Sử dụng email để trao đổi thông tin, thư từ trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. Với nhiều tí;nh năng hữu í;ch và thuận tiện, email đang đến gần hơn với người dùng.

Bạn đang xem: Cc và bcc là gì

Nếu hay sử dụng email, chắc bạn cũng dễ dàng nhìn thấy hai dòng ký hiệu CC và BCC ngay dưới dòng địa chỉ người nhận nhưng liệu bạn có biết hai tí;nh năng này có tác dụng gì không?

*

CC và BCC là gì thế nhỉ?

CC và BCC

Khi bạn muốn gửi email cho một vài người cùng lúc, CC và BCC là tí;nh năng đắc lực trợ giúp cho bạn. Cả CC và BCC đều được hiểu là các bản sao của email chí;nh, dùng để gửi đến nhiều người. Người A nhận được nội dung như nào thì người B cũng nhận được một bản sao y hệt.

*

Tuy nhiên hai tí;nh năng này lại khác nhau ở danh sách người nhận. Đối với CC, những người trong danh sách nhận có thể nhìn thấy địa chỉ email của nhau. Nghĩa là bạn sẽ không thể ôm mộng tưởng rằng mình là người đặc biệt, chỉ một mình mình được nhận cái email quý giá đó đâu!

Còn với BCC thì ngược lại, không ai trong danh sách người nhận biết được email này được gửi đến những ai.

Xem thêm: Nghị định Tiếng Anh Là Gì? Thông Tư Tiếng Anh Là Gì

Hiểu đơn giản thì CC là gửi email nhóm công khai còn BCC là nhóm ẩn danh, như kiểu tổ chức bí; mật không ai biết ai ấy.

Xem thêm: 2013 – Tải Game đánh Bài Online

Khi nào thì dùng CC và BCC

Trong thực tế, cách gửi CC giống với cách gửi thông thường (To:…), bạn có thể dùng được cả hai cách. Tuy nhiên gửi CC có lợi thế hơn đối với những người quan tâm đến việc bạn đã gửi email đó tới những ai. Chẳng hạn sếp của bạn cần biết bạn đã gửi email đến những khách hàng nào thì gửi CC là lựa chọn hàng đầu.

Còn đối với BCC, tí;nh năng này rất hữu í;ch khi bạn gửi email đến nhiều người nhưng lại không muốn để lộ danh tí;nh của những người được nhận. Kiểu gửi ẩn danh này còn giúp hạn chế những thông tin không cần thiết như hàng dài các địa chỉ email khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp