Hiện nay, hầu hết các dòng pin điện thoại và Macbook đều được cấu tạo từ các cell pin. Vậy, cell pin là gì và chúng có tác dụng như thế nào?

Đặc điểm của cell pin

Hiện nay, có rất nhiều định nghĩa về cell pin, tuy nhiên đa số các chuyên gia đều cho rằng Cell pin laptop là những cục pin li-ion được kết nối với nhau. Nếu càng nhiều Cell thì đồng nghĩa Pin Macbok sẽ đáp ứng thời gian sử dụng nhiều hơn khi không có điện sạc trực tiếp từ bộ cắm điện vào. Thông thường sẽ có điện thế khoảng 3,6V đến 3,7V và dung lượng có thể lên đến 2200-2600mAh. Đối với cell pin Macbook thì mỗi cell pin thường có hình trụ với đường kính 18mm, dài khoảng 65mm.

*

Cấu tạo của cell pin

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cell pin khác nhau nhưng có 2 loại phổ biến nhất là cell tròn và cell vuông nhưng cell tròn vẫn được ưa chuộng hơn cell vuông. Tùy từng loại mà ta có 4 – 6 hoặc 8 cells. Các viên Pin dung lượng lớn có thể có 12 cell hoặc hơn nữa. Mỗi loại cell pin có thông số khác nhau và thời gian sử dụng của pin khác nhau.

Bạn đang xem: Cell là gì

Những lưu ý khi sử dụng cell pin

– Nên sử dụng các loại cell pin phù hợp với kết cấu và khả năng hoạt động của máy.

– Nên thay cell pin khi pin máy đã quá cũ hoặc bị chai. Tuy nhiên bạn không nên tự là việc đó mà nên mang tới các cửa hàng chuyên về Macbook để thực hiện.

Xem thêm: Parameter Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

– Nên dùng cùng một loại cell và cùng một dung lượng

– Sử dụng cell pin có kích thước phù hợp với ổ pin của máy.

*

Cell pin dành cho Macbook

Việc phá vỏ pin và thay cells cũng như reset ROM được được các nhà sản xuất khuyến cáo là không nên. Việc này sẽ phá vỡ phần bảo vệ vốn có của Pin. Quá trình lắp và thay cell tại nhà không thể làm chính xác như tại các dây chuyền sản xuất và mạch điện được hàn lại dẫn đến rất dễ gây nguy hiểm cho máy tính và khả năng cháy nổ rất cao.

Xem thêm: Chủ đầu Tư Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Về Quản Lý Dự án Nhé Các

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có đầy đủ những kiến thức về cell pin để sử dụng nó an toàn và hiệu quả. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết. Chúc bạn thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp