Không ít lần từ CELEB được nhắc đến trên các trang báo với những “tít” giật gân. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ Celeb này và Celeb là gì – họ là những ai trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Celeb là gì

Celeb là gì?

Celeb là từ được lược giản từ “Celebrity” trong tiếng Anh. Ý nghĩa của cả hai từ đó đều có nghĩa là người nổi tiếng. Một celeb có thể là một ngôi sao giải trí, doanh nhân hay nhân vật của công chúng…

*

Taylor Swift – một trong những Celebrities nổi tiếng nhất toàn cầu

Đa phần những Celeb hoạt động trong ngành giải trí, thể thao, kinh doanh thu hút được nhiều sự quan tâm và yêu thích từ giới truyền thông và cộng đồng. Trên thế giới chắc hẳn ai cũng quá quen với những gương mặt trong làng giải trí như ca sĩ Taylor Swift, diễn viên Chris Pratt hay nhóm nhạc Big Bang,…

*

Ca sĩ Sơn Tùng MTP – celeb được săn đón và thu hút sự quan tâm nhiều nhất ở Việt Nam

Tại Việt Nam, có lẽ không thể không nhắc đến nam ca sĩ Sơn Tùng MTP. Là một nghệ sĩ trẻ và tài năng, anh dành được nhiều sự yêu mến từ đông đảo khán giả. Với độ viral của chàng ca sĩ này, các thương hiệu thời trang sẵn sàng chi trả cho anh một số tiền lớn chỉ để anh diện lên cho mình set đồ ootd có tên công ty hoặc thương hiệu đó. Vì vậy trên mạng xã hội Sơn Tùng nhanh chóng trở thành một fashionista được các bạn trẻ yêu thích bắt chước theo. Bạn có thể tìm hiểu ootd là gì và cách để các celeb có được những bức ảnh triệu like tại đây nhé.Ngoài ra ở các lĩnh vực khác như kinh doanh, chúng ta có thể bắt gặp những câu chuyện truyền cảm hứng từ các celeb doanh nhân hay doanh nghiệp start-up. Những người mang đến sức ảnh hưởng đến công chúng và trở nên nổi tiếng, ta gọi họ là những celeb hay celebrity.

Xem thêm: 0944 Là Mạng Gì

Điều gì biến một người trở thành một CELEB?

Không phải bất cứ ngôi sao, ca sĩ nào cũng là một celebrity (hay còn gọi là celeb). Ở đây ta có thể dùng từ “star” để phân biệt họ với một celeb. Trong khi Celeb dành để gọi những người có tầm cỡ và sức ảnh hưởng lớn hơn. Điều này sẽ cần bao gồm cả những thành tựu và tài sản của họ nữa.Ai là celeb giàu nhất? Chính khối tài sản kếch xù của một người nổi tiếng sẽ làm nên tên tuổi của họ và gây được sự chú ý cho công chúng. Câu hỏi ấy thường được đặt ra mỗi năm trong các danh sách xếp hạng các Celebrities giàu nhất thế giới và ở Việt Nam.

Xem thêm: 024 Là Mạng Gì – Bị Các Số Có đầu Số 024

*

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tich tập đoàn Vingroup

Chắc chắn người Việt Nam không còn lạ lẫm gì với cái tên Phạm Nhật Vượng. Ông là người đứng đầu tập đoàn Vingroup và hiện là người giàu nhất Việt Nam. Ông xứng đáng trở thành một celeb mẫu mực với nhiều thành tựu lớn góp phần phát triển con người và đất nước.

Chuyên mục: Hỏi Đáp