chất liệu PP

Các loại PP được sử dụng nhiều nhất là chất liệu PP trong nhà và ngoài trời, cụ thể như:

– In PP trong nhà: Thường dùng để trang trí trong nhà. Tuy nhiên khi gặp nước hoặc độ ẩm cao sẽ bị hỏng. Nếu để ngoài trời khô ráo thì sẽ nhanh bị phai màu trong thời gian ngắn.

– In PP ngoài trời: Thường được in bằng mực dầu, có độ bền cao, có thể chịu được nhiều kiểu thời tiết khác nhau. Thời gian sử dụng của PP ngoài trời là từ 3 đến 6 tháng.

Ứng dụng của chất liệu PP trong thực tế 

Chất liệu PP được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện tại, có thể kể đến như:

Đối với sản phẩm In PP không keo

Có thể dùng làm in standee PP. Sử dụng làm chân dựng trong sự kiện, chương trình khuyến mãi, giảm giá sản phẩm ở siêu thị, trung tâm thương mại.Làm lịch treo tường trong nhà.

Đối với sản phẩm In PP có keo

Dùng làm tranh ảnh dán tường, tranh ảnh nghệ thuật.Làm poster banner quảng cáo. Cán format dùng làm bảng nội quy hoặc làm mô hình dựng rất tốt.

*

Chất liệu PP dùng làm bảng giá quán đồ ăn, thức uống

Ưu điểm và nhược điểm của chất liệu PP

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của chất liệu PP mà bạn nên biết:

Ưu điểm của chất liệu PP

Chất liệu PP có chi phí in ấn rẻ hơn so với những phương pháp in khác.Sản phẩm có màu trắng đẹp mắt, giúp hiển thị tốt, tạo được ấn tượng tốt cho người xem.Sản phẩm in chất liệu pp có tính thẩm mỹ cao, sử dụng được trong nhiều trang trí nhà cửa hoặc các trung tâm thương mại,… Mực và giấy in tốt, không gây độc hại cho môi trường.Sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ trung bình từ 6 tháng – 1 năm.In chất liệu PP có thể lấy ngay mà không cần chờ lâu.

Xem thêm: Tải Game Pikachu Cho Mã¡y Tã­nh, Chơi Game Pikachu Cổ điển Trên Máy Tính

Nhược điểm của chất liệu in pp

Chất liệu PP dễ bị xé rách nếu trên sản phẩm có vết rách nhỏ.Những loại PP dùng trong nhà phải bảo quản cẩn thận. Nếu tiếp xúc với nước hoặc môi trường có độ ẩm cao thì sẽ dễ gây hư hỏng.Dán PP để lâu ngày thường bị dính lớp keo rất khó bóc. Phải dùng xăng hoặc hóa chất mới có thể bóc lớp keo này ra được.Chất liệu PP dùng làm biển quảng cáo ngoài trời nếu không được cán format thì sẽ nhanh bị phai màu.

Trên đây là những thông tin cần biết về chất liệu PP. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm được về loại dịch vụ in ấn này. Từ đó có thêm được nhiều lựa chọn cho mình

Gia công bản in pp sau khi hoàn thành

Đối với pp thì chỉ in thôi là chưa đủ. Vẫn còn có một số hình thức gia công khác để giúp chất liệu pp được bền hơn.

– Cán màng: Sau khi in xong bề mặt in sẽ cán màng để tăng độ bền. Vật liệu màng được làm bằng nhựa PVC giống decal nhưng mỏng hơn. Do màng giống với decal nên chúng rất dai. Khắc phục được nhược điểm dễ xé khi có vết rách nhỏ của pp.

– In pp cán formex: Việc cán formex giúp người dùng ghi chép và tẩy xóa dễ dàng. Thích hợp sử dụng cho làm bảng thời gian biểu, bảng phân công công việc, in bảng trao giải thưởng,…. 

– Dựng chân standee đứng: Để dựng mô hình quảng cáo thì cần có chân standee. Các loại standee này thường thấy ở các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim hay quán ăn.

– In PP quảng cáo đứng: Sau khi in cán formex và cắt ra theo viền. Những người thợ sẽ dựng 1 khung sắt hàn để làm mô hình. Thích hợp dựng hình người, hình xe, hình đồ vật khuyến mãi,…thay cho người thật.

– Đóng khoen, cắt sát theo yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Giám đốc Kinh Doanh Tiếng Anh Là Gì, Chức Danh Trong Công Ty Bằng Tiếng Anh

Như vậy bài viết trên đây In Tiết Kiệm đã giới thiệu tới bạn về chất liệu pp trong in ấn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức hữu ích về dịch vụ in ấn này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp