“Case study là gì”

Case study là những gì thuộc về tình huống, hoàn cảnh, sự việc có thật trong thực tế, mà có thể áp dụng các kiến thức lý thuyết vào để phân tích, tìm hiểu, mổ xẻ vấn đề. Nói cách khác, case study là các ví dụ thực tiễn cho việc học thêm hiệu quả.

Bạn đang xem: Case studies là gì

Câu hỏi to đùng tiếp theo các bạn trẻ thường hay thắc mắc, đó là “Kiếm case study ở đâu?”

Case study thường không được tích trữ trong các nguồn rõ ràng, các website chứa case study được phân loại theo lĩnh vực cũng không hề có. Vì vậy, muốn tiếp cận được case study để phục vụ học hành, các bạn sinh viên nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Hãy xác định lĩnh vực mà bạn muốn tìm case study

Bước 2: Xác định cụ thể hơn nữa case study bạn đang tìm thuộc phần nào trong lĩnh vực đó. Ví dụ: Pháp luật – luật dân sự

Bước 3: Xác định chuyên mục bạn muốn tìm thực sự về case study. Ví dụ: Pháp luật – luật dân sự – tranh chấp nhà đất.

Bước 4: Search Google lĩnh vực bạn muốn tìm với keyword thực sự ngắn gọn, và thêm đuôi là các báo điện tử nổi tiếng. Ví dụ: tranh chấp nhà đất dantri.vn, kết quả sẽ trả về hàng loạt các case study thực tế được đưa lên báo.

Nếu bạn muốn nghiên cứu thêm xoay quanh các ý kiến trái chiều về case study đó, bạn có thể tìm thêm qua Google nhờ vào các keyword liên quan. Ví dụ: tranh chấp nhà đất 267 Khâm Thiên

Bước 5: Lập 1 file excel ghi rõ các nguồn và những kiến thức bạn lượm lặt được từ case study.

Xem thêm: Giúp Dịch Tiếng Anh Các Thu Nhập Tính Thuế Tiếng Anh Là Gì ?

Bước 6: Ctrl + S file excel đó lại và note ra giấy nếu bạn muốn.

Vậy nếu muốn tìm hiểu các case study về các lĩnh vực khó như chính trị, số liệu kinh tế, hay các tranh chấp của các tập đoàn lớn, các bạn nên làm thế nào?

Câu trả lời là: Đừng có tìm theo các keyword đơn giản trên Google, hãy tìm các keyword liên quan. Đối với các vấn đề nhạy cảm, hãy chăm chỉ vào các website, blog của những người nổi tiếng mà có bàn luận hoặc viết về vấn đề đó. Trao đổi hoặc lượm lặt các topic sẽ giúp bạn kiếm được các case study cực thú vị và hiếm.

Lời khuyên cho các bạn khi học theo case study, chính là lập một danh mục các case study đã tìm hiểu và lưu trữ nó lại làm bảo bối cho riêng mình . Tích lũy như vậy, bạn là là chủ một kho báu case study thiết thực, và có thể lục lại bất cứ khi cần.

Xem thêm: Nugget Là Gì – Nugget Có Nghĩa Là Gì

Một mẹo nhỏ nữa cho các bạn sinh viên đó là trao đổi case study với nhau . Thay vì tìm kiếm riêng lẻ, không hiệu quả, các bạn hãy chia nhau các lĩnh vực, đề tài, từ đó có lượng case study đa dạng và phong phú.

Nếu bạn muốn học thêm các case study về marketing, đọc và hiểu thêm, đây là lựa chọn cho bạn:

Tham gia học Internet Marketing để biết thêm thật nhiều case study (tại đây): http://im.edu.vn Theo dõi các case study được Vinalink tư vấn chiến lược thành công  (tại đây): http://vinalink.vn

>> SERI VIDEO: DÀNH CHO NGƯỜI MUỐN HỌC DIGITAL MARKETING

>> SERI VIDEO: DÀNH CHO NGƯỜI MUỐN HỌC DIGITAL MARKETING

>> SERI VIDEO: DÀNH CHO NGƯỜI MUỐN HỌC DIGITAL MARKETING

Chuyên mục: Hỏi Đáp