Capers là nụ hoa chưa chín của Capparis spinosa hoặc Capparis inermis . Những cây lâu năm gai này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và một số vùng của châu Á. thienmaonline.vnệc sử dụng của họ bắt đầu từ năm 2000 trước Công nguyên, nơi họ được nhắc đến như một món ăn trong sử thi Sumer của Gilgamesh.

Bạn đang xem: Capers là gì

Tráng men hoặc khô, capers có giá trị cho sự bùng nổ của hương vị mà họ cung cấp cho thực phẩm, một hương vị được mô tả như lemony, olivey, và chắc chắn mặn.

Họ làm cho niềm vui bổ sung cho một loạt các công thức nấu ăn, bao gồm các món cá, tapas, mì ống và nước sốt. Một khi bạn bắt đầu nấu ăn với các capers, bạn sẽ không thể dừng lại!

Làm thế nào Capers được thực hiện

Sau khi nụ hoa chưa chín được thu hoạch, chúng được sấy khô dưới ánh mặt trời, sau đó ngâm trong giấm, nước muối, rượu vang hoặc muối . thienmaonline.vnệc bảo dưỡng mang lại hương vị giống như chanh của họ theo cách tương tự như ô liu xanh .

Kích thước của các chồi dao động từ nhỏ (khoảng kích thước của một hạt đậu xanh nhỏ bé) đến kích thước của một quả ôliu nhỏ. Sự đa dạng nhỏ nhất từ ​​miền Nam nước Pháp, được gọi là nonpareil , được đánh giá cao nhất và có giá cả đáng chú ý. Bạn cũng sẽ tìm thấy những người lướt sóng, lớn hơn một chút. Những chiếc mũ lớn hơn có hương vị mạnh hơn và có tính axit hơn, vì vậy tốt nhất là cắt chúng trước khi thêm chúng vào công thức nấu ăn.

Vì chồi caper được chọn bằng tay, chi phí của một cái lọ nhỏ có vẻ quá nhiều. Hạt nasturtium ngâm là một thay thế tiện dụng.

Bạn cũng có thể thử làm cho người đàn ông nghèo của riêng bạn ở nhà.

Điều quan trọng cần lưu ý là capers không giống như quả caper, đó là quả (không phải là nụ hoa) của bụi cây bụi. Chúng lớn hơn cây caper lớn nhất — về kích thước của một quả ô-liu – và được gắn với một thân cây dài như anh đào.

Caper quả có hạt rất nhỏ bên trong đó là tương tự như hạt kiwi. Khi ngâm, họ làm cho một trang trí thú vị cho cocktail mary đẫm máu và martinis .

Nấu ăn với Capers

Capers từ lâu đã được yêu thích ở khu vực Địa Trung Hải. Những nụ nhỏ, màu xanh lá cây cho một hương vị chua và mặn đậm đà cho món salad, nước xốt, nước sốt, rau và nhiều món ăn chính.

Xem thêm: Gỗ Công Nghiệp Là Gì

Xem thêm: Nhân Viên Kỹ Thuật Tiếng Anh Là Gì, Giám đốc Kỹ Thuật Tiếng Anh Là Gì

Capers đặc biệt phổ biến trong nấu ăn Ý, chẳng hạn như trong puttanesca mì ống và gà piccata . Người Pháp thêm họ để trượt Meunier với bơ nâu. Ở Ấn Độ, trái cây và chồi của cây được ngâm.

Sự bùng nổ muối ngọt là một bổ sung tuyệt vời cho cá, đặc biệt là cá giàu có như cá hồi . Capers cũng không thể thương lượng khi nói đến một bagel với nova lox và pho mát kem (phong cách New York).

Nhiều công thức nấu ăn kêu gọi rửa sạch nắp để loại bỏ một số giấm, cho phép hương vị thực sự của caper đi qua. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng capers thường được thêm vào món ăn vào cuối của quá trình nấu ăn. Điều này cho phép các capers giữ hình dạng của họ và duy trì hương vị chữ ký của họ.

Bí quyết Caper Bạn Phải Thử

Như đã đề cập, capers là tuyệt vời với cá. Khá thường xuyên, bạn sẽ tìm thấy chúng kết hợp với chanh, bổ sung hương vị chanh-ô-liu tự nhiên của chúng.

Hãy thử món cá ngừ nướng với công thức nước sốt chanh , hoặc cho một cuộc phiêu lưu ẩm thực thực sự, món khoai tây chiên thienmaonline.vntello Ý (sốt sốt cá ngừ) . Đối với một công thức mà không có thêm chanh, các caper nướng và cá hồi thì là một trong những bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

Khi bạn đang phục vụ một món salad, trộn lên một món salad salad tahini và rắc nó trên đầu trang của rau xanh của bạn. Đó là một công thức dễ dàng và có một zing đẹp, bạn sẽ tìm thấy một sử dụng cho các bữa ăn khác.

Capers cũng là một thành phần thiết yếu cho một số món tapas Tây Ban Nha. Ví dụ, cặp hương vị thơm ngon của họ hoàn hảo với phô mai dê, ớt bột, tỏi và cà chua khô phơi nắng .

Khi đến giờ ăn trưa, hãy xem xét một công thức như mì ống đơn giản này với các loại bạch hoa, ô liu và hạt thông . Đối với một bữa ăn tối sang trọng, bạn chắc chắn sẽ muốn thử bàn tay của bạn tại một rack của thịt cừu với nước sốt thảo mộc-caper .

Sử dụng những công thức nấu ăn này làm nguồn cảm hứng và giới thiệu về hương vị độc đáo của những người say mê. Một khi bạn đã quen thuộc với những mảnh vụn nhỏ bé này, bạn sẽ biết chính xác món ăn yêu thích nào của bạn có thể nâng cao.

Chuyên mục: Hỏi Đáp