Theo khảo sát sơ bộ của VietChem hiện nay, tại khu vực Hà Nội có tới 90% người dân lựa chọn cát thạch anh lọc nước giếng khoan thay vì sử dụng cát vàng như trước. Vậy, cát thạch anh là gì? Giá cát thạch anh ở đâu tốt nhất hiện nay? Cùng VietChem tìm hiểu qua nội dung dưới đây. 

1. Định nghĩa cát thạch anh là gì?

Từ thời xa xưa, con người đã biết ứng dụng cát thạch anh trong việc lọc nước giếng, nước mưa nhằm phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Bạn đang xem: Cát thạch anh là gì

*

Cát thạch anh lọc nước sử dụng phổ biến trong xử lý nước xấp, nước sinh hoạt

Cát thạch anh là loại cát có thành phần chính là Silic dioxit (SiO2), ngoài ra nó còn chứa một số nguyên tố hóa học khác như: CO2, NaCl.H2O, CaCO3,… Chúng được sử dụng chủ yếu trong xử lý cấp nước, nước tinh khiết, nước sinh hoạt cho hộ gia đình. Ở các nước phát triển, cát thạch anh được dùng để xử lý các nguồn nước nhiễm Asen và giúp loại bỏ đến 70% các tạp chất có trong nước.

Cát thạch anh có một số biến thể khác có thể kể đến như: thạch anh nguyên chất, critobalit và tridimit, tùy vào nhiệt độ mà chúng tồn tại ở các dạng nhất định.

 Top các loại dung môi công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

2. Ưu điểm của cát thạch anh lọc nước

Cát thạch anh được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống lọc nước từ đơn giản đến phức tạp, đặc biệt là trong bể lọc nước giếng khoan. Bởi lẽ, ngoài tác dụng lọc nước, không kết tủa trong nước, không gây độc hại thì giá cát thạch anh lọc nước luôn được xếp vào loại rẻ nhất trong tất cả các loại sản phẩm lọc.Mặt khác, cát thạch anh có thể sử dụng lại nhiều lần, khi bị bẩn chỉ cần dùng nước rửa sạch và tái sử dụng nhiều lần tiếp theo mà vẫn đảm bảo được chất lượng của nguồn nước sau khi lọc.Trong quá trình lọc nước, cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng hỗ trợ cho quá trình lọc, đặc biệt là khi Fe(OH)3 kết tủa, nó sẽ hấp thụ ASEN, tránh và hạn chế nguồn nước bị nhiễm ASEN.Đối với hệ thống lọc nước giếng khoan cơ bản thì để cát thạch anh sẽ phát huy sức mạnh tối đa, chúng ta cần sử dụng kết hợp với một số loại vật kiệu khác như than hoạt tính, cát mangan,…Ngoài ra, loại cát này còn được dùng để xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, đô thị và làm phụ gia xây dựng.Đây là một vật liệu có sẵn trong tự nhiên, chi phí khai thác và sản xuất tương đối rẻ, phù hợp với mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Learn About Là Gì Trong Tiếng Anh?

*

Ứng dụng của cát thạch anh trong hệ thống lọc nước

3. Bảng giá cát thạch anh lọc nước ở đâu tốt nhất?

Tại Việt Nam, một số địa chỉ uy tín chuyên cung cấp cát thạch anh tinh khiến có tiếng trên thị trường có thể kể đến như: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội,… Đây đều là những nơi có nguồn cát thạch anh dồi dào và có điều kiện thuận lợi để khai thác và phân phối ra thị trường toàn quốc.

VietChem tự hào là một trong những đơn vị tại Hà Nội chuyên phân phối cát thạch anh lọc nước với mức giá tốt nhất, đảm bảo sản phẩm tinh khiết, không lẫn tạp chất.

Các đặc điểm và khuyến cáo sử dụng cát thạch anh của VietChem: 

Tên sản phẩm: Cát thạch anh lọc nước.Xuất xứ: Việt Nam.Quy cách đóng gói: 25kh/bao, 50kg/bao.Hàm lượng SiO2: 98,92%.Hàm lượng Fe2O3: 0,04%.Hàm lượng Al2O3: 0,5%.Hàm lượng CaO: 0,23%.Hàm lượng SO3: 0,08%.Hàm lượng ZnO: 0,2%.Hàm lượng Au2O3: 99 ppm.

Xem thêm: Last But Not Least Là Gì, Nghĩa Của Từ Last But Not Least

Khuyến cáo sử dụng:

Thường xuyên rửa xuôi, rửa ngược để loại bỏ những cặn lơ lửng bám trên bề mặt của cát, tránh tắc nghẽn trong quá trình lọc.Thay cát thạch anh 6 – 12 tháng/lần

Để xem bảng giá cát thạch anh lọc nước, quý khách vui lòng truy cập website vietchemhoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 1900 2820 để được báo giá và nghe tư vấn trực tiếp từ chuyên viên của chúng tôi.

Tìm kiếm liên quan: mua cát thạch anh lọc nước, báo giá cát thạch anh lọc nước, mua cát thạch anh ở đâu, cát thạch anh là gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp