CTYPE HTML PUBLIC “-//W3C//DTD HTML 4.01 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/html4/loose.dtd”> thienmaonline.vn Bài viết hay

*

Đóng

*

Trang Chủ Tử Vi

*

DỊCH VỤ & MUA SẮM

*

BÀI VIẾT HAY

*

TRẢ LỜI VỀ THẮC MẮC TRÌNH LẬP LẤY LÁ SỐ TỬ VI KHÔNG THỐNG NHẤT CỦA CÁC TRANG WEB HIỆN NAY TRÊN INTERNET
THÁI ẤT TỬ VI CANH TÝ 2020 TRỌN BỘ NAM NỮ MẠNG (Nam & Nữ) Xem Tử vi và Xem Hạn miễn phí Dịch vụ mới cho mục Giải Đáp Nhanh 15 phút, Spread Betting (Cá Chênh Lệch), xin mời quý vị vào trang CHU DỊCH => Giải Đáp Nhanh 15 phút để biết thêm chi tiết. Bàn Về 12 Giờ Âm Lịch & Cách Lấy Giờ Sinh Của thienmaonline.vn thienmaonline.vn đã có sách mới cập nhật: Tử vi đẩu số nhập môn.

Bạn đang xem: Cát tường là gì

Tử vi trọn đời. So duyên lục thập hoa giáp (so tuổi vợ chồng). CHỌN VIỆC THEO LỊCH ÂM. XEM SƠ LƯỢC TỬ VI MẬU TUẤT 2018 Chúng tôi chân thành cảm ơn quý vị đã ủng hộ & đóng góp ý kiến xây dựng cho trang web thienmaonline.vn ngày càng được phát triển tốt đẹp hơn trong suốt thời gian 16 năm qua. Cung cấp giờ sinh đúng
Cát tường trong phong thủy
Văn hóa cát tường cónguồn gốc từ rất lâu đời, ý thức cát tường theo đuổi cái đẹp, sự mưu cầu hạnhphúc, bình an nảy sinh từ dự cảm bất an của người cổ xưa đối với cuộc sống.

*

Văn hóa cát tường cónguồn gốc từ rất lâu đời, ý thức cát tường theo đuổi cái đẹp, sự mưu cầu hạnhphúc, bình an nảy sinh từ dự cảm bất an của người cổ xưa đối với cuộc sống. Vìvậy người xưa đã dùng các ký hiệu có liên quan đến cuộc sống làm vật ký gửi tinhthần, có thể nói nói, vật cát tường sớm nhất là thần bảo vệ.

Phạm vi tác dụng của nó kéo dài từ thế giới hiện thựcmà chúng ta đang sống đến thế giới tâm linh. Ý nghĩa của nó vươn xa từ sự mongmuốn giản đơn về nguyện vọng tốt đẹp, thăng hoa đến các văn hóa dự báo: vậnmay, hạnh phúc, thường thọ, phát tài, tiến chức, con cháu đầy nhà… từ đó cấuthành nên bản sắc văn hóa cát tường riêng trong nền văn hóa dân tộc.

Mong muốn hướng tới những điều may mắn và tốt đẹp làchủ đề vĩnh hằng của văn hóa cát tường. Từ ý nghĩa của “cát tường” cũng có thểthể hiện đầy đủ điểm này. Chữ “cát” là chỉ điều tốt lành; chữ “tuờng” là biểuđạt cho sự may mắn. “Cát” là chỉ tính chất của sự việc, “tường” là điềm báo.Điềm báo là sự tượng trưng để trở thành sự thực. Những điều này đều biểu thị ralà kiểu điềm báo trước, là tượng trưng cho sự mong mỏi của con người với tươnglai, là sự hướng tới cái đẹp.

Linh vật cát tường

Long, lân, quy, phượng hàng nghìn năm nay đã trở thànhbốn linh vật cát tường vĩnh hằng trong cuộc sống của nhân dân ta. Lân chỉ conkỳ lân, long (rồng) là tượng trưng của dân tộc ta, cho nên mới có cách nói “conrồng cháu tiên”, phượng chỉ phượng hoàng, là vua của các loài chim. Long, lân,phượng đều là động vật hư cấu do phương thức tư duy của con người tạo ra. Quy(rùa), con vật tượng trưng cho sự tôn quý, an nhàn, trường thọ cũng là mộttrong số các linh vật được mọi người quan tâm.

Xem thêm: Offering Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Động vật cát tường

Một số loài chim, cá, rắn và thú được coi là động vậtmang ý nghĩa cát tường, ví dụ như chim hạc, chim khách, chim uyên ương, chim bồcâu; các loài thú như sư tử, hươu, hổ, ngựa, voi, linh miêu, các loại cá như cáchép, cá heo… đều là động vật may mắn. Một số kết hợp với nhau cũng có thể biểuthị sự may mắn như rùa hạc hợp nhất sẽ cấu thành một tề linh rùa hạc, tượngtrưng cho sự trường thọ, cát tường.

