Trong khi đó, tiến sĩ Jenner vẫn đang ở trong tòa nhà và sử dụng máy quay để quay lại lời nói của mình. “Đã là ngày thứ 64 kể từ khi dịch bệnh bùng phát toàn cầu. Vẫn không có gì tiến triển để báo cáo” – Jenner nói trước camera. Lát sau, Jenner mặc một bộ đồ chống phóng xạ và bước vào phòng thí nghiệm. Anh lấy ra một túi chứa mẫu mô bên trong có nhãn ghi “TS-19” và bắt đầu tiến hành thí nghiệm của mình. Trong lúc đang nghiên cứu qua kính hiển vi, Jenner vô tình chạm tay vào một ống nghiệm, khiến chất lỏng ăn mòn chứa bên trong đổ vào mẫu vật. Còi báo động lập tức vang lên và Jenner chạy ra ngoài để được khử trùng. Đứng từ bên ngoài, Jenner tuyệt vọng nhìn phòng thí nghiệm cùng toàn bộ mẫu thí nghiệm TS-19 bị thiêu rụi do quá trình đảm bảo an toàn tự động được thiết lập tại CDC. Lát sau, Jenner vừa uống rượu và vừa nói trước camera rằng mẫu thí nghiệm TS-19 đã không còn nữa, và ngày mai có lẽ anh sẽ tự sát.

Bạn đang xem: Cdc là gì

Ngày hôm sau, nhóm Rick đến nơi và nhìn thấy xác chết của người dân và quân lính nằm la liệt bên ngoài trụ sở trung tâm. Khi họ lại gần tòa nhà, những xác sống xung quanh cũng nhận thấy sự xuất hiện của họ và bắt đầu tiến đến gần. Mọi người bắt đầu hoảng loạn và cho rằng nên rời khỏi thì Rick phát hiện thấy camera an ninh gắn ở ngoài tòa nhà di chuyển và hướng về phía mình.

Xem thêm: 30/4 Là Ngày Gì – Sự Kiện 30 Tháng 4 Năm 1975

Anh lập tức chạy đến đập cửa nói rằng anh biết có người ở bên trong và van xin họ mở cửa cho nhóm anh vào. Rick liên tục hét lên trong khi Shane đến cản anh lại và lôi đi, mọi người trong nhóm đều cho rằng Rick chỉ đang gặp ảo giác. Đúng lúc cả nhóm đang chuẩn bị rời đi, Jenner ra lệnh cho Vi mở cánh cửa của tòa nhà CDC, để lộ luồng ánh sáng chói lòa bên trong.

Xem thêm: Bungalow Là Gì – Mẫu Nhà Bungalow đẹp đáng Tham Khảo

Tập 6: TS-19

Sau khi cho nhóm Rick vào bên trong và kiểm tra mẫu máu của từng người, Jenner dẫn họ vào phòng trung tâm của tòa nhà. Anh ta kể lại chuyện đã xảy ra với trụ sở trung tâm khi dịch bệnh bùng phát và tiết lộ rằng mình là người duy nhất ở lại CDC. Vợ của anh ta, Candace Jenner, một tiến sĩ cũng làm việc tại đây đã bị lây nhiễm căn bệnh chết người. Trước khi chết, cô đã dặn chồng hãy tiếp tục công việc tìm phương pháp cứu chữa và tình nguyện hiến xác của mình để chồng tiếp tục công việc nghiên cứu.

Ngày hôm sau, Jenner cho nhóm Rick xem một đoạn băng dạng MRI ghi lại quá trình diễn ra bên trong não bộ của vợ mình sau khi cô ấy bị cắn và giải thích toàn bộ cặn kẽ từng giai đoạn và cách thức hoạt động của loại virus gây nên căn bệnh này. Sau một hồi thảo luận, Dale chợt nhận thấy một chiếc đồng hồ đang đếm ngược một cách bất thường và hỏi Jenner về việc này. Khi biết được rằng khi đồng hồ đếm ngược đến 0 là khi tòa nhà cạn kiệt năng lượng, đồng thời cũng là lúc một vụ nổ sẽ được kích hoạt để hủy diệt mọi thứ bên trong, nhóm Rick nhanh chóng tìm mọi cách thoát khỏi.

*

Tòa nhà CDC phát nổ

Sau khi bị Jenner nhốt bên trong phòng trung tâm nhưng cuối cùng thuyết phục được anh ta mở cửa cho ra, tất cả mọi người trong nhóm (ngoại trừ Jacqui tình nguyện ở lại) đều thoát được ra khỏi tòa nhà bằng cách phá cửa bằng quả lựu đạn mà Carol tìm được trong đám quần áo của Rick. Họ cùng nhanh chóng chạy về phía những chiếc xe bên ngoài và cúi xuống bịt chặt tai lại trong khi tòa nhà CDC phát nổ và hủy diệt toàn bộ những gì còn lại bên trong.

Những lần xuất hiện

Phim

Phần 1

Bên lề

Tòa nhà CDC trong phim thực chất là một trung tâm triển lãm nghệ thuật tọa lạc tại Atlanta.Theo những gì mà tiến sĩ Jenner nói trong đoạn băng mà anh ta tự quay, tòa nhà CDC có thể tiếp tục vận hành thêm 65 ngày nữa dựa vào năng lượng từ những máy phát mà không cần đến nguồn điện chính của thành phố.

Các địa điểm trong phim The Walking Dead
Hạt King, Georgia • Bệnh viện Harrison Memorial • Sở Cảnh sát hạt King • Xa lộ liên tiểu bang 85 •Atlanta, Georgia • Trại nhóm Atlanta • Viện dưỡng lão Atlanta • Trung tâm kiểm soát dịch bệnh • Terminus

Chuyên mục: Hỏi Đáp