II. Có mấy loại card màn hình ?III. So sánh ưu và nhược điểm của Card Onboard và Card rờiV. Làm thế nào để biết máy tính sử dụng card Onboard hay card rời?

I. Card màn hình là gì ?

Card màn hình hay còn gọi là Card đồ họa (viết tắt là VGA – còn tên tiếng anh đầy đủ của nó là Video Graphics Adaptor).

Bạn đang xem: Card đồ họa là gì

VGA có nhiệm vụ chính là xử lý thông tin về hình ảnh trong máy tính, ví dụ như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản,…thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác, xử lý được trên máy tính.

Máy tính nào cũng đều phải có Card màn hình (VGA) để xử lý hình ảnh, độ phân giải.., nó cũng là một bộ phận cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trên một chiếc máy tính.

Và bộ phận quan trọng nhất quyết định đến sức mạnh của card màn hình đó là GPU (Graphic Processing Unit), nó sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến hình ảnh.

Nói tóm lại là Card màn hình là một trong những bộ phận về phần cứng rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng máy tính của bạn là tốt hay kém.

Xem thêm: 11/11 là cung gì ? những điều cần biết về người sinh tháng 11

Không giống với CPU, GPU có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn rất nhiều, GPU có thể xử lý hàng ngàn luồng dữ liệu cùng một lúc. Và đương nhiên GPU càng xịn thì hiệu năng làm việc càng tốt, tốc độ xử lý cũng như phân tích hình ảnh càng cao.

Xung nhịp hoạt động của GPU sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý hình ảnh, chất lượng hình ảnh, tốc độ hiển thị hình ảnh (FPS) và độ phân giải của màn hình.

II. Có mấy loại card màn hình ?

Card màn hình thì chúng ta lại chia làm 2 loại đó là Card OnboardCard rời.

Xem thêm: Công Nhân Viên Chức Là Gì, Cán Bộ Công Nhân Viên Là Gì

#1. Card onboard là gì ?

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

VII. Lời kết

Trên đây là những định nghĩa về card onboard và card rời mà người sử dụng máy tính cần nắm được.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được thêm khái niệm về card màn hình và cách phân biệt Card Onboard và card rời như thế nào. Nếu có câu hỏi nào liên quan đến card màn hình thì bạn cứ comment nhé !

Chuyên mục: Hỏi Đáp