Thực vật cát tường

Một số loài thực vật được mọi người tin là có ý nghĩamay mắn, cát tường. Khi biểu thị ý nghĩa cát tường, phần lớn chúng cấu thànhdựa vào sự tổ hợp. Người xưa phần lớn lấy tùng, cúc, trúc, mai để biểu đạt chosự cát tường, người sau lại dùng trúc, hoa trường xuân, bí đỏ… để ngụ ý. Hoahòe tượng trưng cho sự trường thọ, cây đậu đỏ tượng trưng cho sự tưởng niệm,cây dẻ tượng trưng cho sự tự lập, cây lựu tượng trưng cho sự đông con nhiềuphúc, cây quất tượng trưng cho đại cát, cây phật thủ tượng trưng cho hạnh phúc,cây phù dung tượng trưng cho vinh hoa phú quý…

12 con vật cát tường

12 con vật trong dân gian đều được coi là có ý nghĩađặc biệt. Chuột, trâu, hổ, mèo (thỏ), rồng, rắn, ngựa, dê, khỉ, gà, chó, lợn,tất cả đều là những con vật may mắn. Ví dụ con dê là con vật biểu trưng cho sựnho nhã, ôn hòa, nhẹ nhành, giàu tình cảm, từ xưa đã là người bạn thân thiếtvới con người, được conngười yêu quý. Đây cũng là con vật tượng trưng cho điềumay mắn, tốt đẹp.

Khỉ là động vật gần gũi với loài người nhất trong giớitự nhiên. Con người có tình cảm thân thiết đặc biệt với loài khỉ, bởi vì conkhỉ và tước vị (hầu) là đồng âm với nhau. Khỉ đã trở thành con vật may mắntượng trưng cho sự thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Ngôn ngữ cát tường

Ngôn ngữ là công cụ giao tiếp giữa người với người,ngôn ngữ cát tường được biểu hiện qua những lời chúc phát tài, sống lâu trămtuổi, khai môn đại cát, vạn sự như ý, song hỷ lâm môn, vinh hoa phú quý…

Tất cả đều là ngôn ngữ mang tính may mắn, phản ánh tưtưởng mưu cầu hạnh phúc của con người. Ngôn ngữ cát tường mang tính chúc tụngtrong những hoàn cảnh nhất định, vì vậy cần phải vận dụng được nó một cách phùhợp trong những trường hợp cụ thể, nếu không sẽ gây nên sự phản tác dụng. Ví dụkhi đón năm mới, mọi người nên chúc nhau “cung hỷ phát tài”, “vạn sự như ý”.Khi chúc thọ, phải có ý “phúc như Đông hải, thọ tựa Nam sơn”, khi mở cửa hàngphải chúc “thuận buồm xuôi gió”, “phát tài phát lộc”…

Văn tự cát tường

Là để chỉ những hàm ý cát tường cơ bản hoặc hàm ý mởrộng trong câu chữ. Một số câu chữ có ý mở rộng trong câu chữ. Một số chữ có ýnghĩa cát tường nhất định, ví dụ như chũ “phúc”, chữ “thọ”, chữ “quý quý”, chữ“khang”… Chữ “phúc” là chữ có ý nghĩa tốt đẹp nhất từ xưa đến nay, ý nghĩa cáttường phong phú nhất, tập trung nhất và điển hình nhất.

Văn hóa cát tường trongphong thủy

Vạn vật hài hòa và có sự linh nghiệm, con người sốngtrong trời đất, nếu việc dữ có thể dự đoán trước, nếu cuộc sống của mọi ngườiđều khỏe mạnh, đầy đủ thì tất sẽ vui vẻ, hạnh phúc; còn cuộc sống mà đau yếu,nghèo khổ tất sẽ ưu phiền.

Xem thêm: 092 Là Mạng Gì – # Xem Sim Số đẹp đầu Số 0929

Văn hóa cát tường trải qua hàng nghìn năm đã đúc kếtđược thành quả to lớn, để lại cho chúng ta nhiều giai thoại đẹp mà giàu triếtlý của rất nhiều các dân tộc có truyền thống đặc sắc: Các chữ cát tường nhưPhúc, Lộc, Thọ, 12 con giáp và con rồng may mắn, các con thú như sư tử, nghê,cóc, tỳ hưu… các vật cát tường như tháp Văn Xương, hồ lô, khánh, chuông gió…

Mặc dù ngày nay có rất nhiều người con văn hóa cáttường là mê tín, nhưng đó là do học chỉ nhìn nhận được bề ngoài của nó. Thựcchất, văn hóa cát tường mà tổ tiên truyền lại ẩn chứa một trí tuệ vô cùng sâusắc, được ứng dụng cho đến tận ngày nay, điều đó khẳng định văn hóa cát tườngcủa tổ tiên là sự ứng dụng hoàn toàn đúng đắn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp