Bạn đang tìm hiểu xem trong tiếng anh thì nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ được gọi là gì ư ? Ở phía dưới của bài viết này mình xin được chia sẻ đến các bạn nhân viên chăm sóc khách hàng tiếng anh là gì để các bạn dễ dàng tìm hiểu và tham khảo thêm nhé!

Bạn đang xem: Chăm sóc khách hàng tiếng anh là gì

Nhân viên kinh doanh trong tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh thì những người nhân viên chăm sóc khách hàng được gọi là Customer Officer. Những nguời này sẽ có nhiệm vụ chăm sóc đến những vị khách hàng ghé thăm cửa hàng, dịch vụ của một công ty, doanh nghiệp nào đó. Ngoài ra, trên Customer Officer sẽ là Chief Customer Officer mà người ta thường gọi là CCO ( rất nhiều người nhầm tưởng rằng nhân viên chăm sóc khách hàng là CCO nên các bạn lưu ý nhé!

*

Nhân viên chăm sóc khách hàng tiếng anh là gì ?

Ngoài ra, ở phía trên thì mình đã chia sẻ đến các bạn về khái niếm nhân viên chăm sóc khách hàng tiếng anh là gì rồi đó.

Xem thêm: Peroxide Là Gì

Xem thêm: Tác Phẩm Văn Học Tiếng Anh Là Gì, Tác Phẩm Văn Học

Để các bạn có thêm một số câu trong tiếng anh giúp bạn khi chăm sóc khách hàng nước ngoài cần đến để sử dụng nhé!

Một số câu tiếng anh giao tiếp cho nhân việc chăm sóc khác hàng

We offer free repairing within the period : Câu này có nghĩa nói rằng dịch vụ của công ty bạn sửa chữa có thời hạn nhất địnhPlease contact the service department if you have any problems with the products : Câu này có nghĩa rằng khách hàng ( anh, chị ) vui lòng liên hệ phòng dịch vụ khách hàng nếu anh có bất kỳ vấn đề gì với các sản phẩm của công ty mìnhThe repairing period is 3 months : Câu này có nghĩa nói rằng thời gian sửa chữa sản phẩm này là 3 tháng ( khi bạn đang chăm sóc khách hàng cho những công ty có dịch vụ có sữa chữa )The phone number of after- sale service is : Ý nghĩa của câu này là số dịch vụ hậu mãi là ( áp dụng đối với chính sách của công ty đó nếu có )I’m sorry to hear that you’re not satisfied with our products : Câu này áp dụng cho các khách hàng đang không hài lòng về sản phẩm của công ty bạnI can guarantee you there’s no quality problem with our products : Câu này dùng để khẳng định rằng chất lượng sản phẩm của công ty bạn với khách hàng là hoàn toàn tốtWe’ll give you a reply tomorrow : Đối với những trường hợp khó trả lời ( chúng tôi sẽ trả lời anh vào ngày mai )Thanks for your suggestions : Ý nghĩa ( cảm ơn những gợi ý của bạn dành cho công ty của chúng tôi )Thank you for using our products : Ý nghĩa ( Cảm ơn bạn đã sử dụng sản phẩm , dịch vụ của công ty chúng tôi )

Như vậy thì ở bài viết trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn thông tin về nhân viên chăm sóc khách hàng tiếng anh là gì rồi đó. Các bạn cũng có thể tham khảo những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng cho nhân viên chăm sóc ở trong bài viết này. Đừng quên để lại những comment hữu ích ở phía bên dưới nhé

Chuyên mục: Hỏi Đáp