Trong quá trình gửi email, chúng ta thường thấy xuất hiện từ Cc và Bcc trong mục tới của Thư mới. VậyCc và bcc là gì? Chúng có tính năng gì trong việc hỗ trợ chúng ta gửi email? Phân biệt được cc và bcc trong email giúp chúng ta có thể hình dung được mẹo gửi email tới hàng loạt những người nhận email mà chúng ta gửi đi. Hãy cùngTimviec365tìm hiểu về Cc và Bcc trong email và ý nghĩa của chúng trong các chiến địch marketing thông qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cc trong gmail là gì

Phân biệt Cc và bcc là gì?

Trong quá trình gửi email, phần lớn các bạn chỉ chú ý tới địa chỉ nhận mail mà ít quan tới tới vấn đề có xuất hiện tính năngbcc và cc hay không. Một số người cũng có sử dụng nhưng lại không thực sự hiểu cc bcc là gì, chưa hiểu được công dụng của chúng và những điểm giống nhau giữa chúng, không phân biệt được cc và bcc khác nhau như thế nào. Hãy cùng bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu từng tính năng để hiểu được cc và bcc trong email là gì, ý nghĩa của cc và bcc trong email cũng như chức năng cc và bcc trong gmail nhé.

Việc làm Hành chính – Văn phòng

1. Phân biệt cc và bcc là gì trong hộp thư điện tử

1.1. Cc và bcc trong gmail là gì?

1.1.1.Cc email là gì?

Trong email cclà gì? Sử dụng cc trong gmail có ý nghĩa gì? Cc là từ viết tắt của chữ gì? … hàng loạt các câu hỏi xoay quanh từ “cc” mà rất nhiều người đang muốn được giải đáp. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp nghĩa của từ cc trong email là gi để các bạn hiểu rõ hơn và có cách sử dụng tính năng này tốt hơn trong quá trình gửi email.

+ “Cc” – là từ viết tắt của cụm từ “Carbon Copy” theo nghĩa tiếng Việt dịch ra là Tạo ra các bản sao.

Chúng ta sử dụng cc để gửi email cho nhiều người cùng một lúc trong một cú click chuột, và những người được gửi email sẽ cùng xem được danh sách những người nhận được nội dung email. Cc được hiểu như việc chúng ta gửi thêm một bản sao của email cho một số người khác nữa. Như vậy, các bạn cũng đã hiểu được chức năng cc trong gmail một cách rõ ràng rồi phải không nào.

1.1.2.Bc trong email là gì?

Để hiểu được bcc là gì trong email thì chúng ta cần hiểu được từ viết tắt bcc trong email co nghia la gi? viết tắt của từ nào? Dịch ra tiếng việt thì hiểu theo nghĩa nào?

+ “Bcc” – là từ viết tắt của cụm từ “Blind Carbon Copy” tức là tạo ra các bản sao tạm thời.

+ Chức năng bcc trong gmail là gì? Cũng giống như Cc, chúng ta sử dụng Bcc để gửi email cho nhiều người cùng một lúc trong một cú click chuột, tuy nhiên những người được gửi email sẽ không thể xem được danh sách những người (email) nhận được cùng nội dung email đó. Vì vậy, để bảo mật danh sách nhận email thì tính năng BCC sẽ được sử dụng.

1.2.Sự khác nhau giữa cc và bcc

Thông qua khái niệm về bccvà cc là gì trong emailthì chúng ta có thể rút ra được sự giống nhau giữa cc and bcc. Đồng thời thấy rõ được cc và bcc khác nhau thế nào? Sau đây hãy đọc thật kĩ sự giống và khác nhau giữa cc và bcc trong mail.

Sự khác nhau giữa Bcc và cc email

Nói qua về điểm giống nhau của cc vs bcc thì chúng cùng gửi từ một địa chỉ email cho nhiều người nhận cc và bcc cùng một lúc trong một cú click chuột. Đây là hình thức gửi bản sao cho nhiều người để có thể tiết kiệm được thời gian gửi thư/email với cùng một nội dung, một mục đích đến nhiều người để họ cùng tiếp nhận được thông tin.

Xem thêm: Hiv/aids Là Gì – Bệnh Aids: Nguyên Nhân Và Sự Hình Thành

Lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu hơn: Nếu bạn là một người quản lý của một công ty lớn, bạn muốn thông báo cho nhân viên của mình một chỉ thị nào đó thông qua email thì bạn chỉ cần chọn tính năng Bcc hoặc cc để có thể thêm rất nhiều người nhận khác nhau cùng một lúc và gửi nội dung thông báo đến tất cả những người trong danh sách gửi.

+Điểm khác nhau giữa bcc và cc: Trong khi tính năng gửi Cc trong email cho phép chúng ta gửi một nội dung đến rất nhiều người cùng một lúc và những người nhận được thư có thể thấy được cả danh sách những người cùng nhận được nội dung giống với mình thì bcc trong gmail lại có tính bảo mật hơn, người nhận email sẽ không nhìn thấy được danh sách những email khác cùng nhận được nội dung giống họ.

1.3.Khi nào thì sử dụng cc và bcc trong email?

Chắc chắn rất nhiều người muốn biết được cách gửi cc trong mail làm gì? Và cách gửi mail bcc là gì? Hãy cùng theo dõi nội dung ngay bên dưới nhé.

CC là kiểu gửi mail hữu ích khi mà các bạn muốn nhiề người khác có thể nhận được bản sao email của bạn, nhưng họ lại không phải là người nhận chính thức. Bcc là kiểu gửi mail hữu ích khi bạn muốn gửi những bản coppy này đến những người khác, và những người đó không muốn biết thêm về việc bạn có gửi các bản coppy này cho những người khác nữa hay không. Bên cạnh đó, khi bạn gửi email đến danh sách dài những địa chỉ nhận được email thì bạn sẽ không muốn người nhận của bạn phải xem nội dung dài dằng dặc những địa chỉ khác cũng được gửi nội dung email đó. Vì thế, kiểu gửi Bcc sẽ hạn chế được cac thông tin không cần thiết này. Việc làm Nhân viên kinh doanh

2. Cách gửi mail cc và bcc

Các bạn đã biết cách gửi mail cc và bcc là gì hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách gửi mail cc và bcc ngay bên dưới để phục vụ cho quá trình gửi email của các bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.

Cách gửi mail cc và bcc

+ Cách gửi bcc mail: Bạn truy cập vào gmail, tại phía trên bên tay trái các bạn hãy chọn mục “Soạn thư”. Một hộp thoại “Thư mới” sẽ xuất hiện. Lúc này bạn sẽ thực hiện thao tác gửi bcc mail bằng cách: Click chuột vào mục Người Nhận, để ý phía bên trên tay phải của hộp thoại, bạn chọn “Bcc” sau đó nhập danh sách cách email mà bạn muốn gửi vào. Nhập xong các danh sách email mà bạn muốn gửi thì bạn nhập Chủ đề gửi mail và nội dung gửi mail, bạn có thể đính kèm tệp gửi theo nội dung, hoặc tùy chọn định dạng, hoặc chèn thêm liên kết, chèn các biểu tượng để nội dung mail của bạn thêm sinh động, bạn cũng có thể gửi đính kèm thêm ảnh vào nội dung email. Cuối cùng ấn nút “Gửi”.

+ Cách gửi cc mail: Tương tự các bước gửi y hệt như gửi Bcc mail, chỉ khác ở khâu chọn Bcc thì chúng ta chọn “Cc” mail.

Xem thêm: Đánh giá usb disk security là gì ?

Như thế, gửi bcc và cc mail thật đơn giản phải không nào. Cc và Bcc thực chất đều có tính năng gửi một bản copy của email đến một số những người nhận khác. Những địa chỉ được ghi trong dòng Cc thực chất không khác gì so với việc bạn điền các địa chỉ trong dòng “To” (cách gửi thông thường). Ngược lại, đối với các địa chỉ được ghi trong dòng Bcc thì đều sẽ được ẩn danh, có nghĩa là không ai biết được họ đã nhận được bản copy của email đó, tất cả những người nhận được thư đều nghĩ rằng mình là người nhận chính mà không phải là người nhận phụ với bản coppy như khi gửi cc email. Hai tính năng này hiện không được nhiều người sử dụng, dường như họ chỉ chú ý tới việc làm sao gửi đi cho những người cần gửi nhận được email là được. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cần thiết thì chúng vẫn tỏ ra khá là hữu ích. Hiện nay trước khi gửi một email nào đó cho nhiều người cùng một lúc thì nhiều bạn đã dùngcác mẫu chữ ký gmail đẹp để đánh dấu riêng nội dung của mình để mọi người biết được là bạn đa gửi tới.

Như thế, thông qua bài viết, hi vọng các bạn đã hiểu được cc và bcc là gì rồi. Đồng thời các bạn có thể hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của 2 tính năng này khi gửi email, nhất là các chiến dịch marketing thì 2 tính năng này sẽ phát huy tác dụng vô cùng tuyệt vời nhé. Chúc các bạn may mắn!

Chuyên mục: Hỏi Đáp