Cấy chỉ là một phương pháp hoàn toàn mới lạ trong việc chữa bệnh, tuy nhiên nền tảng của chúng lại rất quen thuộc, đó là “Châm cứu”. Hãy tìm hiểu xem tại sao phương pháp này lại trở nên thu hút vào thời điểm hiện tại trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cấy chỉ là gì

Cấy chỉ là gì?

Cấy chỉ bắt nguồn từ những ích lợi của việc châm cứu. Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy tác dụng của việc đó khá tạm thời, không kéo dài lâu. Từ đó, các y sĩ mới nghĩ ra phương pháp cấy chỉ. Cấy chỉ là một trong nhiều cách gọi của việc đưa sợi chỉ catgut vào huyệt đạo. Vốn là một protit tự tiêu sau khoảng 20 đến 25 ngày, việc cấy chỉ catgut được thực hiện theo định kỳ hướng dẫn của bác sĩ. Sợi chỉ đưa vào cơ thể sẽ kích thích các tế bào cơ và mô, v.v…

*

Cấy chỉ là phương pháp dùng sợi chỉ catgut cấy vào các huyệt đạo trong cơ thể

Để thực hiện cấy chỉ cần có những hiểu biết chuyên sâu về các huyệt đạo cũng như về thao tác thực hiện, đồ nghề chuyên dụng,… Thế nên, đây không phải phương pháp có thể làm tại nhà, mà cần đến những phòng khám, bệnh viện có các bác sĩ, y sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm sâu rộng để làm việc này. Ngoài ra, chỉ có những người hiểu biết về y học mới rõ các chu kỳ tiêu hủy của sợi catgut.

Cấy chỉ dùng trong những trường hợp nào?

Tất nhiên, đây không phải bài thuốc tiên có thể chữa bách bệnh. Có một số loại bệnh nhất định nên sử dụng phương pháp cấy chỉ. Các trường hợp đó thường bao gồm:

– Các bệnh liên quan tới béo phì, cần giảm số lượng mỡ nội tạng có trong cơ thể.

*

Bệnh béo phì là một trong những trường hợp cần sử dụng phương pháp cấy chỉ

– Những bệnh lý liên quan đến hô hấp cũng được giải quyết bằng phương pháp cấy chỉ, ví dụ như bệnh về xoang hay phế quản rất khó chịu.

– Bệnh liên quan tới xương khớp hay cơ cũng có thể chữa bằng cấy chỉ. Đặc biệt có thể kể tới như thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa khớp.

– Ngoài bệnh về hô hấp, hệ cơ, các bệnh về tiêu hóa cũng có thể được chữa bằng phương pháp cấy chỉ độc đáo.

– Một số bệnh lý khác.

Xem thêm: Thuốc Mỡ Là Gì – Các Phương Pháp Bào Chế, Lựa Chọn Tá Dược

Nhờ quá trình hoạt động hết sức độc đáo và thú vị của chỉ catgut khi được cấy vào cơ thể, các bệnh lý được chữa khỏi hết sức dễ dàng và mang lại ít đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, cấy chỉ vẫn là một phương pháp mới và cần rất cẩn thận khi áp dụng.

Ưu điểm và lưu ý khi sử dụng phương pháp cấy chỉ trong Đông y

Những ưu điểm của phương pháp mới lạ này khá lớn, có thể kể đến như:

– Không cần sử dụng thuốc, tránh gây ra các tác dụng phụ từ những thành phần dược liệu. Đa phần chúng đều được gia tăng liều lượng khi cho vào thuốc, dẫn đến tác dụng nhanh hơn, nhưng cũng đẩy hậu quả đến sớm hơn.

– Thích hợp cho người già không thể phẫu thuật. Việc đưa sợi chỉ vào cơ thể khá đơn giản và không gây đau đớn hay phức tạp như việc phẫu thuật điều trị bệnh.

– Mang lại hiệu quả lâu dài hơn so với châm cứu hay bấm huyệt. Sợi chỉ ở nguyên trong cơ thể sau khi được cấy để đưa ra lợi ích, rồi mới dần dần biến mất. Chính quá trình này đã khiến cấy chỉ có những ưu thế hơn so với châm cứu.

Khi sử dụng phương pháp mới lạ này, bạn nên tuân theo hoàn toàn những chỉ dẫn của bác sĩ, tránh gây các hậu quả xấu vì những điều không đáng có.

Phòng khám La Văn Lường – địa chỉ uy tín thực hiện cấy chỉ

Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ tài năng, kinh nghiệm lâu năm trong nghề, phòng khám La Văn Lường là địa chỉ uy tín thực hiện các bài thuốc Đông y. Bác sĩ Trần Minh Quân – người tiếp quản đời thứ ba, đã kết hợp rất xuất sắc cả Đông y và Tây y trong đây, tạo nên một phòng khám có uy tín và có khả năng thực hiện nhiều phương pháp chữa bệnh, trong đó có cấy chỉ.

Xem thêm: Lãi Gộp Là Gì – Lợi Nhuận Gộp

*

Phòng khám Đông y La Văn Lường – địa chỉ tin cậy cho bệnh nhân xương khớp

gmail.com

o Giờ làm việc

• Thứ 2 – Chủ nhật: Sáng (8h – 12h) – Chiều (15h– 19h30).

Chuyên mục: Hỏi Đáp