Nhiều người thắc mắc CD có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Bạn đang xem: Cd là gì

Bài viết liên quan:

CD có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

CD viết tắt của từ gì?

CD viết tắt của từ:

– Compact Disc– Cadimi– Cao đẳng– Con đĩ

CD có nghĩa là gì?Trong tin học:

– CD viết tắt của từ Compact Disc có nghĩa là đĩa quang, chúng thường chế tạo bằng chất dẻo, đường kính 4,75 inch, dùng phương pháp ghi quang học để lưu trữ khoảng 80 phút âm thanh hoặc 700 MB dữ liệu máy tính đã được mã hóa theo kỹ thuật số.

Có nhiều loại đĩa như:

– Đĩa VCD– Đĩa DVD– Đĩa SVCD– Đĩa SACD– Đĩa CD-ROM

Trong hóa học:

– CD viết tắt của từ Cadimi có nghĩa là nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn các nguyên tố có số nguyên tử bằng 48. Là một kim loại chuyển tiếp tương đối hiếm, mềm, màu trắng ánh xanh và có độc tính, cadimi tồn tại trong các quặng kẽm và được sử dụng chủ yếu trong các loại pin.

Trong giáo dục:

– CD viết tắt của từ Cao đẳng là một loại hình giáo dục 3 năm tại trường. Có 2 loại hình giáo dục là:

+ Cao đẳng chính quy+ Cao đẳng nghề

Trong xã hội:

– CD viết tắt của từ con đĩ có nghĩa là dùng để chỉ những người làm mại dâm, những người làm việc có liên quan đến tình dục.

Trong câu chửi:

– CD viết tắt của từ Con Điên có ý nghĩa là chửi ai đó – xúc phạm ai đó.

Xem thêm: Abstract Factory Pattern Là Gì, Abstract Factory Pattern

Việc chửi ai đó là CD nên cẩn thận nếu với bạn bè thì không sao, nhưng đối với những người lạ hay ai cục tính thì bạn có thể bị nâu mắt hay vỡ mồm.

Ngoài ra câu chửi CD còn từ khác như là Cái Địt, Cái Đéo, Cái đụ v.v.. Những từ này là từ thô tục – tục tiểu vì thế khi phát ngôn nên cẩn thận.

Tùy vào từng trường hợp mà CD sẽ có những nghĩa khác nhau, vì thế nên dùng cẩn thận tránh bị nhầm lẫn.

Qua bài viết CD có nghĩa là gì viết tắt của từ gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Hypervisor Là Gì – Virtualization ảo Hóa Là Gì

Từ khóa liên quan:

cd là chất gìcđ là gìcd label makercd4 la gicd 6 dia la gici/cd la gici/cd jenkinswhat is ci/cdcd là viết tắt của từ gìổ đĩa cd rom là gìci vs cd la gici cd deploymenttool ci cd

*

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội – trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu – thần kinh).Những giấc mơ – chiêm bao thấy bác sĩ – phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật…..Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp