Là một người làm công việc văn phòng, chắc hẳn bạn rất thường hay gởi email để giao tiếp, trao đổi thông tin phục vụ công việc. Ngoài ra email còn giúp gởi những tài liệu nhẹ rất tiện lợi và nhanh chóng. Ngày nay email được dùng rất phổ biến, đặc biệt là trong các công ty, doanh nghiệp, để phục vụ việc trao đổi thông tin nội bộ, với khách hàng hoặc đối tác kinh doanh.

Bạn đang xem: Cc trong email là gì

Thông thường khi gởi mail, nhiều người thường chỉ quan tâm đến việc điền địa chỉ người nhận mà ít khi để ý tới 2 ô CC và BCC ở phía dưới. Bạn đã từng thắc mắc các dòng CC và BCC trong email là gì? Phân biệt dùng CC và BCC khi gởi mail sẽ giúp bạn rất nhiều, đặc biệt là trong việc bảo mật thông tin quan trọng của email. 

*

Dù bạn đang sử dụng email doanh nghiệp hay email cá nhân như Gmail, thì khi gởi mail đều có mục CC và đi kèm phía dưới mục người nhận (To:). Về cơ bản thì To, CC, hay BCC đều giống nhau ở chỗ là mục để điền địa chỉ người nhận mail, có thể điền nhiều địa chỉ và mỗi mục này. Tuy nhiên giữa CC và BCC thì lại có những tính năng nhỏ riêng biệt nhưng lại rất hữu ích mà bạn có thể sử dụng khi gởi email.

Xem thêm: 034 Là Mạng Gì – Thực Hư ý Nghĩa đầu Số 034

CC trong gmail là gì?

Cc trong tiếng anh là viết tắt của từ Carbon Copy, có nghĩa là tạo ra các bản sao. Trong khi gởi mail, ngoài việc điền địa chỉ người nhận chính, người ta thường sử dụng CC để gửi cùng email đó cho nhiều người khác cùng lúc. Những người nằm trong CC sẽ xem được cùng nội dung mail và cũng xem được danh sách những người nhận được email đó. 

BCC trong gmail là gì?

Còn Bcc là viết tắt của từ Blind Carbon Copy, nghĩa là tạo ra các bản sao tạm. Thường thì khi bạn muốn gởi email cho nhiều người khác, nhưng không muốn họ biết danh sách những người nhận, thì điền danh sách người nhận vào BCC.

Xem thêm: Gap Year Là Gì – 4 Loại Gap Year Phổ Biến

*

Phân biệt dùng CC và BCC khi gởi mail

Cả CC và BCC trong email đều được sử dụng để tạo các bản copy email và gửi cho nhiều đối tượng nhận email một lúc. Tuy nhiên, có những điểm khác nhau bạn cần phải phân biệt để đảm bảo an toàn:

Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cùng nhận được email đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể công khai danh sách người nhận và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính. Người ta thường điền địa chỉ những người nhận chính vào mục Người nhận (To:), là những người trực tiếp liên quan đến email. Còn CC là để điền địa chỉ những người không liên quan trực tiếp, nhưng cần biết nội dung trao đổi trong email. Chẳng hạn một CEO gởi email để bàn việc với phòng kinh doanh, thì người nhận chính là Trưởng và phó phòng kinh doanh, còn các nhân viên kinh doanh khác không trực tiếp thảo luận thì nên để vào CC.

Chuyên mục: Hỏi Đáp