Hoạt hình Cartoon từ lâu đã làm say mê không biết bao nhiêu là trái tim của bạn trẻ với những bộ phim hoạt hình đình đám như Tom&Jerry, Scobdy Doo, Mickey Mouse, Donald… Đều là những phần không thể thiếu trong ký ức tuổi thơ tươi đẹp. Vậy hoạt hình Cartoon là gì? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Cartoon là gì

Hoạt hình Cartoon là gì?

Hoạt hình Cartoon chính là hoạt hình theo phong cách phương Tây, sở dĩ phải phân biệt như vậy là Anime cũng là hoạt hình nhưng theo phong cách của Nhật Bản. Một đại diện cho phương “Tây” và một đại diện cho phương “Đông”.

Hoạt hình Cartoon có phong cách phóng khoáng, tươi trẻ và nhất là đậm chất hài hước, luôn lấy cảm xúc nhân vật làm trung tâm, cốt truyện thường vô cùng đơn giản chỉ tập trung vào tình huống hài hước, khai thác sâu vào những yếu tố gây cười và châm biếm. Các nhân vật thường có suy nghĩ đơn giản, ngây thơ, yêu đời. Trong hoạt hình Cartoon luôn đề cao những điều tốt đẹp trong cuộc sống, cho dù câu truyện có diễn biến thế nào đi nữa thì kết thúc vẫn luôn có hậu và vui vẻ, đầy ý nghĩa nhân văn.

Xem thêm: Hệ Thống Chính Trị Là Gì, Sáu Bài Học Lý Luận Chính Trị

*
*
*

Hơn hết có thể nói hoạt hình Cartoon là một phong cách hoạt hình ra đời sớm nhất ở phương Tây, và với khán giả chúng ta thường biết đến những bộ phim hoạt hình Cartoon từ hồi rất nhỏ và đã trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi người. Giờ đây với sự phát triển của công nghệ, mỗi người đều có thể tự tạo cho mình những bộ phim hoạt hình riêng với nhân vật tự mình thiết kế. Một số phần mềm thông dụng để làm phim hoạt hình Cartoon hiện nay đó là Crazytalk Animator, Moho… Chỉ cần bạn có khả năng vẽ tốt, bạn hoàn toàn có thể sản xuất ra được một bộ phim hoạt hình Cartoon hoàn chỉnh và chất lượng và cùng chia sẻ lên Youtube cho mọi người cùng thưởng thức.

Xem thêm: Etf Là Gì – Tìm Hiểu Về Quỹ Hoán đổi Danh Mục

Một trong những ebook hướng dẫn vẽ hoạt hình Cartoon đầy đủ nhất, với các hướng dẫn chi tiết từng bước một bằng tiếng Việt rõ ràng dễ hiểu là cuốn “Hướng dẫn vẽ hoạt hình Cartoon Retro”. Ở đây bạn sẽ học được cách vẽ và thiết kế nhân vật hoạt hình Cartoon theo chuẩn ngành công nghiệp hoạt hình của Mỹ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp